20 Tháng ba, 2023

Fulbright hân hạnh tiếp đón Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Nam Á – Bộ Ngoại giao Mỹ Melissa Brown

20 Tháng ba, 2023

Fulbright là điểm đến quen thuộc của các chính trị gia trong và ngoài nước. Mới đây vào ngày 9/3/2023, Fulbright có dịp tiếp đón Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Nam Á – Bộ Ngoại giao Mỹ Melissa Brown trong chuyến công tác của bà tại Việt Nam. 

Bà Melissa Brown đã có buổi trò chuyện thân mật cùng Ban Quản lý Đại học Fulbright để tìm hiểu về chương trình học được xây dựng dựa trên truyền thống lâu đời về giáo dục khai phóng, khoa học và kỹ thuật của Hoa Kỳ nhưng lại bắt rễ sâu sắc vào bối cảnh Việt Nam. Bà cũng khẳng định kì vọng về lứa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của Fulbright vào tháng 6 này. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Hội đồng Sinh viên, Nguyễn Việt Hà (Khóa 2024) đã dẫn phái đoàn tham quan khuôn viên của Trường cũng như trò chuyện cùng bà Melissa Brown về công việc học tập của mình và các chủ đề mà các sinh viên Fulbright quan tâm. 

Lớn lên tại Jakarta (Indonesia), bà Melissa Brown có hiểu biết sâu rộng về Đông Nam Á. Từ 2019 đến 2021, bà Melissa Brown giữ chức Đại biện lâm thời của Phái bộ Hoa Kỳ tại ASEAN ở Indonesia. Từ 2016 đến 2019, bà là Tham tán Kinh tế và Chính trị tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Singapore. Bà Melissa Brown cũng từng là Trưởng phòng Thương mại và Đầu tư tại Bộ phận Kinh tế của Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Jakarta. Tại Hoa Kỳ, bà làm việc tại Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ và Bộ phận Việt Nam của Bộ Ngoại giao. 

 

Đăng ký thông tin