28 Tháng mười một, 2018

Fulbright đào tạo cho nữ cán bộ Bộ Ngoại giao và các tỉnh, thành

28 Tháng mười một, 2018

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh (Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright), Tiến sĩ Huỳnh Thế Du và chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Thành đã tham gia chương trình đào tạo, đối thoại chính sách cao cấp cho lãnh đạo nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2018 tại Hà Nội, do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Vừa qua, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright – Đại học Fulbright Việt Nam đã phối hợp cùng Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao khai giảng Chương trình đào tạo, đối thoại chính sách về: “Phát triển kinh tế trong bối cảnh hội nhập: thách thức từ thực tiễn và vai trò lãnh đạo” cho 62 lãnh đạo nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao đang phụ trách công tác đối ngoại, thông qua sự tài trợ từ công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại Giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc, cho rằng, chương trình được thiết kế thiết thực và phù hợp với thực tiễn cải cách trong nước, tác động của tiến trình hội nhập kinh tế sâu rộng và những diễn biến khó lường từ tình hình quốc tế.

Ông nhấn mạnh, việc nâng cao kiến thức và kỹ năng cho lãnh đạo nữ các tỉnh, thành phố và các cơ quan phụ trách công tác đối ngoại, truyền thông trực thuộc trung ương là rất cần thiết, vừa giúp đáp ứng nhu cầu thực tiễn công tác, vừa tăng cường vai trò và vị thế của phụ nữ trong công tác quản lý, điều hành nói riêng, và phát triển đất nước nói chung.

Nội dung của khoá học đề cập 4 chủ đề: (1) Hội nhập quốc tế và các vấn đề trong công tác đối ngoại, (2) Hội nhập kinh tế quốc tế, cách mạng công nghiệp 4.0: cơ hội và thách thức của Việt Nam, (3) Thách thức trong phát triển kinh tế địa phương, và (4) Các vấn đề về lãnh đạo trong khu vực công.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường Fulbright và Bộ Ngoại giao trong việc triển khai, tổ chức chương trình đào tạo, đối thoại hết sức chuyên nghiệp, cần thiết với nhu cầu của đối tượng tham gia và phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Bà cho rằng, hai bên cần tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác này nhằm hướng đến mục tiêu dài hạn là nâng cao năng lực toàn diện cho lãnh đạo, cán bộ đang phụ trách công tác đối ngoại trong tương lai.

Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long cho biết Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục hợp tác dài hạn cùng Trường Fulbright trong mục tiêu đào tạo, nâng cao năng lực cho lãnh đạo, cán bộ thuộc Bộ Ngoại giao và các địa phương, trước mắt xây dựng kế hoạch đào tạo xuyên suốt trong năm 2019.

Related Articles

Đăng ký thông tin