30 Tháng chín, 2021

Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 9, 2021

30 Tháng chín, 2021

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 9, 2021 TẠI ĐÂY

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Tháng 9 đến cùng với những háo hức của mùa tựu trường. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhịp sống bình thường của tất cả chúng ta, tôi tin rằng không ai trong chúng ta không cảm thấy có chút hân hoan khi nghe tiếng trống khai giảng, mặc dù là qua màn hình trực tuyến. Tình hình dịch bệnh tuy vẫn còn bộn bề nhưng đã có những ánh sáng đầu tiên của hy vọng; khi mức độ tiêm phủ vaccine ngày càng tăng lên, chúng ta có thể mong đợi ngày mở cửa sẽ đến gần và nhịp sống sớm trở lại bình thường.

Đối với cộng đồng Đại học Fulbright Việt Nam, tháng 9 cũng đánh dấu sự khởi đầu của một guồng quay học thuật sôi nổi. Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM) đã hoàn thành kỳ tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ chính sách công khóa 2023 và chọn được những gương mặt xuất sắc cho khóa học mới. Giữa những khó khăn và bất định do đại dịch, Trường luôn vững tin trên hành trình đào tạo một thế hệ lãnh đạo tương lai đến từ khu vực công, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và thế hệ học viên mới đầy sức trẻ, đam mê học hỏi và đóng góp cho những giá trị công bền vững sẽ tiếp tục xây dựng một không gian học thuật chất lượng ở Fulbright.

Một niềm vui khác đến với chúng tôi khi Tạp chí Fulbright Review of Economics and Policy (FREP), tạp chí khoa học quốc tế đầu tiên của Đại học Fulbright Việt Nam, ra mắt số xuất bản đầu tiên vào ngày 31/8/2021. Với gần hai năm chuẩn bị trong bối cảnh cả thế giới bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh Covid-19, sự ra đời của FREP thể hiện nỗ lực không mệt mỏi của Ban biên tập để đem đến cho độc giả một ấn phẩm chất lượng và có vị trí riêng trong “lãnh địa” các tạp chí học thuật chuyên về chính sách công. FREP với tư cách là nền tảng xuất bản nghiên cứu thuộc “sân nhà” sẽ góp phần kết nối cộng đồng các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, học giả quốc tế trong một không gian nghiên cứu đối thoại cởi mở và tích cực do Fulbright khởi xướng.

Bạn thân mến,

Nếu ví mỗi sinh viên và học viên của trường Fulbright như những chiếc lá me của cây me Fulbright, thì sự ủng hộ của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân cho các chương trình học bổng, các dự án nghiên cứu của trường chính là nguồn nước mát lành để tưới tắm cho cây được vươn lên xanh mát. Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn sự hỗ trợ hào phóng của Dự án Wheel Cards dành cho sinh viên khuyết tật theo học tại Fulbright. Học bổng Wheel Cards có hiệu lực kể từ học kỳ Thu năm học 2021-2022 sẽ hỗ trợ một phần tài chính với mong muốn giúp đỡ sinh viên khuyết tật tại Việt Nam có thể tiếp cận với nền giáo dục chất lượng quốc tế tại Fulbright. Cũng trong tháng này, chúng tôi đã chọn ra được bảy bạn sinh viên và học viên xuất sắc nhận được Học bổng Community Change-Maker (Những người Kiến tạo Thay đổi Cộng đồng) của Temasek và Học bổng TPBank STEM. Những phần học bổng này thể hiện cho niềm tin mà Temasek và TPBank tín thác vào Nhà trường và những tài năng trẻ nơi đây. Các sinh viên, học viên được lựa chọn nhận học bổng dựa trên thành tích học tập xuất sắc cũng như tiềm năng của những dự án cộng đồng của họ.

Chúng ta hãy cùng mong chờ cây me Fulbright tiếp tục lớn lên xanh mát và tỏa bóng.

Với tất cả lòng trân trọng và biết ơn,


Đàm Bích Thủy
Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Đăng ký thông tin