Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 8, 2022

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 8, 2022 TẠI ĐÂY.

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Tháng Tám này, tôi có vinh dự tham gia Hội thảo kỷ niệm 27 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ do Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp tổ chức với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM. Khi Fulbright được nhắc đến như một ví dụ sinh động cho thành quả đối ngoại và giao lưu nhân dân giữa hai nước, chúng tôi đã cùng nhau bàn luận: Làm sao để thế hệ trẻ đánh thức tâm hồn, tự chủ cuộc sống, và viết nên tương lai của chính mình?

Theo tôi, câu trả lời nằm ở hai chữ “không gian”. Dẫu sinh viên được cập nhật vốn kiến thức dồi dào ra sao, hay các em được trang bị những kỹ năng toàn diện thế nào – tất cả sẽ là không đủ nếu Fulbright không đem lại “không gian” để các bạn trẻ tự do sải cánh.

Không gian ấy không chỉ gói gọn trong khuôn viên trường, nơi đong đầy những tiết học sôi nổi đàm luận giữa thầy và trò, những hoạt động ngoại khóa “vừa chơi vừa học”, những cơ hội thực tập, khởi xướng hay tham gia vào các dự án cộng đồng… Không gian để sinh viên Fulbright phát huy tinh thần tự học và tự giác phát triển năng lực bản thân còn đến từ chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giữa Fulbright và các trường đại học uy tín thế giới.

Vừa qua, Đại học Fulbright vui mừng công bố thỏa thuận hợp tác với Đại học Bard (New York, Mỹ) và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore. Theo đó, sinh viên Fulbright sẽ có cơ hội theo học một học kỳ trao đổi tại hai tổ chức học thuật vốn được xem là đại diện tiêu biểu cho nền giáo dục chất lượng tại hai quốc gia phát triển hàng đầu khu vực và thế giới.

Bạn thân mến,

Hoài bão vươn mình ra biển lớn không chỉ được ươm dưỡng ở sinh viên Fulbright trong quá trình học tập, mà còn là hành trang theo chân các bạn sau khi rời ghế nhà trường. Ngày 6/8 vừa qua, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) tự hào tổ chức Lễ Tốt nghiệp Thạc sĩ Chính sách công khóa 2020-2022 (MPP2022).

Ra khơi giữa giai đoạn cao điểm của đại dịch, các tân Thạc sĩ MPP2022 đã cùng nhau vượt qua hai năm học đầy sóng gió với tất cả “sự dấn thân, sự cố gắng, sự bền bỉ, dẻo dai”, và đã “làm giàu thêm cho kho tri thức và giá trị của Cộng đồng Fulbright” – theo lời chia sẻ của PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Chương trình MPP của FSPPM tại buổi lễ.

Khi ví các tân Thạc sĩ MPP2022 và lứa tốt nghiệp cử nhân sau này như những cánh buồm no gió, háo hức lao ra những vùng biển lớn, chúng tôi luôn tâm niệm: Nếu như Fulbright là nơi mở ra không gian để các bạn trẻ thỏa sức cầu thị tri thức và khai phóng tiềm lực bản thân – thì một khi vào đời, họ chính là những kiến trúc sư trẻ sẽ thiết kế và vẽ nên không gian làm việc, không gian văn hóa, không gian đô thị, không gian cộng đồng, v.v. của tương lai.

Chính vì vậy, dẫu không gian mà Fulbright xây đắp thường được xem là nhà – là tổ ấm học thuật vừa thấm nhuần bản sắc cội nguồn, vừa linh hoạt tiếp thu tinh hoa thế giới – mọi thế hệ thầy trò Fulbright luôn nhận thức sâu sắc rằng: Nhà không chỉ là cảm giác thân quen khi học tập, làm việc và đóng góp cho vùng đất nơi mình sinh ra; nhà còn là hệ giá trị nhân văn in sâu trong trái tim, tâm hồn và tâm trí mỗi người dẫu chúng ta có đi đâu, làm gì đi chăng nữa. Bởi vậy, bốn bể năm châu sẽ luôn là nhà với mọi công dân toàn cầu, và nhà chính là nơi chúng ta ra khơi để viết nên những hành trình phiêu lưu ký ngang dọc biển lớn, để kể nên câu chuyện của cả một đời người phía trước với mọi hoài bão sống, dấn thân và cống hiến.

Với tất cả lòng trân trọng và biết ơn,

Đàm Bích Thủy
Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Cùng lắng nghe những cảm nhận, chia sẻ từ các lãnh đạo cấp cao của TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Tỉnh Thừa Thiên Huế và Tỉnh Đồng Tháp, tham dự Tọa đàm Chính sách Cấp cao - Lãnh đạo Quản trị Tài sản công trong kỷ nguyên số trong 2 ngày 16 & 17/3 vừa qua tại Đà Nẵng. Tọa đàm được đồng tổ chức bởi Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM), Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO). --- Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình. 📌Thời hạn ứng tuyển: 12/3 – 09/6/2024 👉Link ứng tuyển: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen #FulbrightVietnam #ThacsiChinhSachCong #TuyenSinh2024 #Scholarships