Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 7, 2022

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 7, 2022 TẠI ĐÂY

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Mùa hè rực rỡ đánh dấu hàng loạt hoạt động học thuật và ngoại khóa sôi nổi tại Đại học Fulbright Việt Nam, nơi sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng gắn với trải nghiệm thực tiễn để trở thành những hạt giống kiến tạo thay đổi cho tương lai.

Mùa hè không có nghĩa là khuôn viên trường sẽ trở nên im ắng, bởi những hoạt động ở Fulbright vẫn diễn ra sôi động, từ chương trình thực tập tại Makerspace – không gian đặc biệt của Fulbright dành cho sinh viên học các môn học liên quan đến kỹ thuật – cho học sinh trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, đến Lễ báo cáo tốt nghiệp Chương trình Đào tạo nền tảng Marketing dành cho thế hệ kiến tạo thay đổi – một dự án hợp tác giữa Young Marketers và Fulbright. Thêm một điểm nhấn cho các hoạt động ngoại khóa mùa hè năm nay của các bạn trẻ Fulbright là chương trình Fulbright Leadership Camp với sự tham dự của 50 bạn sinh viên tại Khu Du lịch Bửu Long, tỉnh Đồng Nai. Thông qua các hoạt động nhóm và những buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã học được những kiến thức về kỹ năng lãnh đạo và cùng nhau đề xuất những dự án để thay đổi cộng đồng.

Trong khi đó, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) hân hoan chào đón 29 học viên cho một khóa đào tạo ngắn hạn dành cho cấp quản lý về các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Phản hồi tích cực của các học viên đánh dấu thành công bước đầu của khóa học lần đầu tiên được tổ chức bên cạnh các khóa đào tạo thạc sĩ chính quy đã làm nên tên tuổi của Trường. Những góc nhìn đa chiều phong phú từ các học viên trong các giờ học tình huống thực tiễn, không khí thảo luận sôi nổi khi xem xét, phân tích, mổ xẻ các khía cạnh của một dự án PPP và nhiệt huyết của Ban giảng viên khóa học là những dấu ấn mà khóa học ngắn mang lại cho mùa hè năm nay tại FSPPM.

Bạn thân mến,

Chúng tôi luôn tin rằng sinh viên nên được kết hợp những kiến thức trên lớp với những trải nghiệm thực tế để ươm dưỡng tư duy sáng tạo nhằm giải quyết những vấn đề của thời đại. Đó là lý do Fulbright luôn nỗ lực trao cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm thực tế. Từ việc tham gia vào các tổ chức sinh viên, thực tập, cho đến các chuyến đi thực địa, các dự án cộng đồng – những hoạt động này sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu và đào sâu vào các lĩnh vực mà họ quan tâm. Tại Fulbright, sinh viên sẽ thu nhận những hiểu biết sâu sắc từ những học giả thỉnh giảng và diễn giả quốc tế đến Fulbright thông qua các lớp học chính thức hay các hoạt động bên lề. Ở chiều ngược lại, Fulbright cũng đem đến cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội du học ở nước ngoài, cũng như tham gia các hoạt động trao đổi với các trường bạn, điển hình là chương trình trao đổi với Yale-NUS, Đại học khai phóng đầu tiên ở Singapore. Đặng Thị Hoài Linh, sinh viên Khóa 2023 được lựa chọn đại diện cho sinh viên Fulbright tham gia chương trình trao đổi giữa Fulbright và Yale-NUS mô tả trải nghiệm học trao đổi tại Yale-NUS “hơn cả một hành trình học thuật.” Nó mở ra cho bạn cơ hội được gặp những con người đa dạng, được sống ở những nơi khác nhau, và để hiểu thế giới theo một cách khác.

Trong tháng này, chúng tôi vui mừng đón nhận khoản tài trợ từ các nhà hảo tâm, trong đó có công ty Temasek cho Học bổng Community Change-Maker (Những người Kiến tạo Thay đổi Cộng đồng) được trao cho 6 sinh viên hệ cử nhân và 3 học viên hệ thạc sĩ của Fulbright. Học bổng này thể hiện niềm tin rất lớn của các nhà tài trợ vào tương lai của Fulbright và các sinh viên Fulbright với các dự án cam kết phụng sự xã hội Việt Nam và góp phần cải thiện cộng đồng chung. Những dự án này là quả ngọt của những nỗ lực của nhà trường nhằm lan tỏa giá trị cốt lõi trong mô hình giáo dục của Fulbright là định hướng cộng đồng tới các sinh viên Fulbright.

Chúng tôi cũng vô cùng cảm kích Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) vì đã trao tặng 1.320.000.000 VND vào quỹ học bổng dành cho 11 sinh viên Fulbright khóa 2022-2026 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về tài chính. Quà tặng dành cho những bạn trẻ với thành tích học tập đáng nể và tinh thần vượt khó kiên cường sẽ hỗ trợ quá trình theo đuổi giáo dục của họ tại Đại học Fulbright Việt Nam.

Với tất cả lòng trân trọng và biết ơn,

Đàm Bích Thủy
Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam