Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 6, 2022

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 6, 2022 TẠI ĐÂY.

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Dẫu đã trải qua hành trình hơn một phần tư thế kỷ, chúng tôi luôn nhận thức và đề cao tầm quan trọng của sứ mệnh chuyển hóa nguồn lực con người trong mọi nỗ lực đóng góp, đổi mới, và định nghĩa lại giáo dục đại học Việt Nam. Bởi cộng đồng Fulbright tin rằng, giáo dục khai phóng là chìa khóa của tương lai, và con người chính là gốc rễ cho từng bước tiến của nhân loại. Chìa khóa tương lai nằm trong tay thế hệ trẻ cũng chính là thông điệp mà Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy R. Sherman nhấn mạnh trong buổi tọa đàm diễn ra ngày 11/6 vừa qua tại Trường. Một trong 5 trọng tâm của Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương mà Hoa Kỳ đã khẳng định cam kết lâu dài với ASEAN nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu và hướng đến tương lai an ninh và thịnh vượng của khu vực, chính là việc “phát huy năng lực tập thể”.

Bạn thân mến,

Hợp tác hành động nhằm thúc đẩy vai trò lãnh đạo của các trường đại học cũng chính là thông điệp mà Đại học Fulbright Việt Nam đã gửi gắm và chia sẻ tại “Hội nghị Quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học”, diễn ra vào hai ngày 17 và 18/06 tại Hà Nội. Do Đại học VinUni tổ chức, tọa đàm đóng vai trò chiến lược trong việc khởi đầu cam kết lâu dài trong hành trình đổi mới giáo dục Việt Nam thông qua việc chia sẻ những sáng kiến, tầm nhìn và cơ hội hợp tác giữa các trường đại học trong nước.

Và Fulbright tin rằng sợi dây liên kết đó không chỉ giữa các trường đại học mà còn nên mở rộng đến khối các trường phổ thông trong nước nhằm lan tỏa và hiện thực hóa những giá trị cao đẹp của giáo dục khai phóng đến thế hệ trẻ Việt Nam.Và đó cũng chính là động lực để Đại học Fulbright Việt Nam và Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring ký biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên trong tháng Sáu vừa qua.

Bạn thân mến,

Một trong những nét đẹp của mô hình giáo dục khai phóng mà Fulbright luôn không ngừng thúc đẩy và ươm dưỡng tại Việt Nam chính là tinh thần học tập suốt đời. Không chỉ thu hút các bạn trẻ tuổi đôi mươi hiện đang chinh phục tấm bằng Cử nhân đầu đời, Fulbright còn là nơi để các nhà quản lý cấp cao, những chuyên gia và cán bộ trong và ngoài nước trau dồi kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ và chuyển hóa bản thân.

Nếu như Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) đã và đang khẳng định vị thế là một trong những môi trường đào tạo chuyên môn hàng đầu khu vực – đồng thời tạo dựng được tiếng nói uy tín trong những đối thoại chính sách về kinh tế và phát triển tại Việt Nam – thì gần đây, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo (CEI) thuộc Đại học Fulbright Việt Nam đã triển khai Chương trình Phát triển Lãnh đạo dành cho các nhà lãnh đạo trẻ tại Coca-Cola Việt Nam. Với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên Fulbright và các diễn giả khách mời dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, chương trình đã cung cấp các công cụ và kiến thức cần thiết nhằm thúc đẩy những thay đổi ý nghĩa trong tổ chức.

Song song đó, niềm tin vào sự chuyển hóa nguồn lực trong nước của Fulbright còn được lan tỏa sâu rộng trong mọi thế hệ sinh viên, học giả và học viên từng gắn bó với Trường. Từ năm 2022, một nhóm cựu học viên FSPPM đã thành lập Sáng kiến hỗ trợ tài chính từ 50% đến 100% học phí dành cho các ứng viên đến từ khối tổ chức xã hội trúng tuyển vào chương trình Thạc sĩ Chính sách công của FSPPM.

Một lần nữa, nghĩa cử đáp đền tiếp nối đã thể hiện những giá trị sâu đậm mà Fulbright luôn không ngừng vun đắp, ươm dưỡng và lan tỏa nhằm đóng góp cho sứ mệnh “trồng người” lâu dài và từ đó, kiến tạo  những cơ hội để thế hệ trẻ có thể thử các dự án sáng tạo và hiện thực hóa những hoài bão xa xôi nhất, nhằm xây dựng tương lai cho chính mình và xã hội.

Với tất cả lòng biết ơn và trân trọng,

Đàm Bích Thủy
Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Cùng lắng nghe những cảm nhận, chia sẻ từ các lãnh đạo cấp cao của TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Tỉnh Thừa Thiên Huế và Tỉnh Đồng Tháp, tham dự Tọa đàm Chính sách Cấp cao - Lãnh đạo Quản trị Tài sản công trong kỷ nguyên số trong 2 ngày 16 & 17/3 vừa qua tại Đà Nẵng. Tọa đàm được đồng tổ chức bởi Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM), Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO). --- Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình. 📌Thời hạn ứng tuyển: 12/3 – 09/6/2024 👉Link ứng tuyển: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen #FulbrightVietnam #ThacsiChinhSachCong #TuyenSinh2024 #Scholarships