Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 6 2021

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 6, 2021 TẠI ĐÂY

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Trong những ngày này, có lẽ ngay cả những người lạc quan nhất cũng không tránh khỏi cảm giác hoang mang về tương lai khi mỗi sáng thức dậy bị bủa vây bởi những thông tin về tình hình dịch bệnh. Khi mỗi chúng ta đều mệt mỏi bởi những ngày giãn cách xã hội kéo dài, tôi muốn chia sẻ với các bạn về những nỗ lực của Fulbright nhằm duy trì kết nối với cộng đồng như một cách để giữ tinh thần bền bỉ trong cuộc chiến cam go chưa thấy điểm kết thúc này.

Cho dù là cuộc toạ đàm trực tuyến về chiến lược vaccine của Việt Nam trước làn sóng dịch thứ tư, hay chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long trước áp lực biến đổi khí hậu, và thậm chí cuộc trò chuyện trực tuyến của sinh viên với một nhà quản lý của Amazon về tương lai ngành công nghiệp điện ảnh, Fulbright một lần nữa đã chứng tỏ năng lực dẫn dắt các cuộc đối thoại sống động và hữu ích với cộng đồng chuyên gia và công chúng nói chung về những vấn đề quan trọng của thời cuộc.

Sự tham gia hào hứng của công chúng trong những sự kiện trực tuyến kể trên cho thấy nhu cầu lớn lao được nương tựa vào những giá trị tri thức, được tìm hiểu và thảo luận về những vấn đề quan trọng của đời sống, cho dù mỗi người ở từng mức độ khác nhau đều đang phải vật lộn với những tác động tiêu cực của đại dịch. Và hơn lúc nào hết, đây chính là thời điểm những tổ chức học thuật như Fulbright phải không ngừng cố gắng để thực thi sứ mệnh là nơi ươm dưỡng và phát triển những “nguồn sống” tươi mới về trí tuệ và tinh thần cho xã hội.

Bạn thân mến,

Như tôi đã từng chia sẻ, bằng trải nghiệm của một người đã lớn lên từ những đêm tối học bài trong ánh đèn dầu leo lét dưới hầm tránh bom đạn, những ngày tháng bao cấp khi cả nước chia nhau từng hạt bo bo để sống, tôi luôn tin rằng tình thương yêu, tinh thần cho đi của mỗi một thành viên trong cộng đồng cùng niềm hi vọng mãnh liệt vào tương lai vẫn là chiếc la bàn định hướng giúp chúng ta vượt qua những thời khắc khó khăn nhất.

Những ngày qua, tôi lại được chứng kiến tinh thần ấy ở Fulbright. Từ phong trào quyên góp nội bộ trong Tuần lễ Trao tặng (Giving Week) tới hoạt động đóng góp cho Quỹ Phòng chống Vaccine của Việt Nam, mỗi giảng viên, nhân viên, sinh viên và cựu học viên Fulbright đã “cho đi” theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là tặng một viên gạch, một cái cây, một khoản ngân sách tượng trưng để xây dựng campus của Trường tại Khu Công nghệ Cao quận 9 hay Quỹ hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu và đóng góp xã hội của sinh viên. Đó có thể là những lá thư vinh danh những đóng góp thầm lặng, bình dị từ người quét dọn, những nhân viên hành chính, nhân viên văn phòng…mà nếu thiếu họ, Đại học Fulbright không thể có một guồng quay vận hành trơn tru. Đó có thể là một khoản ngân sách được gửi tặng cho Quỹ Phòng chống Vaccine như một sự san sẻ với những nỗ lực đương đầu đại dịch của cả đất nước.

Nhưng văn hoá trao đi, những giá trị truyền cảm hứng không chỉ giới hạn trong cộng đồng Fulbright. Bất chấp những khó khăn kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều nhà hảo tâm và doanh nghiệp vẫn tiếp tục đóng góp cho các hoạt động giáo dục của Fulbright như một cách ký thác niềm tin và hi vọng vào tương lai. Sự ủng hộ của họ cũng là lời nhắc nhở chúng tôi không ngừng cố gắng để xứng đáng với niềm tin ấy của xã hội.

Khi lá thư này được gửi tới các bạn cũng là lúc Fulbright đang đẩy mạnh các hoạt động xây dựng campus tại Khu Công nghệ cao Quận 9, vốn phần nào bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Sự chuẩn bị cho tương lai ngay ở những thời điểm ngặt nghèo nhất của hiện tại cho phép chúng ta giữ vững tinh thần bền bỉ và nuôi dưỡng niềm hi vọng phía trước. Fulbright mong sớm chào đón các bạn ghé thăm công trường khi hoàn cảnh cho phép để chứng kiến quá trình kiến tạo một tài sản tri thức quan trọng của tương lai từ những viên gạch tín thác đầu tiên của xã hội.

Chúc cho mỗi chúng ta luôn “chân cứng đá mềm” và bình an.

Với tất cả lòng trân trọng và biết ơn,

Đàm Bích Thủy
Chủ tịch, Đại học Fulbright Việt Nam

Những điều cần biết về chuyên ngành Lãnh đạo & Quản lý 💛💙 Lãnh đạo và Quản lý (LM) là một trong hai chuyên ngành của chương trình Thạc sĩ Chính sách công (MPP) giảng dạy tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright. Với nền tảng về kinh tế, chương trình giảng dạy của ngành học được trường thiết kế đặc biệt dành cho các cán bộ quản lý tầm trung và cao cấp, thuộc bất cứ ngành nghề nào. Một thế mạnh lớn của trường Fulbright đó là phương pháp sư phạm có khả năng chuyển tải những kiến thức căn bản về phân tích kinh tế cho những người chưa học về kinh tế trong một thời gian ngắn. Khi đi sâu vào học về lãnh đạo và quản lý, người học có thể hội nhập nhanh nhờ nền tảng phân tích kinh tế vững chắc. Tìm hiểu thêm về chương trình Thạc sĩ Chính sách công, chuyên ngành học Lãnh đạo và Quản lý tại: https://fsppm.fulbright.edu.vn/vn/dao-tao/thac-si-chinh-sach-cong-lanh-dao-quan-ly/ --- Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình. 📌Thời hạn ứng tuyển: 12/3 – 09/6/2024 🌟Link ứng tuyển: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen #FulbrightVietnam #ThacsiChinhSachCong #TuyenSinh2024 #Scholarships