Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 5, 2022

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 5, 2022 TẠI ĐÂY.

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Tháng 5 là dịp mà cộng đồng Fulbright hân hoan chào đón Tuần Trao Tặng (Giving Week) – một hoạt động được khởi xướng với ý tưởng gắn kết những cống hiến, tâm huyết giáo dục, đốt lên ngọn lửa cảm hứng, đoàn kết cộng đồng Fulbright từ nhân viên, giảng viên cho đến sinh viên. Trong Tuần lễ Trao tặng năm nay, các thành viên cộng đồng Fulbright đã “cháy hết mình” với Fulbright Fun Run, cuộc thi chạy thu hút sự tham gia và ủng hộ của rất nhiều những cá nhân và tổ chức trong và ngoài cộng đồng Fulbright, cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Những con người chia sẻ niềm tin và tầm nhìn về tương lai của giáo dục đã chung tay đóng góp bằng nhiều cách khác nhau, từ các hình thức phi vật chất, chẳng hạn như hoạt động tình nguyện, viết thư tri ân lẫn nhau, trao đổi động viên qua một cái ôm, cái nắm tay, một ánh mắt cổ vũ, cũng như sự quyên góp về tài chính và vật chất cho Quỹ Phát triển Sinh viên hoặc Quỹ Xây dựng Khuôn viên Trường học. Sự ủng hộ của rất nhiều những cá nhân và tổ chức ngoài cộng đồng Fulbright đã giúp Fulbright củng cố thêm niềm tin trên hành trình theo đuổi sứ mệnh của mình. Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ trở thành sự kiện thường niên để Fulbright cùng các cộng đồng trong xã hội chung tay xây dựng một môi trường giáo dục ươm dưỡng những thế hệ tương lai phục vụ được đất nước, con người Việt Nam, và cả thế giới rộng lớn ngoài Việt Nam.

Bạn thân mến,

Khi Đại học Fulbright Việt Nam mới chỉ là một dự án, những nhà sáng lập trường đã đặt niềm tin vào một trường đại học không chỉ đánh dấu một mốc son trong mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ mà còn giúp thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục đại học và những nhu cầu cấp bách của Việt Nam về nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động và lan tỏa những giá trị tích cực cho xã hội Việt Nam, niềm tin đó ngày càng được củng cố và cụ thể hóa bằng những cam kết của các nhà đầu tư.

Vào ngày 12 tháng 5 vừa qua, Tổ chức Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Đại học Fulbright Việt Nam đã ký thỏa thuận về khoản vay trị giá 37 triệu USD để hỗ trợ việc xây dựng khu giáo dục phức hợp tiên tiến của Fulbright tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, lễ ký kết đã diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hoa Kỳ như một lời khẳng định cho quan hệ đối tác đang phát triển mạnh mẽ giữa Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân nhằm thúc đẩy tăng trưởng và cơ hội kinh tế ở Việt Nam. Như người đại diện DFC tuyên bố, khoản đầu tư này cũng sẽ tạo cơ hội cho thế hệ sinh viên và lực lượng lao động kế cận ở Việt Nam và khu vực, mang đến một nền giáo dục chất lượng và dễ tiếp cận để đối phó với những nhu cầu cấp bách của thời đại.

Với niềm tin vào khả năng đào tạo một thế hệ kiến tạo thay đổi của Đại học Fulbright Việt Nam, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mới đây cũng thông báo cấp Học bổng dành cho các cán bộ Lào thuộc Chương trình hợp tác Mekong – Hoa Kỳ (MUSP), thực hiện thông qua Trường Chính sách Công và quản lý Fulbright, đơn vị đào tạo thạc sĩ của Đại học Fulbright Việt Nam. Với khoản tài trợ 800.000 USD để triển khai chương trình trong 5 năm, Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright sẽ đào tạo 20 cán bộ tham mưu và hoạch định chính sách từ khu vực quản lý Nhà nước của chính phủ Lào trong khuôn khổ chương trình này.

Đây sẽ là cơ hội để Trường Fulbright góp phần đào tạo một thế hệ lãnh đạo mới trong khu vực, hướng tới mục tiêu giải quyết các thách thức chính của tiểu vùng sông Mekong, cũng như khẳng định vị trí của một trường chính sách công đạt chuẩn kiểm định của Mạng lưới các Trường Chính sách công, Hành chính công và Quản lý công (NASPAA) – được xem như tiêu chuẩn vàng về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực chính sách công.

Với tất cả lòng biết ơn và trân trọng,

Đàm Bích Thủy
Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Những điều cần biết về chuyên ngành Lãnh đạo & Quản lý 💛💙 Lãnh đạo và Quản lý (LM) là một trong hai chuyên ngành của chương trình Thạc sĩ Chính sách công (MPP) giảng dạy tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright. Với nền tảng về kinh tế, chương trình giảng dạy của ngành học được trường thiết kế đặc biệt dành cho các cán bộ quản lý tầm trung và cao cấp, thuộc bất cứ ngành nghề nào. Một thế mạnh lớn của trường Fulbright đó là phương pháp sư phạm có khả năng chuyển tải những kiến thức căn bản về phân tích kinh tế cho những người chưa học về kinh tế trong một thời gian ngắn. Khi đi sâu vào học về lãnh đạo và quản lý, người học có thể hội nhập nhanh nhờ nền tảng phân tích kinh tế vững chắc. Tìm hiểu thêm về chương trình Thạc sĩ Chính sách công, chuyên ngành học Lãnh đạo và Quản lý tại: https://fsppm.fulbright.edu.vn/vn/dao-tao/thac-si-chinh-sach-cong-lanh-dao-quan-ly/ --- Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình. 📌Thời hạn ứng tuyển: 12/3 – 09/6/2024 🌟Link ứng tuyển: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen #FulbrightVietnam #ThacsiChinhSachCong #TuyenSinh2024 #Scholarships