30 Tháng tư, 2021

Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 4, 2021

30 Tháng tư, 2021

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 4, 2021 TẠI ĐÂY

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright,

Tôi viết những dòng này gửi tới các bạn trong niềm hi vọng và phấn khởi trước một tháng Tư đầy ắp những sự kiện ý nghĩa. Nhưng trước tiên, cho phép tôi được chào đón một thành viên mới vào ngôi nhà chung của chúng ta: Giáo sư Jay Siegel, người sẽ gia nhập Fulbright với vai trò Hiệu trưởng từ mùa hè này.

Quyết định bổ nhiệm quan trọng này là kết quả của những nỗ lực tìm kiếm không mệt mỏi của Uỷ ban giám tuyển bao gồm các nhà quản lý đại học, các học giả độc lập và các đại diện giảng viên, nhân viên Fulbright. Là một học giả hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm lãnh đạo các trường đại học quốc tế, tôi tin tưởng rằng Giáo sư Siegel sẽ đóng vai trò quan trọng để Fulbright tiếp tục hành trình nâng tầm sứ mệnh “định nghĩa lại giáo dục đại học ở Việt Nam, cho sinh viên Việt Nam”.

Bạn yêu quý,

Đối với chúng tôi, một trong những điều đáng yêu nhất khi trở thành nhà giáo dục có lẽ là cơ hội được gặp gỡ rất nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng trong các lĩnh vực khác nhau. Chúng ta đã được nghe những con người truyền cảm hứng như Sheryl Sandberg, Giám đốc Điều hành của Facebook chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời của bà về tầm quan trọng của giáo dục khai phóng và chuẩn bị hành trang cho một tương lai bất định khi đại dịch qua đi. Chúng ta đã có thể học hỏi từ nhà báo kỳ cựu Chris Matthews và những giảng viên khách mời hàng đầu của ông trong khoá học độc đáo chưa từng có mang tên “Truyền thông Chính trị Mỹ”. Chúng ta đã xây dựng thành công quan hệ đối tác mới với EnPointe Management Corporation và Young Marketers để đảm bảo rằng sinh viên Fulbright sẽ có được những trải nghiệm giáo dục tốt nhất có thể. Chúng ta đã làm được tất cả những điều này mà không cần phải rời Việt Nam bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Ngay cả khi đại dịch làm gián đoạn kế hoạch đưa các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á và Đông Ti-mor tham gia các khoá hội thảo tập huấn tại Học viện YSEALI ở Đại học Fulbright Việt Nam, nó cũng không ngăn cản được chúng tôi tổ chức không chỉ một mà ba hội thảo tập huấn trực tuyến trong năm nay. Hội thảo đầu tiên với chủ đề về Chính sách Công và Kinh tế Năng lượng đã bắt đầu nhận đơn ứng tuyển từ nay đến hết ngày 15 tháng 05 năm 2021.

Tôi vô cùng hạnh phúc khi Fulbright không chỉ chào đón các nhà lãnh đạo tư tưởng trên khắp thế giới mà còn ươm dưỡng những nhà lãnh đạo tư tưởng ngay trong cộng đồng của chúng ta. Một trong những học giả hàng đầu của Fulbright, Tiến sĩ Lê Thái Hà, mới đây đã xuất bản hai nghiên cứu về phát thải CO2 và bụi mịn, với những khuyến nghị cụ thể đối với các nước đang phát triển như Việt Nam nhằm phát triển một cách bền vững hơn.

Mỗi một ngày ở Fulbright đối với tôi là một ngạc nhiên và ấn tượng sâu sắc trước cam kết và nỗ lực “làm điều đúng và làm điều tốt” của mỗi thành viên trong cộng đồng này – cho dù trong công việc nghiên cứu hay khi đứng trên giảng đường. Tôi hi vọng thông qua những cam kết ấy, các bạn sinh viên của chúng tôi sẽ biến những năm tháng của họ ở Fulbright thành một nền tảng vững chắc cho cuộc sống sau này, làm phong phú cho cộng đồng của họ và nỗ lực cho một xã hội tốt đẹp hơn cho tất cả, cũng như rời cánh cửa trường đại học trong tâm thế của một nhà lãnh đạo tư tưởng đã sẵn sàng cho những thách thức tương lai.

Trân trọng,


Đàm Bích Thủy
Chủ tịch, Đại học Fulbright Việt Nam

Đăng ký thông tin