31 Tháng ba, 2021

Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 3, 2021

31 Tháng ba, 2021

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 3, 2021 TẠI ĐÂY

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Tháng Ba sắp đi qua, cùng với sự lắng dịu của làn sóng dịch Covid-19. Ngôi nhà Fulbright ven hồ Bán Nguyệt đã mở cửa trở lại chào đón các bạn sinh viên từ khắp mọi miền sau nhiều tuần học trực tuyến.

Trải qua khó khăn, mỗi bước đi, mỗi sáng kiến dù nhỏ bé nhưng đối với Đại học Fulbright đều mang ý nghĩa như những thử nghiệm tạo nền tảng cho một mô hình giảng dạy và học tập mới. Chỉ như vậy, Fulbright mới có thể xứng đáng với kì vọng mà xã hội đã trao gửi về vai trò của một đại học khai phóng đầu tiên của Việt Nam, nơi ươm dưỡng và khởi xướng cho những đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học.

Nhưng vai trò dẫn dắt và thúc đẩy tiến bộ xã hội không chỉ thể hiện qua năng lực sáng tạo và tái tạo tri thức, trao quyền cho những cá nhân có trách nhiệm với cộng đồng, mà còn ở việc cung cấp cho xã hội những nguồn sống tươi mới về văn hoá và trí tuệ, những cuộc thảo luận sống động về những vấn đề quan trọng của thời đại. Trong bối cảnh Việt Nam đang hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045, Fulbright tin rằng chúng tôi có thể phụng sự đất nước một cách tốt nhất bằng cách tham gia tích cực và đóng góp vào cuộc thảo luận sôi nổi về tương lai của Việt Nam.

Từ cuộc toạ đàm về mô hình nhà nước kiến tạo phát triển hay nhà nước khởi tạo cho Việt Nam, đến hội thảo về đô thị xanh theo mô hình Bắc Âu, hay cuộc thảo luận cùng các chuyên gia Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung ương nhằm tháo gỡ nút thắt phát triển cho vùng Đông Nam Bộ, trường Fulbright đã tiếp tục sứ mệnh của một cơ sở học thuật tiên phong trong các cuộc thảo luận chính sách quan trọng nhất ở Việt Nam suốt thời kì Đổi Mới.

Như phát biểu của Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách Công Fulbright tại Đối thoại 2045 do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam khởi xướng cùng giới doanh nghiệp và trí thức: Bất kì quốc gia nào muốn trở nên giàu mạnh đều phải có các doanh nghiệp và các trường đại học hàng đầu. Và các trường đại học như Fulbright sẽ không thể vươn tới đỉnh cao nếu không có sự ủng hộ của xã hội – một môi trường dung dưỡng và tôn vinh tri thức.

Trân trọng,


Đàm Bích Thủy
Chủ tịch, Đại học Fulbright Việt Nam

Đăng ký thông tin