30 Tháng mười một, 2021

Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 11, 2021

30 Tháng mười một, 2021

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 11, 2021 TẠI ĐÂY

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Tháng 11 đánh dấu sự tri ân đối với những nhà giáo trực tiếp đứng trên bục giảng nói riêng và những người làm giáo dục nói chung. Trong một môi trường học thuật như Đại học Fulbright Việt Nam, có lẽ chỉ một ngày 20/11 là không đủ để tri ân các thầy, cô, những người luôn miệt mài nỗ lực ngày đêm trên hành trình kiến tạo một ngôi trường đẳng cấp quốc tế ở Việt Nam và cho sinh viên Việt Nam.

Trong một thế giới nhiều biến động và khó đoán định như ngày nay, xã hội đặt yêu cầu ngày càng cao ở người thầy. Thầy cô giờ không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn phải là người có thể truyền cảm hứng, khơi gợi được ước mơ và niềm say mê học tập ở sinh viên, hướng dẫn các em cách học tập suốt đời. Hơn thế nữa, ở Fulbright, những người thầy được kì vọng bồi đắp cho các em năng lực tư duy và hành động tích cực, biết tự tìm ra con đường riêng của mình để cống hiến cho xã hội, hình thành lòng thấu cảm và tinh thần phụng sự cộng đồng.

Tôi đã được nghe rất nhiều sinh viên ở Fulbright bày tỏ lòng biết ơn và ngưỡng mộ với những người thầy, người cô giúp các em “định nghĩa lại giáo dục”, khiến mỗi ngày lên lớp đối với các em là một niềm vui háo hức. Đó chính là động lực lớn lao để tôi thêm vững tin vào hành trình mà chúng tôi đã chọn.

Những nỗ lực tuyệt vời của người thầy Fulbright cũng được tưởng thưởng xứng đáng bằng sự ghi nhận của nhà nước và xã hội. Thầy Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) mới đây đã được Bộ Ngoại giao trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam” vì những đóng góp trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, tham mưu và tư vấn chính sách kinh tế trong nhiều năm qua. Dưới sự lãnh đạo và dẫn dắt của thầy Tự Anh và nhiều thầy, cô khác, ngôi trường có tiền thân là Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright đã tích cực tham gia vào công tác đối ngoại phục vụ ngoại giao kinh tế, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, thúc đẩy tăng trưởng bền vững của đất nước.

Bạn thân mến,

Trong tháng này, cộng đồng Fulbright cũng hân hoan chào đón Giáo sư Nora Taylor, Giáo sư Thỉnh giảng Cấp cao đã được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng lâm thời của Đại học Fulbright Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục cũng như sự kết nối bền chặt với đất nước và con người Việt Nam, sự hiểu biết sâu sắc và sự trân trọng dành cho Việt Nam cũng như cho khu vực, GS. TS. Taylor được kỳ vọng sẽ là sự lựa chọn đúng đắn để tiếp tục phát triển những giá trị tích cực mà Trường đã luôn nỗ lực gây dựng. Tuy rằng chúng tôi luôn nhận thức được việc lãnh đạo một tổ chức học thuật không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, tôi tin rằng dưới sự dẫn dắt của GS. Taylor, chúng tôi sẽ tiếp tục vững bước trên hành trình trồng người này.

Với tất cả lòng trân trọng và biết ơn.


Đàm Bích Thủy
Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Đăng ký thông tin