31 Tháng mười, 2022

Friends of Fulbright University Vietnam: Tháng 10, 2022

31 Tháng mười, 2022

Đọc toàn bộ bản tin Tháng 10, 2022 TẠI ĐÂY

Thân gửi những người bạn trân quý của Đại học Fulbright Việt Nam,

Học không bao giờ là đủ và cũng chẳng khi nào là muộn. Tôi đã thấm thía câu nói đó trong hành trình khá dài của cuộc đời và tại đây, ở một môi trường học thuật như Đại học Fulbright Việt Nam, điều đó càng trở nên đúng đắn và ý nghĩa hơn. Khi chúng ta chứng kiến sự vận động nhanh chóng của thế giới hiện nay, chắc hẳn các bạn sẽ đồng ý với tôi rằng chúng ta không nên và không thể để kiến thức nằm yên một chỗ. Những kiến thức và kỹ năng của hôm nay có thể trở nên lạc hậu bất cứ lúc nào nếu không liên tục được cập nhật và bổ sung, cũng như trí óc sẽ không bao giờ dừng lại một khi nó đã hoạt động.

Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam vừa hân hoan chào đón 65 tân học viên của chương trình Thạc sĩ Chính sách công khóa 2022-2024 (MPP2024), những người đã phân bổ thời gian trong lịch trình công việc bận rộn của họ để tham dự chương trình MPP đầy thách thức và có chất lượng tại Fulbright. Việc theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ Chính sách công Fulbright của các tân học viên MPP2024 cũng chính là một nỗ lực để cập nhật kiến thức và kỹ năng trong một thế giới luôn vận động không ngừng.

Khi thế giới đang dần bước sang thời kỳ hậu Covid, tưởng chừng những khó khăn và thách thức mà Covid mang lại sẽ lùi xa nhưng những thách thức mới đã bắt đầu lộ diện. Điều đó đã được chứng minh bằng những bất ổn ở tầm quốc tế như xung đột ở Ukraine và ở trong nước, chúng ta cũng chứng kiến những khó khăn về kinh tế-xã hội trong thời gian gần đây. Trong bối cảnh đó, có những người lựa chọn tiếp tục theo đuổi việc học, như một sự “dịch chuyển” để củng cố lại kiến thức và trang bị thêm kỹ năng giữa những chuyển động của thời đại. Như lời một học viên khóa MPP2023 đã nhắn nhủ tới các tân học viên MPP2024 trong Lễ Khai giảng, theo đuổi sự học ở Fulbright chính là tìm kiếm sự thay đổi của nhận thức và tư duy, sự dịch chuyển của tâm hồn đến với những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa hơn cho chính bản thân mình, cho cộng đồng và xã hội.

Bạn thân mến,

Với khát khao ươm dưỡng khả năng học tập suốt đời cho sinh viên, Fulbright luôn tìm kiếm những cơ hội để phát huy tinh thần tò mò, ham học hỏi, các cơ hội hợp tác với các tổ chức giáo dục và khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Tại Fulbright, chúng tôi truyền cảm hứng cho sinh viên bắt đầu hành trình khám phá bản thân với các môn học liên ngành, để các bạn tự do tìm hiểu và tìm ra lĩnh vực yêu thích bằng cách nhìn thế giới qua các lăng kính khác nhau và học cách tiếp cận, giải quyết vấn đề bằng những giải pháp sáng tạo đa chiều.

Vừa qua, Fulbright đã kí kết biên bản ghi nhớ cùng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), đánh dấu một thời khắc đặc biệt với Fulbright khi chúng tôi thắt chặt mối quan hệ giữa một ngôi trường đại học giáo dục khai phóng với một trung tâm nghiên cứu liên ngành. Khi các hoạt động hợp tác với ICISE được triển khai, sinh viên Fulbright ngay từ năm Nhất sẽ có thêm nhiều cơ hội để nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm thực tế từ một loạt các dự án khoa học ứng dụng, từ đó, giúp các bạn bắt đầu kiến tạo các thay đổi trong chính cộng đồng của mình.

Những trao đổi và hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế vẫn luôn diễn ra ở Fulbright, tạo nên môi trường học tập sống động mỗi ngày cho sinh viên hệ cử nhân và học viên thạc sĩ. Chúng tôi hy vọng việc học sẽ không bao giờ trở nên nhàm chán, bởi mỗi sinh viên đều có cơ hội góp tiếng nói trong các cuộc thảo luận và tranh luận tri thức tại đây.

Với tất cả lòng trân trọng và biết ơn,


Đàm Bích Thủy
Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Đăng ký thông tin