26 Tháng hai, 2019

“Du học thực tế” tại toà soạn Zing

26 Tháng hai, 2019

Một nhóm sinh viên Năm học Đồng kiến tạo đã có cuộc “đổ bộ” toà soạn báo điện tử Zing – tờ báo có lượng truy cập lớn nhất hiện nay, đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào quy trình tác nghiệp và xuất bản báo chí. 

Đây là hoạt động trải nghiệm bên ngoài lớp học – một hợp phần quan trọng trong chương trình đại học của các sinh viên Fulbright. Tìm hiểu về nghề báo không có cách nào thuyết phục hơn việc tận mắt quan sát một toà soạn vận hành với các vai trò kết nối từ phóng viên đến toà soạn và ngược lại.

Điều ấn tượng đầu tiên với Fulbright đó là không gian đầy ắp cây xanh ở văn phòng của Zing, với đội ngũ phóng viên trẻ tuổi làm việc rất năng động, tích cực. Các bạn sinh viên Fulbright đã có cơ hội trao đổi rổn ràng về nghề báo trực tiếp với Thư ký toà soạn, anh Lương Nguyễn An Điền. 

Những thắc mắc về báo chí, tin tức của các bạn sinh viên được giải đáp một cách chân thành và dí dỏm. Từ chuyện đạo văn, tin giả tràn lan trên báo chí, hay cộng đồng LGBT đã được phản ánh trên báo chí như thế nào…

Related Articles

Đăng ký thông tin