13 Tháng năm, 2022

DFC, Đại học Fulbright Việt Nam và Chính phủ Việt Nam hợp tác thúc đẩy giáo dục đại học và phát triển lực lượng lao động bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hoa Kỳ

13 Tháng năm, 2022

DFC và Đại học Fulbright Việt Nam vừa ký thỏa thuận cho khoản vay trị giá 37 triệu USD để hỗ trợ việc xây dựng cơ sở mới của Trường tại khu Công nghệ Cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu bước tiếp theo của mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính (chính giữa) chứng kiến buổi ký kết thỏa thuận về khoản vay trị giá 37 triệu USD giữa ông Scott Nathan, Giám đốc điều hành DFC (bên trái) và ông Peter Welsh, Giám đốc vận hành Trường Đại học Fulbright Việt Nam (bên phải), tại Washington, Hoa Kỳ

WASHINGTON Ngày 12 Tháng 5 năm 2022 – Tổ chức Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Đại học Fulbright Việt Nam đã ký thỏa thuận về khoản vay trị giá 37 triệu USD để hỗ trợ việc xây dựng khu giáo dục phức hợp tiên tiến của Fulbright tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, lễ ký kết đã diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – Hoa Kỳ như một lời khẳng định cho quan hệ đối tác đang phát triển mạnh mẽ giữa Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân nhằm thúc đẩy tăng trưởng và cơ hội kinh tế ở Việt Nam.

Với sự hậu thuẫn của chính phủ hai nước, dự án này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao và thực trạng giáo dục của Việt Nam. Bên cạnh đó, cơ sở mới của Đại học Fulbright Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ Việt Nam và khu vực giải quyết những thách thức phức tạp, bao gồm biến đổi khí hậu, phòng thủ an ninh mạng và đô thị hóa.

Đầu tư vào Đại học Fulbright Việt Nam là một quyết định mang tính chiến lược của DFC. Fulbright vẫn luôn được ủng hộ bởi lưỡng đảng Hoa Kỳ trong nỗ lực phát triển chương trình giảng dạy tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại” – Giám đốc điều hành DFC, ông Scott Nathan chia sẻ. “Khoản đầu tư này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cơ hội cho thế hệ sinh viên và lực lượng lao động kế cận ở Việt Nam và khu vực.”

DFC và Fulbright cùng chia sẻ cam kết đóng góp cho một nền giáo dục chất lượng và dễ tiếp cận ở Việt Nam. Sự ủng hộ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chúng tôi trên hành trình xây dựng trường đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam và cho Việt Nam để xứng đáng là ngôi trường của những thế hệ lãnh đạo và kiến tạo thay đổi tích cực trong tương lai” – bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright cho biết.

****

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) là ngân hàng phát triển của Hoa Kỳ. DFC hợp tác với khu vực tư nhân để tài trợ các giải pháp cho những thách thức quan trọng nhất mà các nước đang phát triển phải đối mặt hiện nay. DFC đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm năng lượng, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng thiết yếu và công nghệ. DFC cũng cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân nữ nhằm tạo ra việc làm tại các thị trường mới nổi. Các khoản đầu tư của DFC tuân thủ các tiêu chuẩn cao và tôn trọng môi trường, quyền con người và quyền của người lao động.

Related Articles

Đăng ký thông tin