Đại học Fulbright Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên quốc tế với Đại học Yale-NUS

Thỏa thuận trao đổi sinh viên quốc tế này là thỏa thuận đầu tiên trong loạt thỏa thuận hợp tác với các tổ chức học thuật sắp tới của Đại học Fulbright Việt Nam.

Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học Yale-NUS chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên, bắt đầu từ học kỳ mùa Xuân năm 2022. Theo đó, sinh viên Fulbright và sinh viên Yale-NUS có thể đăng ký tham gia chương trình trao đổi học tập một học kỳ tại tổ chức đối tác nhằm thúc đẩy hòa hợp quốc tế và nâng cao hợp tác giữa các mô hình giáo dục khai phóng trong khu vực. Để tham gia chương trình trao đổi này, sinh viên Fulbright và sinh viên Yale-NUS cần vượt qua một quy trình tuyển chọn nội bộ riêng của từng tổ chức.

Ông Benjamin Van Son, Trợ lý Quản lý Chương trình Cấp cao tại Đại học Yale-NUS chia sẻ: “Đại học Yale-NUS rất vui mừng được hợp tác với Đại học Fulbright Việt Nam và thúc đẩy kết nối giữa sinh viên hai trường. Hoạt động trao đổi học tập này không chỉ mang lại những kiến thức học thuật, chuyên môn và trải nghiệm mới cho sinh viên, mà còn là cơ hội vô giá để các bạn có thể học hỏi lẫn nhau nhằm phát triển bản sắc cá nhân của mình. Chúng tôi mong sớm được chào đón các bạn sinh viên Fulbright đầu tiên gia nhập gia đình Yale-NUS vào học kỳ tới.”

Ông Vincent Pham, Trưởng phòng Phát triển Quan hệ Hợp tác tại Đại học Fulbright Việt Nam cũng hào hứng đón nhận các bạn du học sinh đầu tiên đến Fulbright. Ông cho biết: “Chương trình trao đổi học tập với Đại học Yale-NUS là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên Fulbright được trải nghiệm giáo dục khai phóng trong bối cảnh rộng hơn của khu vực với những bạn trẻ đến từ nhiều nền tảng đa dạng tại khuôn viên trường quốc tế. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức với Đại học Yale-NUS là một cột mốc đáng nhớ. Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác với các tổ chức học thuật, nhằm giúp sinh viên Fulbright trau dồi những kiến thức, mở rộng tư duy toàn cầu hóa, rèn giũa những kĩ năng quan trọng để trở thành những nhà lãnh đạo và những người kiến tạo thay đổi cho tương lai.”

Đại học Fulbright Việt Nam cam kết mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tại nhiều môi trường quốc tế đa dạng, giúp các bạn thỏa sức học hỏi không chỉ từ những giảng viên và chương trình giáo dục chất lượng tại Fulbright mà còn được thử sức với những chương trình trao đổi kiến thức, văn hóa với những cơ sở học thuật danh giá khác.

Về Đại học Yale-NUS:

Tầm nhìn hướng về một cộng đồng học thuật
Kiến tạo bởi hai trường đại học lớn,
tại châu Á, cho thế giới.

Được thành lập vào năm 2011 thông qua sự hợp tác giữa Đại học Yale và Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Yale-NUS là trường đại học khai phóng và khoa học hàng đầu ở Châu Á với chương trình nội trú kết hợp chặt chẽ giữa học tập và sinh hoạt hàng ngày. Dựa trên các nguồn lực và truyền thống giảng dạy của hai trường đại học danh giá, giáo trình của Yale-NUS đề cao tính liên ngành trong việc học, phối hợp cả khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, bổ trợ thêm cho kiến thức chuyên môn sâu của từng sinh viên.

Chương trình giảng dạy và phương pháp sư phạm của chúng tôi dựa trên thế mạnh của truyền thống lâu đời trong giáo dục khai phóng và khoa học đi kèm với những truyền thống trí tuệ và văn hóa đa dạng của châu Á và thế giới. Chúng tôi ươm dưỡng những tài năng trẻ và trang bị cho thế hệ tiếp theo những kỹ năng thiết yếu để có thể hiểu và giải quyết các vấn đề phức tạp, rèn giũa năng lực tư duy phản biện, cũng như trau dồi kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo hiệu quả.

Về Đại học Fulbright Việt Nam

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Cộng đồng Fulbright đang ngày càng mở rộng, quy tụ những nhà đổi mới giáo dục đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng đồng thời am hiểu sâu sắc bối cảnh Việt Nam.

Tại Fulbright, chúng tôi đề cao sức mạnh của sự hợp tác, tư duy liên ngành, tinh thần dấn thân và lấy sinh viên làm trung tâm trong triết lý giáo dục của mình. Hội nhập toàn cầu nhưng bắt rễ sâu sắc vào xã hội Việt Nam, Fulbright được xây dựng trên nền tảng giáo dục đẳng cấp thế giới, tận dụng những tiến bộ mới nhất trong thiết kế tổ chức, giảng dạy, học tập, công nghệ và các lĩnh vực khác để trở thành một tổ chức giáo dục sáng tạo mang tính toàn cầu. Quan trọng hơn, Fulbright cam kết phụng sự xã hội Việt Nam thông qua công tác nghiên cứu và thúc đẩy tinh thần công dân tích cực.

Cùng lắng nghe những cảm nhận, chia sẻ từ các lãnh đạo cấp cao của TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Tỉnh Thừa Thiên Huế và Tỉnh Đồng Tháp, tham dự Tọa đàm Chính sách Cấp cao - Lãnh đạo Quản trị Tài sản công trong kỷ nguyên số trong 2 ngày 16 & 17/3 vừa qua tại Đà Nẵng. Tọa đàm được đồng tổ chức bởi Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM), Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO). --- Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình. 📌Thời hạn ứng tuyển: 12/3 – 09/6/2024 👉Link ứng tuyển: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen #FulbrightVietnam #ThacsiChinhSachCong #TuyenSinh2024 #Scholarships