24 Tháng sáu, 2020

Đại học Fulbright Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Dartmouth

24 Tháng sáu, 2020

Mới đây, Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học Dartmouth (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với hiệu lực trong vòng năm năm học, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ đối tác lâu dài giữa hai trường. Biên bản được ký bởi Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam Đàm Bích Thủy và Giáo sư Dennis Washburn, Trưởng khoa Quốc tế học và Chương trình liên ngành Đại học Dartmouth.

Biên bản ghi nhớ này là thành công lớn trong nỗ lực của Đại học Fulbright Việt Nam nhằm củng cố vị thế trong cộng đồng giáo dục đại học quốc tế và siết chặt mối quan hệ với các trường đối tác. Đây là cơ hội cho sinh viên hai nước giao lưu học hỏi, với tiềm năng tạo ra những bước đột phá mới về lĩnh vực hợp tác học tập trong kỷ nguyên số. Trong bối cảnh hoạt động đi lại giữa các quốc gia vẫn đang bị hạn chế đáng kể, cản trở hợp tác đa quốc gia trong mọi lĩnh vực bao gồm cả giáo dục và học thuật, mối quan hệ đối tác giữa Fulbright và Dartmouth càng có ý nghĩa đặc biệt.

“Rõ ràng, đại dịch COVID-19 cho thấy thế giới của chúng ta đang được kết nối theo một cách hoàn toàn mới, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. Đây là những thách thức chung đòi hỏi chúng ta hợp tác cùng giải quyết. Bất chấp những điều bất định, tôi tự hào khi chứng kiến Đại học Fulbright Việt Nam dần hiện thực hóa tầm nhìn hợp tác quốc tế, làm phong phú thêm cuộc đối thoại học thuật giữa hai nước, cũng như tạo điều kiện học tập cho sinh viên hai trường,” bà Đàm Bích Thủy nhận xét.

Theo Biên bản ghi nhớ này, Fulbright và Dartmouth sẽ cùng khám phá cơ hội hợp tác trong 5 lĩnh vực:

  • Trao đổi sinh viên
  • Trao đổi giảng viên
  • Liên kết nghiên cứu
  • Các chương trình giáo dục, văn hóa liên kết
  • Hội thảo chung

Hai tổ chức sẽ tận dụng những thế mạnh của nhau để đổi mới việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu hướng đến đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Cùng chia sẻ niềm tin về giá trị của giáo dục đại học đối với xã hội, Fulbright và Dartmouth sẽ tận dụng sự hợp tác này để hỗ trợ và nâng cao lợi ích cho cộng đồng ở cả hai tổ chức, thông qua các sự kiện hợp tác và nghiên cứu chung nhằm giải quyết các vấn đề, thách thức và cơ hội đang nổi cộm trên thế giới ngày nay.

Biên bản ghi nhớ này được xây dựng trên cơ sở hợp tác trước đó giữa Fulbright và Dartmouth trong việc tổ chức “Khóa học Liên kết về Việt Nam học”, dự kiến bắt đầu vào năm học tới. Sinh viên hai trường tham gia vào khóa học này sẽ học chương trình song song về Việt Nam học, cùng trải nghiệm và tương tác theo các nhóm nhỏ qua các công cụ họp và liên lạc trực tuyến.

“Đại học Dartmouth rất vui mừng và vinh dự được hợp tác với Đại học Fulbright trong việc xây dựng chương trình trao đổi học thuật đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam. Dartmouth hoàn toàn chia sẻ cam kết của Fulbright về việc cùng nhau học hỏi và đổi mới chương trình giáo dục khai phóng. Đối với giảng viên và sinh viên của chúng tôi, chương trình này mang lại cơ hội kết nối với các bạn học ở Việt Nam và Đông Nam Á, đồng thời thúc đẩy hợp tác giảng dạy và nghiên cứu ở cả thành phố Hồ Chí Minh và tại cơ sở của Đại học Dartmouth ở New Hampshire,” Edward Miller, Phó Giáo sư về Lịch sử tại Dartmouth chia sẻ.

Về Đại học Dartmouth:

Được thành lập vào năm 1769, Dartmouth là thành viên của Ivy League – nhóm tám trường đại học tư thục hàng đầu Hoa Kỳ và luôn được xếp hạng trong số các tổ chức học thuật xuất sắc nhất thế giới. Bên cạnh chương trình cử nhân theo mô hình giáo dục khai phóng, Dartmouth còn được biết đến với với thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc về các lĩnh vực Khoa học và Nghệ thuật, với bốn trường sau đại học danh tiếng bao gồm Trường Y khoa Geisel, Trường Cao học và Nghiên cứu Cao cấp Guarini, Trường Kỹ thuật Thayer và Trường Kinh doanh Tuck.

Đọc thêm về Dartmouth tại: https://home.dartmouth.edu/

Related Articles

Đăng ký thông tin