Tin Tức

Đại học Fulbright trao học bổng dành cho chuỗi dự án hướng đến cộng đồng

image

Đại học Fulbright Việt Nam vui mừng thông báo Hội đồng xét duyệt học bổng đã chọn ra bốn (04) bạn nhận Học bổng Community Change-Maker (Những người Kiến tạo Thay đổi Cộng đồng) và ba (03) bạn nhận Học bổng TPBank STEM. Kể từ khi chính thức công bố hai chương trình học bổng vào tháng 5 năm 2021, Trường đã nhận được nhiều hồ sơ đăng ký từ các học viên, sinh viên nổi trội. Sau các vòng duyệt đơn và phỏng vấn khắt khe, Hội đồng chuyên gia đã chọn ra bảy (07) dự án nhận hỗ trợ tài chính để hiện thực hóa các ý tưởng hướng đến cộng đồng.

Với giáo trình tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn bắt rễ sâu sắc vào bối cảnh Việt Nam, sinh viên Fulbright có cơ hội được trải nghiệm và khám phá những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai.  Đặc biệt, giữa những biến động của thế giới ngày nay, việc ươm dưỡng tư duy cộng đồng là vô cùng quan trọng. Chỉ khi cùng nhau đồng lòng đoàn kết, chúng ta mới có thể vượt qua những thách thức lớn của thời cuộc và kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn.

Trên hành trình chuẩn bị cho sinh viên đối mặt với thế giới đa cực VUCA (biến động, bất định, phức tạp, và mơ hồ), Fulbright hân hạnh nhận được sự đồng hành tin tưởng từ nhiều tổ chức tên tuổi như Temasek và TPBank. Với sự đồng hành này, Fulbright có thể nâng cao trải nghiệm giáo dục của sinh viên, trao thêm cơ hội để các bạn thỏa sức phát triển và trở thành những nhà lãnh đạo của tương lai. Những phần học bổng cũng thể hiện cho niềm tin mà Temasek và TPBank tín thác vào Nhà Trường và những tài năng trẻ nơi đây. Các sinh viên, học viên được lựa chọn nhận học bổng dựa trên thành tích học tập xuất sắc cũng như tiềm năng của những dự án cộng đồng của họ.

Giáo dục đại học không chỉ đơn thuần chuẩn bị cho sự nghiệp, mà đây còn là cánh cửa mở tới những cơ hội vô tận để sinh viên có thể phát triển trở thành phiên bản tốt nhất của họ, bất kể hoàn cảnh xuất thân. Chỉ khi được ươm dưỡng ở môi trường phù hợp, sinh viên mới có thể mở khóa những tiềm năng thực sự của bản thân và kiến tạo những tác động tích cực tới xã hội xung quanh. Là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình Hỗ trợ Tài chính, Fulbright hướng đến một tương lai nơi sinh viên được tiếp cận giáo dục chất lượng một cách bình đẳng, thúc đẩy các bạn đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng và thế giới. Với tinh thần ấy, hai chương trình học bổng của Temasek và TPBank hứa hẹn sẽ tạo ra chuỗi những ảnh hưởng tích cực và lâu dài.

Học bổng Những người Kiến tạo Thay đổi Cộng đồng

Với sự đồng hành của các nhà tài trợ hào phóng, bao gồm Temasek, một công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở chính tại Singapore, học bổng Người Kiến tạo Thay đổi Cộng đồng tập trung vào các dự án cam kết phụng sự xã hội Việt Nam và góp phần cải thiện cộng đồng chung. Năm nay, hai sinh viên hệ Cử nhân của Đại học Fulbright và hai học viên hệ Thạc sĩ của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM) đã thuyết phục hội đồng chuyên gia với các đề xuất dự án kiến tạo thay đổi cộng đồng xuất sắc của họ:

 • Hai sinh viên hệ Cử nhân:
  • Lê Kiều Oanh (Khóa 2023) với đề án “em-in (Trí tuệ Cảm xúc cho trẻ em)”
  • Trần Thị Thu Thảo (Khóa 2024) với đề án “Long Khanh on the Road”
 • Hai học viên FSPPM (Khóa 2022):
  • Nguyễn Phương Dung (MPP-PA) với đề án “Tạo dựng nền tảng cộng đồng cung cấp kiến thức phù hợp và kết nối cho phụ nữ nông thôn Tây Nguyên”
  • Vũ Hải Trường (MPP-LM) với đề án “Youth Talk Sâu”

Mỗi bạn sẽ nhận một khoản tài trợ trị giá 50 triệu đồng để thực hiện đề án nghiên cứu của bản thân. Các khoản tài trợ này sẽ không ảnh hưởng tới các gói hỗ trợ tài chính mà sinh viên đang được nhận.

Lê Kiều Oanh

Trần Thị Thu Thảo

Nguyễn Phương Dung

Vũ Hải Trường

Học bổng TPBank STEM

Được tài trợ bởi TPBank, ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng, học bổng TPBank STEM tập trung đầu tư vào những sinh viên cam kết theo đuổi và nâng cao kiến thức chuyên môn thông qua các dự án nghiên cứu. Năm nay, ba sinh viên có niềm đam mê đặc biệt đối với công nghệ và đổi mới đã được chọn để nhận hỗ trợ tài chính cho các dự án nghiên cứu của họ:

 • Nguyễn Cao Nghị (Khóa 2023) và Nguyễn Duy Hiếu (Khóa 2024) với đề án nghiên cứu chung “Mối liên hệ giữa chu kỳ ngủ sóng ngắn bất thường và sự suy giảm nhận thức ở bệnh nhân Alzheimer giai đoạn sớm”
 • Nguyễn Phùng Nhật Khôi (Khóa 2023) với đề án nghiên cứu “Cây giả lập — Mô hình Trò chơi cho Trí tuệ Nhân tạo”

Mỗi bạn sẽ nhận một khoản tài trợ trị giá 2.000 (hai nghìn) USD để thực hiện đề án nghiên cứu của bản thân. Các khoản tài trợ này sẽ không ảnh hưởng tới các gói hỗ trợ tài chính mà sinh viên đang được nhận.

Nguyễn Cao Nghị

Nguyễn Phùng Nhật Khôi

Nguyễn Duy Hiếu

Ông Nguyễn Anh Vũ, Phó Chủ Tịch của Temasek International, chia sẻ: “Mục đích của Học bổng Người Kiến tạo Thay đổi Cộng đồng là giúp các sinh viên trẻ tại Fulbright hiện thực hóa những tiềm năng của bản thân. Với cam kết dài hạn về việc đầu tư tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc, có tinh thần cộng đồng, học bổng này sẽ giúp các bạn theo đuổi các dự án góp phần cải thiện cộng đồng chung, xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn cho tương lai. ”

Ông Khúc Văn Họa, Phó Tổng Giám đốc TPBank cho biết: “TPBank đánh giá cao mô hình giáo dục cũng như các tiêu chuẩn lựa chọn sinh viên đầu vào của của đại học Fulbright Việt Nam. Chúng tôi mong muốn đồng hành với trường trong việc hỗ trợ các em sinh viên giỏi, có hoàn cảnh khó khăn. Những học bổng này sẽ tiếp sức cho các em sinh viên trên con đường học tập và lập nghiệp, giúp các em vững tin để thực hiện ước mơ chính đáng của mình và cống hiến cho đất nước.”

Về Temasek: Temasek là công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở chính tại Singapore. Temasek đầu tư vào những giá trị lâu dài và bền vững cho tương lai. Là một doanh nghiệ có ý thức về trách nhiệm với cộng đồng, Temasek cam kết tích cực góp phần xây dựng cộng đồng, cả về mặt môi trường và xã hội chung. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc vào việc chia sẻ với cộng đồng xung quanh. Với Temasek International đầu tư cho 23 chuỗi hoạt động từ thiện, chúng tôi đã góp phần cải thiện đời sống cho 1,5 triệu người dân trên khắp Châu Á và Singapore.

Về TPBank: Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) được thành lập năm 2008, thừa hưởng nhiều sức mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm và năng lực tài chính từ các cổ đông chiến lược. Mục tiêu đi đầu về Ngân hàng số, TPBank đã tung ra nhiều sản phẩm đột phá như LiveBank – mô hình ngân hàng tự động 24/7, Savy – ứng dụng tiết kiệm vạn năng, QuickPay – thanh toán bằng mã QR code, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank… TPBank đã ứng dụng thành công trợ lý ảo T’Aio với trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ máy học Machine Learning, hệ thống nhận diện khách hàng bằng giọng nói và vân tay… Tất cả những sản phẩm độc đáo đó đã giúp TPBank trở thành nhà băng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

Kết nối với chúng tôi

image

TRƯỜNG FULBRIGHT VÀ HÀNH TRÌNH “VIỆT NAM HÓA” TRI THỨC TOÀN CẦU Bên cạnh hoạt động giáo dục đào tạo, đông đảo công chúng Việt Nam biết đến Fulbright nhờ những nghiên cứu mang tính phản biện khoa học về tình hình kinh tế - chính trị và những đối thoại chính sách thẳng thắn với các nhà lãnh đạo về những vấn đề hóc búa nhất mà đất nước phải đối mặt. Tuy nhiên, ít người biết rằng, những kết nối sâu sắc này đã được ươm mầm từ hơn ba mươi năm trước khi nhóm giáo sư Harvard lần đầu tiên đặt chân đến Hà Nội. Đầu năm 1989, Thomas Vallely, cựu lính thủy đánh bộ trong chiến tranh Việt Nam, khi đó là Giám đốc Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard, cùng Giáo sư Dwight Perkins, lúc đó là Giám đốc Viện Phát triển Quốc tế Harvard đến thăm Việt Nam, khi hai nước còn chưa bình thường hóa quan hệ. Những vết thương chiến tranh với Mỹ đã cản trở bất kỳ khả năng hợp tác nào. Ngoại trưởng Việt Nam khi ấy, ông Nguyễn Cơ Thạch chia sẻ với nhóm giáo sư Harvard rằng ông phải đọc và dịch sang tiếng Việt cuốn Kinh tế học của Paul Samuelson để tìm hiểu về các khái niệm của kinh tế thị trường – bất kỳ điều gì để tìm ra con đường thoát khỏi hiện trạng đổ nát hoang tàn thời hậu chiến. Tầm nhìn thực tế này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đã đóng vai trò tiên quyết cho sự hình thành của trường Fulbright. Ngược với những lo ngại ban đầu, nhóm chuyên gia của Harvard thấy mình được chào đón ở Việt Nam và đươc tạo điều kiện nghiên cứu bất kỳ vấn đề kinh tế quan trọng nào (nông nghiệp và công nghiệp là hai trọng tâm nghiên cứu ban đầu). Nhưng có lẽ, những nỗ lực giáo dục mà chương trình Việt Nam của Harvard đã triển khai mới để lại dấu ấn lâu dài hơn cả. Xem toàn bài tại: https://fsppm.fulbright.edu.vn/vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc-fsppm/truong-fulbright-va-hanh-trinh-viet-nam-hoa-tri-thuc-toan-cau/ -- Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2024 niên khóa 2024-2026 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được mức học bổng từ 40% - 100% từ Chương trình. Thời hạn ứng tuyển: 12/3 – 09/6/2024 Link ứng tuyển: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen #FulbrightVietnam #ThacsiChinhSachCong #TuyenSinh2024 #Scholarships

image

(English below) ✨ LỜI CHÚC NĂM GIÁP THÌN 2024 ✨ Bước sang thềm năm mới Giáp Thìn, Đại học Fulbright Việt Nam xin được gửi đến mọi nhà lời chúc tốt đẹp nhất 🐉 Với trái tim tràn đầy hy vọng hoà cùng niềm vui đầu năm, chúng tôi vô cùng trân trọng sự tin tưởng và hỗ trợ vô giá Fulbright nhận được trong hành trình vừa qua, là động lực hướng đến những điều tuyệt vời sẽ tiếp nối trong năm nay 🌟 Nhân dịp năm Rồng, Fulbright xin kính chúc vạn sự hanh thông, mọi niềm mong thành hiện thực 🌟 --- ✨ HAPPY LUNAR NEW YEAR 2024 ✨ As we step into New Year, the Year of the Dragon, Fulbright University Vietnam would like to extend our best wishes to everyone 🐉 With hearts filled with hope and joy as we embark on the new year, we deeply appreciate the invaluable trust and support Fulbright has received on our journey thus far, serving as motivation towards the wonderful things that will continue in the year ahead 🌟 As the Dragon's year unfolds its tale, Fulbright extends wishes, setting sail. Prosperity's breeze, in every gale, May dreams come true, without fail 🌟

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer