06 Tháng sáu, 2017

Đại học Fulbright nhận hai khoản viện trợ của Chính phủ Hoa Kỳ

06 Tháng sáu, 2017

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) chính thức nhận hai khoản tài trợ với tổng trị giá 15.5 triệu đô la Mỹ từ Chính phủ Hoa Kỳ.

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 6 tháng Sáu, 2017 –Hôm nay, Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) chính thức nhận hai khoản tài trợ với tổng trị giá 15.5 triệu đô la Mỹ từ Chính phủ Hoa Kỳ.

Tại buổi lễ được tổ chức ở Trung tâm Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã công bố khoản tài trợ trị giá 7.2 triệu đô của Cơ quan Viện trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) dành cho FUV trong ba năm.

Khoản tài trợ này sẽ giúp FUV xây dựng các chính sách tuyển sinh, các thủ tục hỗ trợ tài chính và học bổng, cũng như mở rộng số lượng sinh viên.

 “Đây là khoản tài trợ đầu tiên của USAID dành cho FUV, một sự khẳng định cam kết của USAID hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống giáo dục đại học…Khoản tài trợ sẽ giúp đảm bảo những sinh viên xuất sắc nhất của Việt Nam có thể theo học tại FUV cho dù xuất thân từ hoàn cảnh kinh tế – xã hội nào”, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius khẳng định.

Đại sứ Osius cũng trao cho bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam quyết định tài trợ trị giá 8.3 triệu đô la Mỹ từ Vụ Văn hoá và Giáo dục, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (ECA). Khoản tài trợ này sẽ được rót thông qua Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học Việt Nam (TUIV), tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Boston và chịu trách nhiệm xây dựng, phát triển FUV.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tài trợ cho sự phát triển và thành công của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), tiền thân của FUV trong hơn hai mươi năm qua. Khoản tài trợ mới này tái khẳng định cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ đối với sự thành công của Đại học Fulbright Việt Nam.

 “Chúng tôi rất vinh dự được nhận những khoản tài trợ này từ Chính phủ Hoa Kỳ. Đây là sự ủng hộ quan trọng cho sự phát triển của FUV vào giai đoạn đầu có ý nghĩa then chốt này. Chúng tôi mong đợi tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác này khi chúng ta viết tiếp chương mới cho mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ”, bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam phát biểu.

Đại sứ Hoa Kỳ Osius nhấn mạnh “Hoa Kỳ tự hào được là một ủng hộ viên cho Đại học Fulbright Việt Nam, nhưng sự thành công của trường đại học này sau cùng sẽ phụ thuộc vào người dân và xã hội Việt Nam trong việc khởi xướng và cổ xuý cho những lý tưởng mà trường đại diện. FUV cần sự ủng hộ của cả cộng đồng để có thể trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới, đáp ứng kỳ vọng và khát khao tri thức của các thế hệ sinh viên Việt Nam tương lai.

Fulbright sẽ mở cửa đón các khoá sinh viên cao học đầu tiên vào Tháng Chín năm nay. Riêng chương trình đào tạo cử nhân dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa Thu năm sau.

Đăng ký thông tin