05 Tháng hai, 2021

Đại diện UNIQLO Việt Nam nói chuyện hướng nghiệp tại Fulbright

05 Tháng hai, 2021

Sinh viên Đại học Fulbright đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với hai nhà lãnh đạo của Công ty Uniqlo Việt Nam. Sự kiện nằm trong chuỗi trò chuyện hướng nghiệp (Career Talk) do Bộ phận Tư vấn Hướng nghiệp của Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức. Hai khách mời là Giám đốc Tài chính Shota Miura và Giám đốc Nhân sự Lisa Diệp Phan của Uniqlo Việt Nam.

Hai khách mời đã chia sẻ những câu chuyện bổ ích, giúp các sinh viên tìm hiểu về hoạt động công ty bán lẻ sản phẩm thời trang thiết yếu nổi tiếng toàn cầu này của Nhật Bản, đặc biệt là việc vận hành tư duy kinh doanh toàn cầu tại địa phương…

Giám đốc Tài chính Shota Miura và Giám đốc Nhân sự Lisa Diệp Phan chia sẻ những trải nghiệm học tập và làm việc ở nước ngoài – môi trường giúp họ hình thành cách nhìn thế giới cũng như tư duy toàn cầu để am hiểu địa phương, mở rộng thị trường của Uniqlo, cụ thể là thị trường Việt Nam. Câu chuyện giúp sinh viên hiểu được, trong một thế giới toàn cầu hóa mạnh mẽ, giới trẻ có thể tận dụng lăng kính đa văn hóa để định hình cách nhìn một thị trường địa phương.

Chia sẻ với sinh viên về sứ mệnh của Uniqlo tại thị trường Việt Nam, anh Shota Miura nhấn mạnh môi trường doanh nghiệp bán lẻ luôn có nhiều thách thức, đòi hỏi bản thân phải có tư duy năng động và rèn giũa những phẩm chất cần thiết để nắm giữ các vai trò quản lý trong công ty, tổ chức.

Điều tôi tâm đắc là mình có thể xây dựng những giá trị vượt trội trong nghề nghiệp dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, đồng thời giúp đỡ, dìu dắt những người đồng nghiệp cấp dưới thành những chuyên gia đẳng cấp thế giới, những người sẽ tiếp tục mang các giá trị này đi tới bất cứ nơi đâu trên thế giới”.

Anh Shota Miura cũng cho biết làm việc cho Uniqlo Việt Nam mang đến cho anh cơ hội được tiếp tục nuôi dưỡng trí tò mò, không ngừng học hỏi khám phá (keep learning) và cho đi (keep giving). Chia sẻ về bài học thành công trong công việc, anh Shota Miura cho rằng ngoài sự am hiểu sâu sắc về chuyên môn, một bạn trẻ cần có tinh thần chính trực cao nhất. Đối với Uniqlo, quan điểm về nghệ thuật lãnh đạo luôn gắn với con người, và con người được coi là động lực phát triển của doanh nghiệp (people business). Do vậy, ươm dưỡng con người là một trụ cột phát triển doanh nghiệp.

Để trở thành một người lãnh đạo (leader), trước hết bạn phải là một người quản lý (manager). Trong khi người quản lý chỉ đạo cấp dưới để hoàn thành các nhiệm vụ, người lãnh đạo là những người kiến tạo thay đổi, khuyến khích sự thành công của những người đi theo mình trong tương lai. Người quản lý chỉ cần làm mọi việc cho đúng (do things right), còn người lãnh đạo làm điều đúng đắn (do the right things)”, anh Shota Miura giải thích.

Chuỗi trò chuyện hướng nghiệp (Career Talk) của Bộ phận Tư vấn Hướng nghiệp tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc và học hỏi từ lãnh đạo những doanh nghiệp, tổ chức đang phát triển mạnh mẽ, qua đó giúp sinh viên hiểu hơn về những yêu cầu mà thị trường đang tìm kiếm ở những nhân lực tương lai.

Thúy Hằng

Related Articles

Đăng ký thông tin