17 Tháng tư, 2017

Công ty kiến trúc sáng tạo nhất thế giới thiết kế Đại học Fulbright

17 Tháng tư, 2017

SHoP, công ty kiến trúc sáng tạo nhất thế giới có trụ sở tại New York đã được chọn để thiết kế xây dựng Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 17, tháng Tư, 2017 – Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) tuyên bố SHoP, công ty kiến trúc có trụ sở tại New York đã được lựa chọn để thực hiện bản thiết kế tổng thể xây dựng trường.

SHoP đã giành chiến thắng trong cuộc đấu thầu quốc tế do FUV tổ chức hồi giữa tháng Hai, vượt qua 12 công ty kiến trúc danh tiếng khác. Với các dự án trên khắp năm châu, công ty này nổi danh toàn cầu vì kiến trúc đầy sáng tạo và hướng tới sự bền vững.

Năm 2014, SHoP được vinh danh là “Công ty Kiến trúc sáng tạo nhất thế giới” do Fast Company bình chọn.

“Chúng tôi rất tự hào được thiết kế khuôn viên cho một trường đại học sáng tạo, đẳng cấp quốc tế ở Việt Nam. Những kiến trúc sư giỏi nhất của chúng tôi đang nỗ lực làm việc để sớm hoàn thiện bản thiết kế tổng thể.

Chúng tôi hi vọng sẽ tạo ra một không gian kiến trúc đẹp và hiện đại, đem đến những trải nghiệm học tập mang tính sáng tạo”, Kiến trúc sư Greg Pasquarelli, đồng sáng lập SHoP nói.

Đoàn kiến trúc sư của SHoP đã đến Việt Nam tháng trước để đi thực địa khu đất 25 ha tại Khu Công nghệ Cao Thành phố Hồ Chí Minh, nơi FUV sẽ xây dựng khuôn viên chính. Nhóm đang nỗ lực để sớm hoàn thiện bản thiết kế tổng thể.

“Chúng tôi rất hào hứng được làm việc với SHoP để xây dựng một ngôi trường với không gian kích thích những cách học mới”, bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch sáng lập FUV phát biểu. “SHoP là công ty kiến trúc nổi tiếng với những thiết kế mang tính sáng tạo và hướng tới sự bền vững, những giá trị cốt lõi mà FUV đang xây dựng”.

Kể từ khi thành lập vào năm 1996, các thiết kế của công ty đã được triển lãm trên toàn thế giới và hiện được đưa vào bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại tại New York.

Các tác phẩm nổi bật của SHoP có thể kể đến gồm Trung tâm Barclays ở Brooklyn, Công viên dọc bờ sông Đông New York, Tổ hợp Trung tâm Sáng tạo của chính phủ Botswana và các dự án thiết kế cho Google tại Mountain View, California.

Các kiến trúc sư của SHoP cũng giành được Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2009 của Bảo tàng Kiến trúc Quốc gia Cooper Hewitt, thuộc hệ thống Smithsonian.

Đăng ký thông tin