05 Tháng mười hai, 2022

Công nghệ địa không gian trong nghiên cứu triển vọng năng lượng tái tạo tại Việt Nam

05 Tháng mười hai, 2022

Ngày 26 – 27/11, các thành viên Dự án Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên (tên tiếng Anh: Natural Capital Management – NCM), Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam đã tổ chức khoá đào tạo ngắn hạn “Công nghệ Địa không gian trong Nghiên cứu triển vọng Năng lượng tái tạo tại Việt Nam” tại tỉnh Ninh Thuận. Đây là khoá học thứ hai của Dự án, tiếp nối thành công của Khoá học đầu tiên đã được tổ chức tại Cần Thơ vào tháng 8/2022.

Các học viên đến từ nhiều địa phương khác nhau như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương,… bên cạnh tỉnh Ninh Thuận. Bên cạnh đó, khoá học cũng quy tụ các nhà quản lý, các chuyên viên từ khu vực công, nghiên cứu viên, giảng viên ở các trường đại học, và các lãnh đạo, chuyên viên từ khu vực tư nhân.

Thông qua khoá học, học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về viễn thám và tầm quan trọng của viễn thám trong việc đánh giá tiềm năng phát triển các loại năng lượng. Song song với những buổi học lý thuyết, học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng phần mềm chuyên dụng để đánh giá tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Một điểm đặc biệt khác của khoá học lần này chính là buổi thỉnh giảng của TS. Lâm Đạo Nguyên – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ thành phố Hồ Chí Minh (STAC), Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). TS. Nguyên đã đem lại cho học viên những nội dung liên quan đến các loại vệ tinh ở Việt Nam cũng như một số hoạt động của Trung tâm Vũ trụ Quốc gia, nơi ông đang công tác.

Kết thúc khoá đào tạo, các học viên tham dự đã được nhận Chứng chỉ khoá học do Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam cấp.

Related Articles

Đăng ký thông tin