06 Tháng ba, 2019

Năng lực, tư cách, theo đuổi giấc mơ và suy nghĩ tích cực

06 Tháng ba, 2019

Đó là thông điệp nổi bật mà ông Lê Nguyễn Minh Quang, nguyên Trưởng Ban Quản lý Đường Sắt Đô thị chia sẻ với các học viên chính sách công MPP20 chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý. Ông Quang là một trường hợp đặc biệt về tuyển dụng nhân sự trong khu vực công.

Với 20 năm làm việc trong tập đoàn xây dựng nước ngoài, vào tháng 6/2016, ông đã có một lối rẽ bất ngờ trong sự nghiệp khi đồng ý về làm Trưởng Ban Quản lý ĐSĐT TP.HCM với hy vọng hiện thực hóa giấc mơ đường sắt đô thị Việt Nam. 

Trước câu hỏi của các bạn học viên về những khó khăn khi chuyển công tác từ công sang tư, ông Quang chia sẻ khó khăn không đến từ sự chênh lệch về thu nhập giữa hai khu vực hay về vấn đề kỹ thuật. 

“Khi vào làm, về kỹ thuật, Metro là một hệ thống phức tạp, may mắn là Đại học Bách Khoa đã trang bị cho tôi nền tảng toán lý hóa khá vững vàng và thừa hưởng nền giáo dục Pháp với truyền thống giảng dạy các môn cơ bản rất tốt. Khi vào tôi tiếp cận chuyện kỹ thuật của Metro rất nhanh. 

“Tôi nói rõ với anh em mình phải quyết tâm làm được và đặt ra cho anh em một khẩu hiệu với 4 chữ: M (minh bạch), A (an toàn), U (ưng thuận), R (rốt ráo). Đây cũng là tên tiếng Anh của Ban Quản lý Đường sắt Đô thị.

Tôi nhấn mạnh với mọi người phải có những yếu tố này để dự án thành công. Minh bạch sẽ quyết định tính an toàn và là yếu tố hàng đầu của bất kỳ dự án nào. Ưng thuận trong nội bộ cơ quan, ưng thuận giữa chính quyền và người dân bị ảnh hưởng. Rốt ráo để đảm bảo dự án đi đúng tiến độ”

Kết thúc buổi trò chuyện, ông Quang khuyến khích các học viên trong lớp Thạc sĩ Chính sách công mạnh dạn dấn thân và thử thách mình trong nhiều môi trường cả công lẫn tư.

Với hành trang kiến thức chuyên môn và những kỹ năng mềm cần thiết được trang bị từ Trường Fulbright, ông tin rằng các bạn học viên đang ở vị thế rất tốt để đóng góp cho sự tiến bộ của đất nước. 

Related Articles

Đăng ký thông tin