image
image

Các câu hỏi thường gặp

Học Bổng

 • Có các cơ hội học bổng nào dành cho sinh viên?

  Các sinh viên trúng tuyển vào đại học Fulbright năm học 2022-2023 có cơ hội nộp đơn vào các học bổng:

  • Nguyễn-Phương Family Scholarship (01 suất), học bổng này chỉ dành cho ứng viên kỳ Ưu tiên.
   Class of 2026 Fulbright University Scholarship (02 suất), một suất dành cho ứng viên kỳ Ưu tiên và một suất dành cho ứng viên kỳ mùa Xuân.
  • Wheel Cards Scholarship (02 suất), ứng viên nộp kỳ Ưu tiên sẽ có lợi thế hơn.
  • Ngoài ra, đại học Fulbright còn có các chương trình học bổng cho sinh viên năm 2, 3, và 4 như: Học bổng Community Change-Maker (02 suất dành cho sinh viên năm Hai và Ba); Học bổng TPBank STEM (05 suất dành cho sinh viên năm Ba và Tư thuộc các ngành STEM).
 • Ba học bổng dành cho các sinh viên trúng tuyển Khoá 2022-2026 khác nhau như thế nào?

  • Nguyễn-Phương Family Scholarship chỉ có 01 suất nhưng sẽ tài trợ 100% học phí trong vòng 4 năm cho sinh viên được chọn. Tiêu chí của học bổng là: phẩm chất kiến tạo những thay đổi tích cực và có những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng. Chỉ những ứng viên ứng tuyển vào Kỳ Ưu tiên mới có thể nộp đơn cho Nguyễn-Phương Family Scholarship.
  • Class of 2026 Fulbright University Scholarship có 02 suất và mỗi suất sẽ tài trợ 50% học phí trong vòng 4 năm cho sinh viên được chọn. Tiêu chí của học bổng là: năng lực học thuật xuất sắc và tinh thần phụng sự cộng đồng; bên cạnh đó, tình hình tài chính của sinh viên cũng sẽ được xem xét. Cả ứng viên ứng tuyển vào Kỳ Ưu tiên hay Kỳ Mùa Xuân đều có thể nộp đơn cho Class of 2026 Fulbright University Scholarship.
  • Wheel Cards Scholarship có 02 suất dành cho ứng viên có khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần. Mỗi suất học bổng sẽ tài trợ 20.000 USD trong 4 năm, theo đó hàng năm sinh viên nhận 3.500 USD hỗ trợ chi phí học tập tại Fulbright và 1.500 USD từ Quỹ Cơ hội” để chi trả cho các hoạt động khác như học tập, ngoại khóa, nghiên cứu, hội thảo, mua sắm trang thiết bị, hoạt động cộng đồng, thực tập, hoặc dự án tự đề xuất và được nhà trường phê duyệt. Các ứng viên khuyết tật nộp hồ sơ tuyển sinh trong Kỳ Ưu tiên sẽ có nhiều cơ hội được nhận học bổng. Trong trường hợp có ít hơn 2 ứng viên đủ điều kiện và tiêu chí, Học bổng Wheel Cards sẽ tiếp tục được gia hạn tới Kỳ mùa Xuân.
  • Tiêu chí của ba học bổng này không loại trừ nhau. Ứng viên kỳ Ưu tiên có thể nộp đơn cho cả ba học bổng.
 • Quy trình ứng tuyển học bổng như thế nào?

  Trong quá trình nộp hồ sơ tuyển sinh, ứng viên có thể điền nguyện vọng muốn nộp học bổng của mình ngay trong hồ sơ tuyển sinh ở mục 6.1. Mục này cũng sẽ cung cấp đường link đến mẫu đơn đề nghị xét duyệt học bổng. Đối với ứng viên Kỳ Ưu tiên, vui lòng điền đơn trước 14:00 ngày 23/01/2022 (Ứng viên Kỳ Mùa Xuân sẽ được thông báo sau).

  Những ứng viên được mời vào vòng phỏng vấn của học bổng sẽ được phỏng vấn vào đầu tháng 3 (dành cho Kỳ Ưu tiên) và đầu tháng 7 (dành cho Kỳ Mùa Xuân). Hồ sơ học bổng và phỏng vấn học bổng đều sử dụng tiếng Anh.

 • Tôi có thể đồng thời dự tuyển học bổng và nộp hồ sơ đề nghị xét hỗ trợ tài chính được ko?

  Ứng viên có thể nộp đơn cho một hoặc nhiều học bổng và đồng thời nộp đề nghị xét hỗ trợ tài chính. Hạn nộp hồ sơ đề nghị xét hỗ trợ tài chính thường tới trước hạn nộp hồ sơ học bổng.

  Đây là các bộ hồ sơ riêng biệt. Chương trình Hỗ trợ Tài chính được xét duyệt căn cứ vào hoàn cảnh kinh tế của gia đình. Chương trình Học bổng được xét duyệt căn cứ vào tiêu chí nhà trường tìm kiếm và phẩm chất của ứng viên thể hiện qua bộ hồ sơ và vòng phỏng vấn.

Thông tin chung về Hỗ trợ Tài chính

 • Chương trình Hỗ trợ Tài chính bao gồm những chi phí nào?

  Hiện nay Fulbright sẽ hỗ trợ tài chính đối với phần học phí cho chương trình Cử nhân và phí ở ký túc xá trong hai năm đầu. Nếu sinh viên muốn ở ký túc xá trong hai năm cuối thì có thể nộp đơn đề nghị xem xét.

  Đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chương trình Hỗ trợ Tài chính sẽ cấp một khoản phụ cấp để hỗ trợ sinh hoạt phí.

 • Mức Hỗ trợ Tài chính tôi được nhận kéo dài trong bao lâu?

  Fulbright sẽ xem xét và cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên đạt các tiêu chí tuyển sinh  nhưng gia đình không thể chi trả chi phí trong suốt 4 năm học tập tại trường. Mức hỗ trợ này sẽ không thay đổi trừ khi gia đình có những biến cố lớn không lường trước.

 • Hỗ trợ Tài chính khác Học Bổng như thế nào?

  Học bổng và Hỗ trợ Tài chính về mặt hình thức đều giống nhau: đây là những khoản tài chính giúp sinh viên trang trải chi phí học tập tại Fulbright.

  Tuy nhiên, về tính chất thì khác nhau: Học bổng được trao chủ yếu dựa trên thành tích học tập mà không liên quan đến khả năng tài chính của gia đình ứng viên. Trong khi Hỗ trợ Tài chính được trao dựa vào tình hình tài chính của gia đình ứng viên. Mức hỗ trợ tài chính được áp dụng cho chi phí học tập trong suốt 4 năm của chương trình Cử nhân nhằm đảm bảo ứng viên có thể yên tâm học tập tại Fulbright.

  Hiện tại Fulbright có cả hai chương trình Học bổng và Hỗ trợ Tài chính. Thông tin về Học bổng các bạn có thể tham khảo ở đây.

 • Mức hỗ trợ tài chính được xác định như thế nào?

  Căn cứ vào các thông tin về hoàn cảnh kinh tế được cung cấp, Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính sẽ xác định khả năng chi trả chi phí học tập của gia đình ứng viên. Nếu khả năng chi trả của gia đình ứng viên thấp hơn chi phí học tập của chương trình Cử nhân, nhà trường sẽ cấp khoản hỗ trợ còn lại để ứng viên có thể theo học tại Fulbright.

  Những sinh viên không được nhận Hỗ trợ Tài chính, vẫn đủ điều kiện tham gia các hình thức hỗ trợ khác như Học bổng, Chương trình Việc làm cho sinh viên.

 • Tôi có thể đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính nếu không có quốc tịch Việt Nam không?

  Chương trình Hỗ trợ Tài chính được thiết kế riêng cho sinh viên có quốc tịch Việt Nam, do đó các ứng viên quốc tế không được xét Hỗ trợ Tài chính. Tuy nhiên, ứng viên vẫn có thể nộp đơn cho các chương trình Học bổng khác.

 • Làm sao để tham gia chương trình Hỗ trợ Tài chính của Fulbright?

  • Ứng viên cần hoàn thành bộ hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính theo đường link này. Để hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính, ngoài việc điền đầy đủ và chính xác thông tin trong đơn đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính, ứng viên và gia đình còn cần bổ sung các giấy tờ chứng minh về tình hình tài chính gia đình.

   Văn phòng Hỗ trợ Tài chính sẽ xem xét hồ sơ, thực hiện phỏng vấn và gửi kết quả mức hỗ trợ tài chính cho ứng viên cùng với quyết định tuyển sinh.

Hồ sơ Hỗ trợ Tài chính

 • Khi nào thì tôi nên nộp hồ sơ Hỗ trợ Tài chính?

  Hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính sẽ mở cùng lúc với hồ sơ Tuyển sinh. Ứng viên cần phải hoàn thành hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính trong thời gian này.

  Để nộp đơn đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính vui lòng truy cập link này.

 • Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

  Các giấy tờ/tài liệu để chứng minh nguồn thu nhậptài sản hoặc chi tiêu v.v. của gia đình theo yêu cầu trong bộ Hồ sơ Hỗ trợ Tài chính, bao gồm các tài liệu như bảng lương và hợp đồng lao động của các lao động trong gia đình, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh của gia đình, giấy tờ sở hữu nhà, đất và các tài sản khác. Lưu ý, tùy vào hoàn cảnh gia đình, ứng viên cần cung cấp những loại giấy tờ mà gia đình bạn có, nếu không ứng viên có thể bỏ qua.

  Ứng viên có thể tham khảo các loại chứng từ theo đường link sau:

  Danh mục tài liệu cần chuẩn bị cho hồ sơ Hỗ trợ Tài chính

  Mẫu hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính tham khảo

 • Cha mẹ tôi có nên cùng tham gia làm hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính không?

  Có. Nhà Trường đề nghị ứng viên và gia đình cùng làm hồ sơ Hỗ trợ Tài chính. Rất nhiều thông tin trong bộ hồ sơ này liên quan đến tài sản, thu nhập và chi tiêu mà có thể ứng viên không nắm rõ.

 • Cha mẹ tôi có nên cùng tham gia làm hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính không?

  Không. Ứng viên chỉ cần nộp hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính tại thời điểm đăng ký tuyển sinh vào Đại học Fulbright. Gói Hỗ trợ Tài chính mà bạn được nhận có giá trị cho 4 năm học của chương trình Cử nhân.

  Bạn chỉ nộp hồ sơ đề nghị xem xét lại gói Hỗ trợ Tài chính khi có sự thay đổi lớn không lường trước về tài chính của gia đình bạn trong quá trình học tập tại Fulbright.

 • Các thông tin mà gia đình tôi cung cấp trong quá trình xét Hỗ trợ Tài chính được bảo mật như thế nào?

  Fulbright cam kết các thông tin bạn và gia đình cung cấp chỉ được sử dụng với mục đích duy nhất cho việc xét Hỗ trợ Tài chính tại Fulbright.

  Tất cả các thông tin, giấy tờ mà gia đình bạn cung cấp cho nhà trường trên nền tảng trực tuyến được bảo mật với mức độ cao nhất của hệ thống. Những thông tin trao đổi trong quá trình phỏng vấn được cam kết bảo mật tuyệt đối và không cung cấp cho bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của ứng viên và gia đình.

 • Có những ai được biết mức Hỗ trợ Tài chính của tôi?

  Thông tin về mức Hỗ trợ Tài chính mà bạn được nhận là thông tin cá nhân mà Fulbright đã cam kết giữ bảo mật cho từng gia đình.

  Và để tạo ra một môi trường học tập bình đẳng, chúng tôi đề nghị bạn và gia đình không chia sẻ thông tin này cho bất kỳ ai ngoài các thành viên trong gia đình mình.

 • Gia đình tôi hoàn toàn có khả năng chi trả chi phí học tập, tôi cần phải làm gì?

  Bạn cần thực hiện hai việc sau:

  Hoàn tất và nộp Hồ sơ Tuyển sinh
  Hoàn tất và nộp Xác nhận không tham gia chương trình Hỗ trợ Tài chính (Financial Aid Opt-out Form). Trong thư xác nhận không tham gia chương trình Hỗ trợ Tài chính, bạn và gia đình cần chia sẻ một số thông tin về kế hoạch chi trả các chi phí học tập tối thiểu 1 năm học tại Fulbright.

  Lưu ý: Đây là một quyết định quan trọng vì vậy bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng với gia đình. Trong trường hợp này, bạn vẫn đủ điều kiện nộp đơn cho các chương trình học bổng, cũng như thực hiện các khoản vay với các ngân hàng có liên kết với Fulbright để tối ưu hóa kế hoạch tài chính của gia đình.

 • Cha/mẹ/người giám hộ của tôi có nhiều hơn một tài khoản ngân hàng. Tôi có cần phải nộp bản sao kê tất cả các tài khoản đó không?

  Có. Bạn cần đăng tải tất cả các tài khoản ngân hàng để đảm bảo tình hình tài chính của gia đình được phản ánh đầy đủ nhất. Như vậy chúng tôi mới đủ cơ sở xét duyệt công bằng giữa các ứng viên

 • Những lỗi thông thường mà hồ sơ Hỗ trợ Tài chính hay mắc phải?

  Một số lỗi mà ứng viên thường mắc phải như sau:

  • Bắt đầu thực hiện hồ sơ Hỗ trợ Tài chính quá trễ. Việc này khiến ứng viên có ít thời gian thu thập chứng từ và không hoàn thiện bộ hồ sơ một cách tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi với phụ huynh sớm nhất có thể và liệt kê các chứng từ cần thu thập (bạn có thể tham khảo danh sách gợi ý này) trước khi bắt đầu điền hồ sơ.
  • Không đọc kỹ hướng dẫn để điền đúng yêu cầu (dung lượng, hình thức, định dạng…) đối với mỗi phần trên đơn đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính. Có 3 nơi quan trọng bạn cần đọc kỹ là:
   • Mục 1, tab Financial Aid
   • Hướng dẫn ở cột ngoài cùng bên phải màn hình mỗi trang
   • Đưa chuột đến biểu tượng chữ i để hiểu rõ yêu cầu về nội dung đang điền.
  • Nhập các số liệu bị sai lệch như thiếu hoặc dư số 0
  • Không cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu trong hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính.
  • Thông tin trên đơn và thông tin trên giấy tờ chứng minh tình hình tài chính gia đình không giống nhau.
  • Một lưu ý quan trọng là Fulbright đề cao tính trung thực, và vì vậy nếu thông tin kê khai trong hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính không chính xác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả tuyển sinh của ứng viên.

Phúc khảo Hỗ trợ Tài chính

 • Nếu trong quá trình học tại Fulbright tình hình tài chính của gia đình tôi thay đổi so với những gì đã cung cấp trong hồ sơ đề nghị hỗ trợ tài chính ban đầu, tôi cần phải làm gì?

  Trong thời gian học tại Fulbright, nếu gia đình bạn có biến cố lớn về tài chính* làm ảnh hưởng đến khả năng chi trả các khoản chi phí học tập tại trường, bạn và gia đình bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Tài chính để xét lại mức hỗ trợ.

  Sau đó, bạn cần làm hồ sơ phúc khảo trực tuyến và bổ sung thêm các giấy tờ để chứng minh về biến cố tài chính này.

  Trong trường hợp gia đình bạn có một nguồn thu nhập tốt hơn, chúng tôi cũng có thể điều chỉnh giảm gói Hỗ trợ Tài chính nhằm giúp chúng tôi có thể phân bổ ngân quỹ này đến các bạn sinh viên khác cần được hỗ trợ để theo học tại Trường Fulbright. Trong các trường hợp như thế này, chúng tôi rất mong sinh viên chủ động thông báo về khả năng tăng mức đóng góp của gia đình.

  *Lưu ý: Các biến cố tài chính phải là những sự kiện ảnh hưởng có tính lâu dài lên mức thu nhập của gia đình, các biến cố này có thể bao gồm việc lao động chính thức trong gia đình bị tai nạn hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến khả năng lao động.

 • Gói Hỗ trợ Tài chính của tôi có điều chỉnh không nếu tôi nhận được học bổng khác?

  • Đối với sinh viên nhận được các nguồn tài trợ khác cho việc học tập, nhà trường có thể sẽ điều chỉnh gói Hỗ trợ Tài chính cho phù hợp với tình hình tài chính thực tế của sinh viên. Tùy vào điều khoản của học bổng, mức Hỗ trợ Tài chính có thể thay đổi miễn đảm bảo tổng các khoản được nhận của sinh viên không vượt quá 100%.

   Các khoản thu nhập của sinh viên từ giải thưởng, thực tập hoặc làm thêm sẽ không tính vào các nguồn tài trợ này.

Các quy định khác liên quan đến Hỗ trợ Tài chính

 • Nếu tôi bảo lưu quyết định tuyển sinh của mình, gói Hỗ trợ Tài chính của tôi có bị ảnh hưởng hay không?

  Đối với sinh viên xin bảo lưu kết quả học tập, trong thời gian bảo lưu sinh viên sẽ không được nhận bất kỳ khoản Hỗ trợ Tài chính nào từ nhà trường.

  Để được bảo lưu gói Hỗ trợ Tài chính, tổng thời gian sinh viên bảo lưu trong chương trình học Cử nhân không được vượt quá một năm. Nếu sinh viên bảo lưu kết quả học tập dài hơn một năm, sinh viên phải nộp lại hồ sơ Hỗ trợ Tài chính – trong các trường hợp này, kết quả xét duyệt hồ sơ phụ thuộc vào nguồn ngân quỹ hiện hữu và nhà trường không cam kết sẽ trao gói Hỗ trợ Tài chính tương tự như trước.

 • Tôi có cần phải hoàn trả khoản Hỗ trợ Tài chính mà tôi nhận được từ Fulbright không?

  Không. Chúng tôi trao khoản Hỗ trợ Tài chính này để giúp bạn và gia đình chi trả cho việc học tại Fulbright. Khoản Hỗ trợ Tài chính này là sự đóng góp hào phóng của các nhà tài trợ từ Việt Nam và Hoa Kỳ. Họ đã cam kết để đảm bảo các khó khăn về tài chính không phải là rào cản đối với việc sinh viên theo học tại Fulbright. Bạn và gia đình không cần phải hoàn trả lại khoản hỗ trợ này cho trường.

  Chúng tôi hy vọng sinh viên và gia đình của các bạn, những người được hưởng lợi từ chương trình Hỗ trợ Tài chính, sau này sẽ đền đáp lại bằng cách tiếp tục hỗ trợ các thế hệ tiếp theo.

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer