19 Tháng tư, 2023

Bữa tối thân mật cùng đoàn Đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ

19 Tháng tư, 2023
Ngày 10/4/2023, các sinh viên, giảng viên và chuyên viên của Đại học Fulbright Việt Nam đã có một bữa ăn tối thân mật với đoàn Đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ, dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, ông Jeff Merkley. Trong suốt buổi giao lưu, các chính trị gia và đại diện trong phái đoàn đã hỏi thăm hành trình chinh phục đại học của những thành viên gia đình Fulbright.
Trong phái đoàn Quốc hội Hoa Kỳ lần này còn có Thượng nghị sĩ đại diện bang Maryland – ông Chris Van Hollen, Hạ nghị sĩ đại diện bang Texas – ông Lloyd Doggett, Hạ nghị sĩ đại diện bang Washington – bà Pramila Jayapal, Hạ nghị sĩ đại diện bang Minnesota – bà Ilhan Omar, cùng các chuyên viên tư vấn chính sách cấp cao của các Đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ.
Tham gia từ phía Đại học Fulbright Việt Nam là những người đã từng đi các chương trình trao đổi giáo dục – văn hóa của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ như sinh viên Anh Hào và Đức Huy từ chương trình học bổng Global UGRAD, sinh viên Kỳ Duyên, Lê Kha và Quản lý Chương trình Học viện YSEALI Thục Huyền từ chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á YSEALI.
Đều từng theo học tại Đại học Texas – Austin, Hạ nghị sĩ Lloyd Doggett và sinh viên Kỳ Duyên đã rất nhanh chóng bắt nhịp và trò chuyện gần gũi. Một trong những mối quan tâm chính của các Đại biểu là trải nghiệm giáo dục và quyền tiếp cận với các tài liệu chuyên sâu chất lượng của các sinh viên Fulbright. Chia sẻ với Hạ nghị sĩ Llyod cùng phu nhân Libby Doggett, Kỳ Duyên và Cẩm Hoa (hai sinh viên năm cuối) cho hay các lớp học đã giúp các bạn rèn luyện tư duy phản biện, tìm đọc nhiều nguồn để nhìn được sự vật sự việc qua nhiều lăng kính, nhiều góc nhìn đa dạng, và sau đó có thể tự đưa ra những ý kiến và lập luận của riêng mình.
Trùng hợp nữa là phu nhân Libby Doggett cũng từng công tác trong ngạch giáo dục đặc biệt và giáo dục cho trẻ em. Vô cùng gần gũi với chuyên ngành và định hướng tương lai của Duyên, cả hai đã rất hăng say trao đổi kiến thức và những kinh nghiệm thực tiễn. Bà vô cùng ấn tượng khi được biết Duyên cùng các bạn sinh viên Fulbright đang khởi nghiệp với dự án, công ty xã hội EM-IN mang sứ mệnh nâng cao năng lực cảm xúc xã hội cho trẻ em khắp nơi.
Nhìn lại bữa tối thân mật, Lê Kha (sinh viên Fulbright năm cuối) bộc bạch rằng bạn cảm thấy rất trân quý những khoảnh khắc trò chuyện gần gũi cùng đoàn Đại biểu. Hơn cả những chia sẻ về chính sách giúp phát triển xã hội, Kha còn cảm nhận được sự tận tâm và nhiệt tình trong từng tương tác với các chính trị gia và gia đình của họ. Khép lại buổi tối là những chiếc bắt tay và những chiếc ôm ấm áp, cùng những lời hẹn giữ liên lạc đến mãi sau này.

Related Articles

Đăng ký thông tin