28 Tháng tám, 2019

Bổ nhiệm Hiệu trưởng và Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

28 Tháng tám, 2019

Đại học Fulbright Việt Nam tuyên bố bổ nhiệm Tiến sĩ Ian Bickford vào vị trí Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Đại học, bắt đầu từ ngày 26/7/2019. Tiến sĩ Bickford sẽ chịu trách nhiệm phát triển các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Fulbright, cũng như triển khai các kế hoạch chiến lược của Trường. 

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi có một người giàu kinh nghiệm và đạt nhiều thành tựu như Tiến sĩ Bickford gia nhập Fulbright trong vai trò Hiệu trưởng và Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề học thuật. Việc Tiến sĩ Bickford tham gia vào Nhóm Lãnh đạo trong thời điểm Trường đang phát triển mạnh mẽ như thế này là cực kì quan trọng, đặc biệt khi chúng tôi sắp chào đón khóa sinh viên đại học Fulbright đầu tiên vào mùa thu này. 

Tiến sĩ Bickford mang đến Fulbright vốn hiểu biết tuyệt vời về sứ mệnh của một trường Đại học và chúng tôi chia sẻ những mục tiêu lớn hơn với tư cách là một tổ chức hướng đến việc cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên,” bà Đàm Bích Thủy – Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam cho biết.

Tiến sĩ Bickford nhận bằng Cử nhân Văn chương tại Đại học California, Berkeley; bằng Thạc sĩ Văn Chương tại Đại học Stanford và bằng Tiến sĩ ngành Cận hiện đại học, Đại học Thành phố New York (CUNY). 

Dr. Ian Bickford.

Tuy nhiên, ông bắt đầu con đường đại học của mình tại Đại học Bard ở Simon’s Rock – ngôi trường dành cho những sinh viên sẵn sàng học đại học ở độ tuổi trẻ hơn so với thông thường. Đây là điểm khởi đầu cho sự quan tâm của ông đến những mô hình giáo dục đại học sáng tạo. 

Được truyền cảm hứng từ những nỗ lực của Bard trong việc “dùng giáo dục khai phóng và khoa học để tạo ra cơ hội ở những nơi thiếu vắng cơ hội”, Tiến sĩ Bickford đã dành hơn một thập kỷ phụng sự giáo dục trong vai trò một giáo sư, nhà lãnh đạo trong mạng lưới giáo dục toàn cầu của Đại học Bard, và gần đây nhất là Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch của Simons’Rock.

Mô hình giáo dục tại Simon’s Rock đã tạo động lực cho Bard phát triển một số chương trình đào tạo đại học sớm hoàn toàn miễn phí cho một số cộng đồng có nguồn lực hạn chế ở Thành phố New York, Baltimore, Washington, D.C. và những nơi khác. Tiến sĩ Bickford đóng vai trò đỡ đầu cho sự ra đời của một số cơ sở đào tạo này và giữ vị trí lãnh đạo về học thuật. 

Kể từ năm 2014, ông cũng tham gia sâu vào các nỗ lực của Bard ở Myanmar để thành lập Học viện Parami, nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong phương pháp sư phạm về Viết và Tư duy cho các giáo viên trung học và giảng viên đại học của Myanmar, đồng thời xây dựng một trường đại học liên kết với Bard ở Yangon.

Tiến sĩ Bickford đảm nhận vai trò mới tại Đại học Fulbright kể từ ngày 1 tháng Chín. “Từ chuyến thăm đầu tiên của tôi đến Đại học Fulbright Việt Nam, tôi đã nhận thấy vô cùng rõ ràng tâm huyết và tài năng của đội ngũ lãnh đạo, giảng viên và nhân viên của Fulbright.

Đây là một cộng đồng được định nghĩa bởi cam kết phụng sự và văn hóa coi thành công của sinh viên là trung tâm. Đây cũng là một cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ.

Tôi rất vui mừng được là một phần của sự phát triển này và học hỏi làm thế nào để có thể thúc đẩy sứ mệnh của Fulbright theo cách tốt nhất”, tiến sĩ Bickford chia sẻ.

Related Articles

Đăng ký thông tin