26 Tháng ba, 2019

Bổ nhiệm Giám đốc phụ trách Đời sống Sinh viên

26 Tháng ba, 2019

Steve Paris đã trải nghiệm những công việc rất khác nhau, từ một kĩ sư điện tử, kỹ thuật phần mềm, chuyên gia khí tượng học, kinh doanh, khởi nghiệp, giảng viên đại học cho tới những hoạt động gần đây nhất là xây dựng và phát triển các chương trình hỗ trợ sinh viên thành công.

Đó cũng là mục tiêu của Fulbright: chuẩn bị hành trang cho sinh viên để thích ứng và thành công trong những con đường nghề nghiệp đa dạng.

Steve gia nhập Fulbright sau vài năm làm việc tại RMIT Việt Nam. Ông bắt đầu công việc ở đó trong vai trò là giáo viên về công nghệ và quản lý thông tin, sau đó ông chuyển sang phụ trách công tác quản lý sinh viên và triển khai các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Steve đảm nhận vai trò quản lý sinh viên vào thời điểm RMIT Việt Nam mở rộng quy mô từ 100 lên đến 1000 sinh viên. Trước khi đến Đông Nam Á, Steve đã giữ một số vị trí ở New Zealand trong những lĩnh vực giao thoa giữa công nghệ và truyền thông, chủ yếu là phát triển hệ thống và phần mềm.

Ở đó, Steve từng làm việc cho đài truyền hình quốc gia, trung tâm dự báo thời tiết, các công ty dịch vụ máy tính cũng như tham gia đồng sáng lập một số công ty công nghệ.

Những cơ hội mới đã thu hút Steve đến Đông Nam Á phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và đào tạo công nghệ, đầu tiên là kênh Apple ở Thái Lan, Myanmar và Việt Nam, sau đó ông đồng sáng lập và quản lý một công ty phát triển phần mềm thuê ngoài tại Việt Nam.

Steve cũng tự hào khi được làm việc trong Ban Cố vấn của tổ chức Từ thiện Loreto Kids tại Việt Nam. Steve có bằng cử nhân về khoa học máy tính và thiết bị điện tử, và bằng thạc sĩ về quản lý và lãnh đạo giáo dục.

Cuộc sống cần sự cân bằng, và Steve thấy rằng việc sáng tạo món ăn, nấu nướng và chụp ảnh những món ăn truyền cảm hứng cho ông rất nhiều. Đôi khi những người khác cũng thích chúng.

“Khi nói chuyện với các sinh viên trong học kỳ đầu tiên, tôi muốn nhắc họ nhớ rằng họ sẽ tốt nghiệp với tấm bằng giống y như những người khác. Để thành công trong công việc đầu tiên cũng như tiếp theo, họ sẽ cần sự khác biệt.

Họ sẽ cần thứ gì đó khiến họ không giống với những người khác. Những chương trình học tập và ngoại khóa được cấu trúc tốt có thể tạo cơ hội cho sinh viên phát triển những phẩm chất độc đáo và đặc biệt của họ, những “con át chủ bài” của họ.

Tôi tin rằng Đại học Fulbright Việt Nam đang dốc sức để cung cấp những cơ hội này nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Việt Nam và tôi rất vui mừng khi được là một phần trong việc trao những cơ hội này đến sinh viên” – Steve cho hay.

Related Articles

Đăng ký thông tin