04 Tháng tư, 2019

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Đại học Fulbright

04 Tháng tư, 2019

Trần Nam là chuyên gia tư vấn của Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG), tập đoàn cố vấn cho Đại học Fulbright Việt Nam xây dựng Kế hoạch chiến lược trong giai đoạn đầu phát triển đại học.

Ông Trần Nam được BCG biệt phái đến làm việc tại Fulbright một năm để hỗ trợ trường giai đoạn phát triển rất quan trọng này. Ông Nam có thâm niên 5 năm làm việc tại BCG và là một trong những thành viên đầu tiên của tập đoàn làm việc tại văn phòng BCG ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ông Nam làm việc cho các dự án tư vấn của BCG ở Đông Nam Á và Trung Đông trong nhiều ngành như ngành sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất hàng công nghiệp, Viễn thông, Năng lượng và lĩnh vực Công, tư vấn về chiến lược và cách thức vận hành cho các tổ chức, công ty.

Nam graduated from University of Texas at Austin with dual degrees in Mathematics and Civil & Environmental Engineering under Vietnam’s Ministry of Education and Training scholarship.


Đam mê theo đuổi những công việc có tác động tích cực đến xã hội đã dẫn dắt Nam tham gia nhiều dự án khác nhau, từ giáo dục, phát triển việc làm cho thanh niên và phụ nữ, sáng tạo, phát triển bền vững, du lịch đến phát triển kinh tế các vùng khó khăn, v.v.

Ông Nam tốt nghiệp Đại học Texas tại Austin, với hai bằng cử nhân về Toán học; Xây dựng Dân dụng và Kỹ thuật Môi trường theo một chương trình học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Trong quá trình làm việc tại Fulbright với vai trò Chánh Văn phòng, ông Nam sẽ tư vấn và hỗ trợ các công việc cho Chủ tịch Đại học và Hội đồng Tín thác.

Bên cạnh các công việc liên quan xử lý những vấn đề hành chính và vận hành của tổ chức, ông Nam sẽ làm việc với Hội đồng Tín thác để đảm bảo việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Hội đồng đưa ra nhịp nhàng và nhanh chóng.

Là thành viên trong tổ tư vấn của BCG về dự án tư vấn xây dựng Kế hoạch Chiến lược cho Fulbright 3 năm trước, ông Nam có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về Fulbright để giúp trường thực hiện chiến lược phát triển cũng như các sáng kiến khác.

Sở thích của ông Nam là du lịch, làm việc trong môi trường đa văn hóa và chơi board game mang tính trí tuệ.

Related Articles

Đăng ký thông tin