31 Tháng năm, 2022

“40 năm lịch sử của công nghệ thông tin (IT) và trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán gì về 20 năm tiếp theo trong tương lai” – Giáo sư Roger Clark tại lớp học đặc biệt của Học viện YSEALI

31 Tháng năm, 2022

Thành phố Hồ Chí Minh – Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam vô cùng hào hứng thông báo Giáo sư Roger Clark sẽ là diễn giả cho lớp học đặc biệt tại Khóa học Công nghệ và Đổi mới của Học viện YSEALI năm 2022 vào ngày 07 tháng 06 năm 2022.

Roger Clarke là nhà tư vấn về các khía cạnh chiến lược và chính sách trong ngành công nghệ thông tin đột phá. Ông có hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành với tư cách là chuyên gia, nhà quản lý, nhà tư vấn và nhà nghiên cứu.

Ông cũng là thành viên lâu năm của Hiệp hội Máy tính Úc và Hiệp hội Hệ thống Thông tin Quốc tế. Giáo sư Roger Clark đã tốt nghiệp từ những trường danh tiếng hàng đầu nước Úc như Đại học New South Wales ở Sydney và Đại học Quốc gia Úc ở Canberra. Ông đã từng giữ các chức danh Giáo sư thỉnh giảng bộ môn Tin học Kinh doanh ở Thụy Sĩ và Áo, cũng như các bộ môn thuộc Khoa Kỹ thuật tại Đại học Hồng Kông. Hiện tại, ông đang là Giáo sư thỉnh giảng bộ môn Khoa học Máy tính tại Đại học Quốc gia Úc, và bộ môn Luật tại Đại học New South Wales.

Trong lớp học đặc biệt có tựa đề “40 năm lịch sử của Công nghệ Thông tin (IT) và Trí tuệ Nhân tạo (AI) dự đoán gì về 20 năm tiếp theo trong tương lai”, Tiến sĩ Roger Clarke sẽ chia sẻ về một thử nghiệm sai lầm trong quá khứ khi các nhà khoa học cố gắng mô phỏng AI cũ (Artificial Intelligence) theo trí tuệ con người. Không chỉ hao tổn thời gian mà ngã rẽ sai lầm này còn dẫn đến quá nhiều mối đe dọa đối với con người, xã hội và cả nền kinh tế. Sau 70 năm từ thử nghiệm ấy, bây giờ là lúc chúng ta cần xem xét và định nghĩa lại lĩnh vực này.  Từ những nghiên cứu đánh giá về nguồn gốc và lịch sử, hiện nay chúng ta đang hướng tới Trí thông minh tăng cường (AI mới: Augmented Intelligence) với giá trị tiềm năng lớn hơn. Các nhà lãnh đạo trẻ ngày nay cần quản lý công nghệ và tổ chức hướng tới khả năng bổ trợ của máy móc và nhắm đến mục tiêu thực sự: Năng lực tăng cường (AC: Augmented Capability).

Chuỗi lớp học đặc biệt dành cho công chúng là sự kiện hàng quý của Học viện YSEALI nhằm cung cấp cho cộng đồng YSEALI và khán giả quốc tế những cập nhật mới nhất về kiến thức và thông tin với nhiều chủ đề đa dạng trong lĩnh vực khởi nghiệp, chính sách công, công nghệ và đổi mới. Trong lớp học đặc biệt đầu tiên vào năm 2021, Học viện YSEALI đã vinh dự được đón Giáo sư Muhammad Yunus, chủ nhân giải Nobel, tại lớp học đjăc biệt về giải phóng tinh thần khởi nghiệp.

Buổi nói chuyện sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6, từ 18:45 đến 20:30 (Giờ Việt Nam, GMT +7), và sẽ được phát trực tiếp trên các trang Facebook của Young Southeast Asian Leaders Initiative, YSEALI Academy at Fulbright University Vietnam, và Fulbright University Vietnam.

Đăng ký tham gia tại: https://bit.ly/DistinguishedLecture7June

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam theo địa chỉ yseali@fulbright.edu.vn.

Đăng ký thông tin