Khác

Dành cả thanh xuân học ngành tâm lý học, ra trường mình làm gì?

image

Bạn có mong muốn tìm hiểu về hành vi của con người? Bạn có muốn hiểu cách mọi người suy nghĩ, cảm nhận, hành động và tương tác không? Vậy thì Tâm lý học là ngành học phù hợp với bạn đấy! Đây là một ngành học có thể linh hoạt áp dụng cho nhiều công việc khác nhau khi tốt nghiệp. Hãy cùng Fulbright khám phá thông tin chi tiết về ngành Tâm lý học là gì cũng như cơ hội nghề nghiệp của nó trong bài viết dưới đây nhé!

Khám phá thêm video giới thiệu về ngành Nghiên cứu Xã hội tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Ngành tâm lý học là gì?

Tâm lý học (tiếng anh: Psychology) là ngành học cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về cảm xúc, ý chí và hành động của mỗi con người cũng như các kỹ năng để hiểu và giải thích các kết quả nghiên cứu liên quan đến con người.

Tâm lý học gồm nhiều phân ngành khác nhau, như Tâm lý học lâm sàng (Clinical Psychology), Tâm lý sinh học (Biological Psychology), Tâm lý học thử nghiệm (Experimental Psychology), Tâm lý học giáo dục (Educational Psychology), Tâm lý học đánh giá (Assessment Psychology), Tâm lý học pháp lý (Forensic Psychology), tâm lý học tổ chức và công nghiệp (Industrial and Organizational Psychology),…

Vì ngành Tâm lý học chủ yếu là nghiên cứu “bản chất con người” nên có ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, công nghiệp, thương mại,…

>> Xem thêm một số ngành học liên quan khác:

Ngành tâm lý học là gì?

Tâm lý học là ngành nghiên cứu về hành vi, tâm lý của con người. (Nguồn: University of Florida)

Tại sao nên chọn học ngành Tâm lý học?

Có một số lý do để bạn nên chọn học ngành Tâm lý học:

 • Hiểu rõ và trị liệu sức khoẻ tinh thần cho chính mình và những người xung quanh

Kiến thức tâm lý học giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề sức khỏe tinh thần chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng, rối loạn ăn uống, rối loạn tâm thần,… và nhận thức được các dấu hiệu và triệu chứng của các vấn đề này ở bản thân và những người xung quanh. Từ đó, áp dụng những nguyên lý, phương pháp của tâm lý học để “chữa lành” cho sức khỏe tinh thần của mọi người tại nơi làm việc, trong gia đình, và trong cộng đồng. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn thấy ngành Tâm lý học vô cùng thú vị.

 • Mang tính nhân văn cao

Một trong những lợi ích lớn nhất của tâm lý học là tác động tích cực của nó đối với cuộc sống hàng ngày của xã hội. Ngành học này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các vấn đề xã hội, chẳng hạn như bạo lực gia đình, bạo lực học đường, lạm dụng trẻ em,… cũng như cách giải quyết các vấn đề này, góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

 • Phát triển kỹ năng giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ

Trong quá trình học tập, khi tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi và sự phát triển của con người, ở cấp độ cá nhân, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân và gia đình, bạn bè, bạn học cũng như những người bạn tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tạo lợi thế trong việc giao tiếp, tạo mối quan hệ và có khả năng xử lý vấn đề tốt khi gặp tình huống khác nhau trong các mối quan hệ xã hội như giải quyết xung đột đang gặp phải với bạn bè hay đàm phán tăng lương trong công việc.

 • Triển vọng nghề nghiệp cao

Tấm bằng tâm lý học có thể mở ra nhiều con đường sự nghiệp đa dạng trong các lĩnh vực. Bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực tư vấn trị liệu, công tác xã hội, nhân sự, marketing, hoặc giáo dục. Ngoài ra, bằng cử nhân tâm lý học sẽ đặt nền tảng vững chắc nếu bạn tiếp tục chinh phục chương trình Thạc sĩ về tâm lý học, giáo dục, luật, y học, kinh doanh,…

>> Xem thêm một số ngành nghề trong lĩnh vực Truyền thông:

Học tâm lý học ra trường làm gì?

Tâm lý học có triển vọng nghề nghiệp cao và cơ hội việc làm đa dạng. (Nguồn: University of Leicester)

Ngành Tâm lý học có phải câu trả lời cho bốn năm đại học của bạn?

Nếu có những tố chất và sở thích sau thì ngành Tâm lý học sẽ là lựa chọn phù hợp cho bốn năm đại học của bạn.

 • Bạn yêu thích làm việc với mọi người: Tâm lý học là một ngành học nghiên cứu về con người, vì vậy bạn cần có sự quan tâm và yêu thích đối với con người và biết cách đặt mình vào vị trí của những người xung quanh để có thể quan sát vấn đề và sự việc hiệu quả.
 • Bạn là người biết lắng nghe và không phán xét: Nếu bạn được mọi người xung quanh tin tưởng để tâm sự và xin lời khuyên thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với ngành Tâm lý học. Bởi người học tâm lý cần biết lắng nghe một cách cởi mở, không phán xét, thấu hiểu những tâm tư, tình cảm của người khác.
 • Bạn là người giao tiếp tự tin: Giao tiếp bằng lời nói rõ ràng, mạch lạc, và khả năng lắng nghe tốt là một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi học tâm lý. Ngoài ra, khả năng đọc các tín hiệu phi ngôn ngữ, chẳng hạn như ngôn ngữ cơ thể và giao tiếp bằng mắt, cũng giúp người học tâm lý hiểu rõ hơn về cảm xúc và suy nghĩ của một người.
 • Bạn thích tìm ra mấu chốt của vấn đề: Nền tảng của tâm lý học là áp dụng các lý thuyết để giải quyết các vấn đề trong đời sống. Vậy nên, bạn sẽ phù hợp với ngành Tâm lý học nếu có xu hướng giải quyết các vấn đề bằng cách xem xét tình huống từ những góc độ khác nhau và tìm kiếm thông tin liên quan để chứng minh cách tiếp cận của mình.
 • Bạn thích học tập: Bộ não và hành vi của con người là một trong những lĩnh vực nghiên cứu lâu đời và phức tạp nhất trong khoa học (Khoa học dữ liệu, Khoa học Máy tính). Mặc dù đã có rất nhiều tiến bộ, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa hiểu hết về những bí ẩn của tâm lý con người. Việc nghiên cứu tâm lý là một quá trình không ngừng nghỉ. Nếu bạn là người có tính tò mò và ham học hỏi, thì ngành Tâm lý học là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Trong thế giới tâm lý học, luôn có những điều mới mẻ để khám phá.

>> Xem thêm một số khối ngành Xã hội:

Những tố chất cần có để theo đuổi ngành Tâm lý học

Những tố chất cần có để theo đuổi ngành Tâm lý học. (Nguồn: Millennium Consulting)

Tâm lý học bao gồm những chuyên ngành nào?

Hành vi của con người phong phú và đa dạng, do đó tâm lý học cũng có rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Một số chuyên ngành đã trở nên phổ biến và được giảng dạy tại nhiều trường đại học, trong khi một số chuyên ngành khác vẫn đang trong quá trình phát triển. Cùng Fulbright tìm hiểu các chuyên ngành trong tâm lý học.

 1. Tâm lý học bất thường (Abnormal Psychology): Ngành nghiên cứu về các rối loạn tâm lý và các hành vi bất thường. Các nhà tâm lý học bất thường sử dụng kiến thức của họ để chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa các rối loạn tâm lý chẳng hạn như lo âu và trầm cảm.
 2. Tâm lý học hành vi (Behavioral Psychology): Là một phân ngành nghiên cứu và giải thích tại sao con người hành động theo những cách nhất định, điều gì kích hoạt những hành vi này và cách thay đổi chúng.
 3. Tâm lý học Lâm sàng (Clinical Psychology): Cung cấp các dịch vụ trị liệu cho những người gặp khó khăn về tâm lý thông qua việc tiếp xúc, quan sát, tìm hiểu người bệnh cũng như nghiên cứu hành động, cử chỉ, lời nói của họ.
 4. Tâm lý học nhận thức (Cognitive Psychology): Nghiên cứu về cách thức con người tiếp nhận, xử lý và ghi nhớ thông tin.
 5. Tâm lý học tư vấn (Counseling Psychology): Là một chuyên ngành cung cấp các dịch vụ tư vấn và hướng dẫn cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Các nhà tâm lý học tư vấn sử dụng các kỹ thuật như lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi và phản hồi để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp của họ.
 6. Tâm lý học phát triển (Developmental Psychology): Nghiên cứu về sự phát triển của con người trong suốt cuộc đời, từ khi sinh ra đến khi trưởng thành.
 7. Tâm lý giáo dục (Educational Psychology): Nghiên cứu về quá trình học tập và phát triển của con người. Ngành Tâm lý học giáo dục hướng tới đối tượng là: trẻ em khuyết tật, trẻ em tự kỷ,… và người mắc các vấn đề về tinh thần khi tham gia quá trình học tập.
 8. Tâm lý học thực nghiệm (Experimental Psychology): là một chuyên ngành sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học để nghiên cứu về tâm trí và hành vi của con người. Các nhà tâm lý học thực nghiệm sử dụng các phương pháp như thí nghiệm, quan sát và khảo sát để kiểm tra các giả thuyết về tâm lý học.
 9. Tâm lý học pháp y (Forensic Psychology): Là chuyên ngành đào tạo về các vấn đề tâm lý liên quan đến pháp luật
 10. Tâm lý sức khỏe (Health Psychology): là một chuyên ngành ứng dụng kiến thức tâm lý học vào sức khỏe và bệnh tật. Các nhà tâm lý học sức khỏe sử dụng kiến thức của họ để nghiên cứu về mối quan hệ giữa tâm lý và sức khỏe, và để phát triển các chương trình can thiệp nhằm cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
 11. Tâm lý học tổ chức-công nghiệp (Industry-Organizational Psychology): lĩnh vực này tập trung vào việc cải thiện hiệu suất làm việc và sức khỏe của nhân viên trong môi trường làm việc, nhằm mang lại lợi ích toàn diện cho tổ chức.
 12. Tâm lý học nhân cách (Personality Psychology): Là một chuyên ngành nghiên cứu về tính cách của con người. Các nhà tâm lý học nhân cách quan tâm đến các lĩnh vực như bản chất của tính cách, sự phát triển tính cách và các biến thể tính cách.
 13. Tâm lý học học đường (School Psychology): là một chuyên ngành nghiên cứu về hành vi và học tập của trẻ em và thanh thiếu niên trong môi trường giáo dục. Các nhà tâm lý học học đường sử dụng kiến thức của họ để hỗ trợ học sinh, giáo viên và các nhà lãnh đạo trường học.
 14. Tâm lý học xã hội (Social Psychology): Chuyên ngành này nghiên cứu tác động của hoạt động xã hội và quá trình nhận thức lên suy nghĩ của mỗi cá nhân, cũng như ảnh hưởng và mối quan hệ của cá nhân đó với những người khác. Các chuyên gia tâm lý sẽ giúp người bệnh điều chỉnh và cân bằng lại những vấn đề tâm lý.
 15. Tâm lý học thể thao (Sports Psychology): là một chuyên ngành nghiên cứu về cách thức tâm lý ảnh hưởng đến thành tích thể thao. Các nhà tâm lý học thể thao sử dụng kiến thức của họ để giúp vận động viên cải thiện hiệu suất, giảm căng thẳng và đạt được mục tiêu của họ.
Phân ngành của Tâm lý học rất đa dạng

Phân ngành của Tâm lý học rất đa dạng. (Nguồn: Edurev)

Ngành Tâm lý học học về những gì? Gồm những môn nào?

Khi theo học ngành Tâm lý, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và giải thích hành vi của con người. Một số kiến ​​thức bao gồm:

 • Tổng quan lý thuyết, khái niệm và lịch sử tâm lý.
 • Các phương pháp nghiên cứu tâm lý học.
 • Các phân ngành cụ thể của tâm lý học như tâm lý học phát triển, tâm lý học hành vi, tâm lý xã hội,…

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được phát triển các kỹ năng cần thiết cho ngành Tâm lý, bao gồm:

 • Tư duy phản biện.
 • Giải quyết vấn đề.
 • Nghiên cứu.
 • Đo lường và phân tích dữ liệu.
 • Giao tiếp hiệu quả.
 • Ra quyết định.

Để có cái hình khái quát ngành Tâm lý học sẽ học những môn nào trong bốn năm đại học, các bạn hãy tham khảo các môn học trong Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học của Trường Đại học Fulbright Việt Nam như sau:

 • Tổng quan về Tâm lý học: Introduction to Psychology
 • Phương pháp nghiên cứu và thống kê: Research Methods and Statistics
 • Tâm lý học Phát triển – Developmental Psychology
 • Tâm lý học Xã hội – Social Psychology
 • Tâm lý học Cá nhân – Personality Psychology
 • (Giới thiệu về Rối loạn tâm lý, Chẩn đoán & Điều trị Introduction to Psychological Disorders, Diagnosis, & Treatment)
 • Tâm lý học Nhận thức – Cognitive Psychology
 • Tâm lý học Bất/Dị thường – Abnormal Psychology
 • Tổng quan/Giới thiệu về Tâm lý học Lâm sàng – Introduction to Clinical Psychology
 • Chấn thương/Sang chấn Tâm lý – Psychology of Trauma
 • Nghệ thuật và Khoa học Sống Khỏe – The Art and Science of Living Well
 • Tâm lý học Tổ chức/Nghề nghiệp – Organizational Psychology
 • Tâm lý học Giáo dục – Educational Psychology
 • Ngôn ngữ, Văn hóa và Tư tưởng (Liên kết với Khoa học Xã hội) Language, Culture, and Thought (cross-listed with Social Studies)
 • Tương tác Người-Máy (Liên kết với Khoa học Máy tính) Human-Computer Interactions (cross-listed with Computer Science)
 • (Tâm lý về Giới – Psychology of Gender
 • Tâm lý Nghề nghiệp – Vocational Psychology)
 • Quản lý và Lãnh đạo Đa Văn hóa – Cross Cultural Leadership & Management
 • Tâm lý Xã hội Ứng dụng – Applied Social Psychology
 • Liệu pháp Hành vi Nhận thức- Cognitive Behavior Therapy
 • Tâm lý Tư vấn – Counseling Psychology
 • Tâm lý Sức khỏe – Health Psychology
Ngành Tâm lý học học về gì

Sinh viên ngành Tâm lý học được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để giải thích hành vi của con người. (Nguồn: Shoolini University)

Cơ hội nghề nghiệp ngành tâm lý học tại Việt Nam

Với kiến thức và kỹ năng được trang bị trong quá trình học tập, sinh viên ngành Tâm lý học có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, thể thao, kinh tế,… đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Dưới đây là một số ngành nghề cụ thể mà sinh viên có thể làm khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại Việt Nam:

Chuyên gia trị liệu tâm lý

Nhà trị liệu tâm lý là người làm việc tại các bệnh viện tâm thần, các trung tâm tư vấn, trị liệu tâm lý. Bạn có thể làm việc độc lập hoặc hỗ trợ cho các bác sĩ tâm thần để giúp người cần trị liệu phân tích, hiểu và giải quyết những mâu thuẫn tâm lý với người khác cũng như là những khó khăn tâm lý của chính bản thân mình.

Chuyên viên tư vấn tuyển dụng, nhân sự

Nhà tư vấn tuyển dụng hay nhân sự là người làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp, các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện,… Họ giúp các nhà quản lý doanh nghiệp, tổ chức đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.

Bác sĩ tâm lý

Bác sĩ tâm lý là người có chuyên môn cao về tâm lý học, có khả năng chẩn đoán và điều trị các vấn đề tâm lý. Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám,… để giúp đỡ những người gặp vấn đề về tâm lý như trầm cảm, lo âu, rối loạn ăn uống,…

Tư vấn tâm lý học đường

Tư vấn tâm lý học đường là một vị trí làm việc tại các trường học với vị trí phụ trách tư vấn tâm lý học đường, hỗ trợ giáo viên, cha mẹ học sinh trong việc nâng cao sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên. Tư vấn viên tâm lý học đường là người hỗ trợ học sinh trong các vấn đề học tập, tâm lý, tình cảm,… giúp học sinh phát triển toàn diện.

Phân tích tâm lý khách hàng

Phân tích tâm lý khách hàng là một lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về suy nghĩ, cảm xúc, hành vi của khách hàng. Thông qua việc phân tích tâm lý khách hàng, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả. Để có thể đảm nhiệm tốt vị trí này bạn cần có kiến thức về marketing và kỹ năng phân tích dữ liệu khách hàng.

Giảng viên ngành tâm lý học

Giảng viên tâm lý học là người truyền đạt kiến thức về tâm lý học cho học sinh, sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu và phát triển bộ môn tâm lý học. Yêu cầu đối với vị trí này:

 • Tốt nghiệp Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý học.
 • Có kinh nghiệm giảng dạy.
 • Có kỹ năng nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, ngành Tâm lý học có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và dễ dàng xin việc vì tình trạng khan hiếm nhân lực trong ngành này. Nếu bạn yêu thích và có tố chất phù hợp với ngành này, hãy cân nhắc theo học để có được một nghề nghiệp ổn định và có ích cho xã hội.

>> Xem thêm một số ngành nghề khác:

Học Tâm lý học ở đâu?

Có rất nhiều trường đại học trên thế giới cung cấp chương trình đào tạo ngành Tâm lý học. Một số trường đại học hàng đầu thế giới về ngành Tâm lý học theo QS World University Rankings bao gồm:

 • Đại học Harvard (Harvard University) – Mỹ
 • Đại học Oxford (University of Oxford) – Anh
 • Đại học Cambridge (University of Cambridge) – Anh
 • Đại học Stanford (Stanford University) – Mỹ
 • Đại học London (University College London – UCL) – Anh
 • Đại học Yale (Yale University) – Mỹ
 • Đại học Columbia (Columbia University) – Mỹ
 • Đại học Michigan (University of Michigan) – Mỹ
 • Đại học California, Los Angeles (University of California, Los Angeles – UCLA) – Mỹ.

Tại Việt Nam, các bạn có thể theo đuổi ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam. Fulbright là trường đại học đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam, được thành lập theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ. Chương trình giảng dạy và môi trường học thuật của Fulbright lấy người học làm trung tâm, tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân. Mục tiêu của Fulbright là khai phóng tối đa tiềm năng của mỗi sinh viên, giúp họ trở thành nhà lãnh đạo bản lĩnh, linh hoạt và sẵn sàng dẫn đầu tương lai của Việt Nam và thế giới. Theo dõi về ngành Tâm lý học tại Fulbright trong nội dung tiếp theo.

Học Tâm lý học ở đâu?

Bạn có thể theo đuổi Tâm lý học tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam. (Nguồn: Fulbright)

Học ngành tâm lý học tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam hướng đến mục tiêu đào tạo những sinh viên có khả năng hiểu những vấn đề phức tạp mà các cá nhân, tập thể và cộng đồng phải đối mặt và cải thiện xã hội thông qua giải pháp hành vi. Chương trình đào tạo tại Fulbright lấy sinh viên làm trọng tâm, xây dựng “Giáo dục Khai phóng” giúp bạn khai phá tối đa khả năng tiềm ẩn của bản thân. Từ đó, nhận biết được thế mạnh, sở thích của mình để chọn được chuyên ngành thích hợp. Khi chọn theo học ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam, các bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế như:

 • Được xây dựng mục tiêu rõ ràng: Giúp sinh viên hiểu được những vấn đề phức tạp của cá nhân, tập thể và cộng đồng. Từ đó, đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề từ góc độ Tâm lý học hành vi hiệu quả.
 • Chương trình giảng dạy khoa học và toàn diện: Tập trung vào việc nghiên cứu hành vi và tâm trí con người từ góc độ khoa học, tiếp cận toàn diện các lĩnh vực khác nhau trong đời sống vật chất và tinh thần như nghệ thuật, tin học, kinh tế, giáo dục,…
 • Phát triển kiến thức sâu rộng: Theo đó, sinh viên được được trang bị kiến thức bài bản và sâu rộng về tâm lý, hành vi, cảm xúc, mối liên quan giữa các yếu tố sinh học và văn quá xã hội.
 • Chuẩn bị cho học thuật cao hơn: Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục tham gia các nghiên cứu chuyên sâu hoặc theo đuổi chương trình sau đại học, chẳng hạn như: tư vấn tâm lý, tâm lý giáo dục, công tác xã hội,…
 • Phương pháp học tập thực tiễn: Tại Fulbright, sinh viên sẽ được đào tạo theo hình thức thực hành, vận dụng vào thực tế từ các dự án nghiên cứu, chương trình thực tập hay tương tác trực tiếp trên lớp. Sinh viên Tâm lý học tại Fulbright đã đạt được các thành tựu qua các dự án học thuật và nghiên cứu như:
 • 2 sinh viên ngành Tâm lý học thuyết trình đồ án tốt nghiệp tại Hội thảo Sức khoẻ Tâm thần ở Đông Nam Á.
 • Sinh viên thuộc lớp Tâm lý học dị thường PSY205 hoàn thành Thang đánh giá tâm lý Phan để cung cấp phản hồi chính thức về “Dịch khái niệm” cho các tác giả ở Úc.
 • Khám phá toàn diện các khía cạnh của tâm lý học: Chương trình giảng dạy cung cấp cơ hội khám phá các khía cạnh đa dạng của tâm lý học, từ quá trình nhận thức đến ứng dụng lâm sàng và hành vi xã hội.
 • Phát triển niềm đam mê nghiên cứu: Fulbright thiết kế một chương trình học nhằm khơi dậy sự tò mò, nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê nghiên cứu các khía cạnh phức tạp của tâm lý học con người.
 • Đa dạng cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp, từ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần, nhân sinh & an sinh xã hội đến giáo dục, tiếp thị, nhân sự,… Đặc biệt bằng phương pháp tiếp cận tư duy liên ngành tại Fulbright, sinh viên kết hợp Tâm lý học với các lĩnh vực khác nhau để mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.

Điều kiện tuyển sinh ngành Tâm lý học:

 • Trong kỳ tuyển sinh năm 2024 tới đây, ứng viên đăng ký dự tuyển ngành Tâm lý học tại Đại học Fulbright cần nộp hồ chứng chỉ tiếng Anh với mức điểm tối thiểu là IELTS 6.0 (hoặc TOEFL iBT 70, hoặc Duolingo English Test 95).
 • Ngoài ra, các học sinh đã tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia cấp THPT của tỉnh/thành phố môn Tiếng Anh cũng được chấp nhận hồ sơ thay thế các chứng chỉ trên.

>> Hãy tìm hiểu chi tiết về ngành Tâm lý học tại Fulbright tại đây.

Ngành Tâm lý học là gì? Học Tâm lý học ra trường làm gì?

Chương trình đào tạo Tâm lý học chất lượng tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam. (Nguồn: Fulbright)

Đồng thời, Fulbright là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng Chương trình Hỗ trợ Tài chính không yêu cầu hoàn lại dự để không một sinh viên nào bỏ lỡ cơ hội học tập tại Fulbright vì giới hạn tài chính. Trường cung cấp 6 mức hỗ trợ tài chính: 30%, 50%, 70%, 80%, 90% và 100% tùy thuộc vào hoàn cảnh kinh tế của gia đình ứng viên. Để khuyến khích tinh thần học tập, trường còn chuẩn bị sẵn 7 chương trình học bổng dành cho ứng viên đang nộp đơn vào Fulbright – tương đương với 75 suất với giá trị cao nhất là 100% dưới đây:

 1. Học bổng Class of 2028 FulbrightUniversity Scholarship
 2. Học bổng Nguyễn – Phương Family
 3. Học bổng Nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm
 4. Học bổng Bright Futures
 5. Học bổng Wheel Cards
 6. Học bổng thường niên Vietcombank – Fulbright
 7. Học bổng Christina Noble – Fulbright

Hãy khai phóng bản thân cùng Trường Đại học Fulbright Việt Nam bằng cách tham khảo chương trình học ngay hôm nay. Để nhận tư vấn trực tiếp và trải nghiệm Fulbright cùng chúng tôi, bạn truy cập tại đây.

Kết nối với chúng tôi

facebook

(English below) ASEAN SOCIAL IMPACT PROGRAM 2023 - VÌ MỘT “HÀNH TINH” KHỎE MẠNH HƠN Chương trình ASEAN Social Impact Program 2023 - ASIP (Tác động xã hội ASEAN) đã chính thức khép lại với phần trình bày ý tưởng của các đội thi. Trước ban giám khảo và các nhà tài trợ tài năng...

image

NẾU ĐƯỢC NHẮN NHỦ MỘT ĐIỀU VỚI BẢN THÂN, BẠN SẼ NÓI GÌ? 💛💙 ✨ Bốn năm trước khi mới mười tám đôi mươi, các bạn Khóa 2024 đã trải qua vô vàn cảm xúc khi đặt chân đến Fulbright. Từng dòng tâm sự đó đã được ghi lại trong bức thư các bạn viết cho chính mình ở tương lai, được Fulbright "giữ hộ" trong suốt bốn năm qua. 💌 Giờ đây, khi nhận được bức thư ấy, tân sinh viên năm nào đã sắp trở thành tân cử nhân, với bao bài học, bao kỷ niệm, bao vấp ngã và bao lần khai phóng bản thân. Nhân dịp này, các bạn trẻ cũng muốn gửi gắm đến chính mình những lời nhắn thân thương nhất. Cùng “đột nhập” vào Tuần lễ Tiền tốt nghiệp của Fulbright và chúc mừng Khóa 2024 nhé!

Trang web này sử dụng cookies để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các cookies cần thiết (Essential Cookies) được mặc định và là cơ sở để trang web hoạt động chính xác. Cookies phân tích (Analytics cookies) thu thập dữ liệu ẩn danh để cải thiện và theo dõi website. Cookies hiệu suất (Performance cookies) được sử dụng bởi bên thứ ba để tối ưu hóa các ứng dụng (như video và bản đồ) được tích hợp trong trang web của chúng tôi. Để chấp nhận tất cả cookies, vui lòng bấm vào 'Tôi chấp nhận.'

logo_footer