David Dương là một doanh nhân thành đạt và là một nhà từ thiện người Mỹ gốc Việt. Ông cùng gia đình tới Hoa Kỳ vào năm 1979. Những năm đầu tiên ở đó, khi các em của ông được đến trường vào ban ngày, David phải làm việc và chỉ có thể học bổ túc tiếng Anh vào buổi tối. Ông cùng gia đình bắt đầu khởi nghiệp từ việc tái chế giấy, kim loại và nhựa vào đầu những năm 1980.

Gia đình của David Dương bắt đầu tái chế ở Trung tâm Tài chính của thành phố San Francisco bằng cách phân loại rác và thu thập giấy báo văn phòng. Chỉ trong thời gian ngắn, công ty của gia đình họ Dương đã mở rộng quy mô với nhiều thiết bị thu gom, kho chứa, và máy móc ép kiện phế liệu. Vào năm 1983, David thành lập công ty đầu tiên của ông mang tên CoGiDo Recycling ở thành phố Oakland, California. CoGiDo là đại lý buôn bán số lượng lớn các vật liệu tái chế cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang châu Á. David cũng hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp xây dựng cơ sở tái chế bằng các cơ hội làm ăn với CoGiDo. Chỉ trong vòng một thập kỷ, CoGiDo được mua lại bởi một một trong những công ty xử lý chất thải lớn nhất nước Mỹ lúc bấy giờ và David được mời ở lại làm việc với cương vị Tổng Giám đốc.

Năm 1991, gia đình David thành lập một công ty tái chế rác mang tên California Waste Solutions (CWS), hiện là một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ với sáu cơ sở ở Vùng Vịnh (Bay Area, Sanfrancisco). Trong số đó, CWS có ba cơ sở xử lý tái chế bằng công nghệ tân tiến hiện đại. CWS hiện đang phục vụ hơn 1,4 triệu khách hàng với 100 chiếc xe tải chạy bằng khí CNG và dầu diosel sinh học, được trang bị GPS, kết nối mạng Internet và camera để tăng tính an toàn, hiệu quả và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Các cơ sở tái chế của CWS liên tục được nâng cấp để xử lý khối lượng chất thải ngày một tăng cao cùng nhiều loại vật liệu khác nhau. Đồng thời, công ty cũng thường xuyên áp dụng các kĩ thuật công nghệ máy tính ứng dụng AI tân tiến nhất để cải thiện chất lượng thành phẩm, năng suất, tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường và điều kiện làm việc cho người lao động.

Vào năm 2005, David Dương trúng gói thầu thiết kế, xây dựng và vận hành cơ sở xử lí chất thải rắn đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh trong vòng 50 năm. Thuộc quyền sở hữu của CWS, đây là cơ sở đầu tiên và duy nhất xử lý chất thải rắn ở Đông Nam Á và là công trình xây dựng hố chôn lấp lớn nhất Việt Nam.  Khu liên hợp xử lý chất rắn Đa Phước với một bãi chôn lấp hợp vệ sinh đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2007 và hiện đang tiếp nhận xử lí hơn 6.500 tấn rác mỗi ngày theo tiêu chuẩn US EPA – Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ.

Tại Vùng Vịnh San Francisco, ông David Dương thành lập Hiệp Hội Doanh Nghiệp Người Mỹ Gốc Việt (VABA). VABA có sứ mệnh tăng cường hợp tác giữa các nhà lãnh đạo Việt Nam, châu Á và ngoài châu Á trong các hoạt động kinh doanh, hành chính, lao động và học thuật. VABA hiện đã mở rộng phạm vi hoạt động tới miền nam California và ngoài California. Hiệp hội đã thiết lập mối liên kết bền chặt giữa người dân Mỹ và Việt Nam, thúc đẩy phát triển và buôn bán nhiều sản phẩm, dịch vụ ở cả hai lục địa Bắc Mỹ và châu Á.

Bà Trần Thu Hương có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn tại Mỹ và các ngân hàng, tập đoàn tài chính lớn tại Việt Nam. Năm 2014, bà gia nhập Ngân hàng Quốc tế VIB với vị trí Giám đốc Chiến lược và sau đó đảm nhiệm thêm vị trí Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ. Dưới sự lãnh đạo của bà Hương, Khối Ngân hàng Bán lẻ của VIB đã tăng trưởng vượt bậc, chiếm hơn 60% lợi nhuận, tỷ trọng bán lẻ dẫn đầu thị trường với gần 90% danh mục tín dụng, điều phối hơn 90% nhân viên kinh doanh và phục vụ 99% số lượng khách hàng của VIB. Khối kinh doanh của bà Hương nằm trong top 4 ngân hàng TMCP tư nhân có qui mô bán lẻ lớn nhất và liên tục dẫn đầu thị phần trong các lĩnh vực kinh doanh trọng yếu như bảo hiểm nhân thọ (#1), thẻ tín dụng (#3), cho vay ô tô (#1) và tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép CARG (#1 với tỷ lệ 63% trong suốt 5 năm vừa qua so với mức trung bình của ngành là 30%). Trong năm 2022, VIB đã được Forbes vinh danh là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Bà Hương tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tại Đại học Ngoại thương, và hoàn thành 2 bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) chuyên ngành Tài chính và thạc sỹ Phân tích Tài chính (Financial Engineering) tại Hoa Kỳ.

Kathleen Matthews là chiến lược gia về truyền thông và đối ngoại quốc tế với hơn 40 năm kinh nghiệm sống và làm việc tại Thủ đô Washington, DC (Mỹ). Bà từng là nhà báo truyền hình, sau đó giữ vị trí lãnh đạo mảng truyền thông tại một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, và gần đây nhất, bà là chính trị gia thuộc Đảng Dân chủ Mỹ.

Bà Kathleen Matthews từng là phóng viên và biên tập viên thời sự về giáo dục và chính trị tại đài truyền hình trực thuộc mạng ABC tại Washington, DC. Trong 25 năm làm việc tại đây, bà đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá, đồng thời là người dẫn chương trình Working Woman được phủ sóng trên toàn nước Mỹ và thế giới. Năm 2000, bà đã đến Việt Nam để thực hiện chương trình đặc biệt về 25 năm phát triển của đất nước sau khi chiến tranh kết thúc. Năm 2017, bà một lần nữa ghé thăm Việt Nam trên cương vị đại biểu cho sự kiện trao đổi giữa các thành viên nữ của Viện Dân chủ Quốc gia Mỹ và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong 10 năm giữ chức Phó Chủ tịch điều hành mảng truyền thông và đối ngoại quốc tế tại tập đoàn khách sạn Marriott International, bà Kathleen Matthews phụ trách những vấn đề liên quan đến chính phủ và quan hệ công chúng. Bà đã thành lập và là thành viên của Hội đồng Đa dạng và Hòa nhập toàn cầu của công ty. Bà cũng là đồng chủ nhiệm Hội đồng Xanh toàn cầu của công ty, được thành lập nhằm giám sát các mục tiêu phát triển bền vững tại Marriott. Kathleen Matthews hiện là Đại sứ của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới, nhằm khuyến khích các chính phủ trên toàn cầu xây dựng những chính sách phát triển du lịch có trách nhiệm với xã hội.

Sự nghiệp chính trị của bà bắt đầu vào năm 2015 với chiến dịch tranh cử Quốc hội Hoa Kỳ tại bang Maryland. Sau khi thua sát nút trong cuộc bầu cử sơ bộ, bà tiếp tục tranh cử và được bầu làm Chủ tịch Đảng Dân chủ bang Maryland nhiệm kỳ 2017-2019. Bà Kathleen Matthews và chồng hiện đang sống tại Chevy Chase (bang Maryland), ông bà có 3 người con đã trưởng thành và hiện đang theo đuổi sự nghiệp riêng.

Là giáo sư sử học của Đại học Columbia, bà Nguyễn Thị Liên Hằng chuyên nghiên cứu về lịch sử giao bang quốc tế của Hoa Kỳ, đặc biệt là chú trọng vào vùng Đông Nam Á, nhất là thời kỳ Chiến tranh lạnh.

Hiện bà đang thực hiện hai dự án. Dự án thứ nhất là lịch sử toàn diện về cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân 1968 và dự án thứ hai khám phá vai trò của giới, ngoại giao nhân dân và mạng lưới hoạt động phản chiến xuyên quốc gia trong Chiến tranh Việt Nam.

Bà là tác giả của cuốn sách Hanoi’s War: An International History of War for Peace in Vietnam, đã giành được Giải thưởng Edward M. Coffman của Hiệp hội Lịch sử Quân sự (SMH), Giải thưởng Stuart L. Bernath của Hiệp hội Các nhà sử học về Quan hệ đối ngoại Hoa Kỳ (SHAFR), Giải thưởng Alice S. Hallam của Khoa Lịch sử, Đại học Kentucky, lọt vào vòng chung kết cho Giải nhất Sách của Hội nghị các nữ sử gia Berkshire, và được mời tham gia Lễ hội Sách Quốc gia năm 2012 của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Bà Hằng là Tổng biên tập cuốn sách Lịch sử Chiến tranh Việt Nam sắp xuất bản của Cambridge (3 tập). Bà và Giáo sư Paul T. Chamberlin là Đồng biên tập của series “Các nghiên cứu của Cambridge về Quan hệ đối ngoại Hoa Kỳ”.

Ông Ngô Bảo Châu là Giáo sư (Distinguished Service Professor) tại Đại học Chicago (Hoa Kỳ).

Vào năm 2010, Giáo sư Ngô Bảo Châu đoạt huy chương Fields – giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới chỉ được trao mỗi 4 năm một lần cho những nhà toán học xuất sắc nhất không quá 40 tuổi.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Giáo sư Ngô Bảo Châu là Nhà sáng lập và hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tại Việt Nam.

Trước đó, Giáo sư từng công tác và giảng dạy tại Viện Nghiên cứu cao cấp Princeton (New Jersey, Hoa Kỳ) và Đại học Đại học Paris-Sud. Ông nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Paris-Sud và bằng Cử nhân Khoa học tại Đại học Pierre và Marie Curie.

Từ năm 2011, Giáo sư Ngô Bảo Châu được bầu là thành viên danh dự của Hội đồng Toán học London. Ông cũng đồng thời là viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp từ năm 2016 và Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Mỹ từ năm 2012.

Bà Lê Diệp Kiều Trang là Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Arevo tại Việt Nam – một công ty sản xuất vật liệu tổng hợp công nghệ cao. Bà cũng là Chủ tịch của Harrison.ai tại Việt Nam, nơi phát triển phần mềm tự động phân tích các hình ảnh X-quang và cung cấp cho các bác sĩ hỗ trợ quyết định theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, Kiều Trang là nhà đồng sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster, chuyên rót vốn vào các dự án khởi nghiệp có tác động tích cực ở cấp độ toàn cầu. Hơn 30 dự án được Quỹ đầu tư ngay từ giai đoạn đầu đều tập trung xoay quanh khoa học vật liệu, chất bán dẫn và công nghệ sinh học giúp chế tạo các sản phẩm năng lượng, thực phẩm và tiêu dùng sạch hơn với giá cả phải chăng hơn.

Bà Kiều Trang từng đảm nhận vai trò điều hành tại các công ty công nghệ bao gồm Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam của Facebook, Giám đốc điều hành của Fossil Việt Nam và Phó Giám đốc điều hành của Tập đoàn Fossil.

Trước khi công tác tại các tập đoàn lớn, bà đã gắn bó với Misfit, một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon dưới cương vị Giám đốc tài chính và Giám đốc điều hành. Chuyên phát triển các thiết bị theo dõi sức khoẻ và công nghệ thông minh nhà ở, Misfit đã ra mắt nhiều sản phẩm được trao giải thưởng. Tận dụng các nhóm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, Trung Quốc và Hoa Kỳ, Misfit đã nhanh chóng trở thành công ty dẫn đầu thế giới về thiết bị đeo trong vòng chưa đầy ba năm, và cuối cùng đã được sát nhập vào Tập đoàn Fossil qua thương vụ trị giá 260 triệu đô.

Trước Misfit, bà Kiều Trang là chuyên gia tư vấn tại McKinsey và chuyên viên ngân hàng đầu tư tại HSBC.

Bà Trang tốt nghiệp Thạc sĩ Thủ khoa ngành Kinh tế tại Đại học Oxford và là thành viên Trung tâm phát triển và khởi nghiệp Legatum của Học viện MIT Sloan, Hoa Kỳ. Ngoài những giờ làm việc hăng say với đội ngũ tuyệt vời ở cơ quan và tham gia những dự án nhằm tối đa hóa tiềm năng của con người, bà thích dành thời gian bên gia đình và hai đứa con của mình.

Ông Chris Helzer hiện đang đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch về Chính sách toàn cầu và Quan hệ Chính phủ tại Tập đoàn NIKE. Ở vị trí này, ông quản lý và giám sát kế hoạch phát triển và thực thi chính sách công của Tập đoàn. Cụ thể, ông lãnh đạo đội ngũ chịu trách nhiệm về thương mại quốc tế, phát triển bền vững, kỹ thuật số, chính sách thuế và sản xuất cho Tập đoàn NIKE và các công ty thành viên. Chris thường đại diện cho NIKE trong các hoạt động đón tiếp và gặp gỡ các nhà lãnh đạo và quản lý nhà nước cấp cao tại các quốc gia là thị trường trọng yếu của Tập đoàn.

Chris đã từng giữ chức Phó Chủ tịch Quan hệ Chính phủ và Công chúng, Thương mại và Sản xuất Quốc tế, tại Tập đoàn NIKE. Ông cũng từng là Tổng giám đốc NIKE Việt Nam và điều hành việc thiết lập hệ thống Bán hàng và Tiếp thị đầu tiên tại Việt Nam.

Trước khi gắn bó với Tập đoàn NIKE, Chris đã giữ những vị trí lãnh đạo tại các tổ chức thuộc khối tư nhân, chính phủ và phi chính phủ tại Châu Á và Hoa Kỳ. Ông cũng từng công tác tại bộ phận tình báo và an ninh quốc gia tại Tổ chức Không quân Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Chris cũng là một nhà hoạt động từ thiện tâm huyết với những chương trình do ông khởi xướng nhằm thúc đẩy sự hiện diện và chủ động của người trẻ thông qua thể thao.

Chris sinh ra tại Bang Oregon và tốt nghiệp Đại học Georgetown tại Thủ đô Washington. Hiện nay, ông đang sinh sống và làm việc tại Singapore cùng vợ và hai con.

Ông Cường Đỗ hiện là Giám đốc Tập đoàn Chiến lược Toàn cầu  trực thuộc tập đoàn Samsung, chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược phát triển của tập đoàn. Trước khi gia nhập Samsung, ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược cho Merck, Tyco Electronics và Lenovo. Trước đó, ông từng có 17 năm là cộng sự cấp cao tại McKinsey & Company, giúp xây dựng các bộ quy tắc về y tế, công nghệ cao và tài chính tập đoàn cho công ty.

Ông nhận bằng Cử nhân tại Đại học Dartmouth, New Hampshire, Hoa Kỳ, và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Kinh doanh Tuck trực thuộc Dartmouth. Ông còn là thành viên ban điều hành của tổ chức Autism Speaks, Family Services và Science Committees. Ngoài ra, ông đã từng hoặc đang là thành viên hội đồng quản trị của các tổ chức Celebrate the Children (trường dành cho trẻ có nhu cầu đặc biệt), Caring for Cambodia (tổ chức phi lợi nhuận xây dựng các ngôi trường kiểu mẫu ở Campuchia), Quỹ Khoa học Trẻ Quốc gia Hoa Kỳ, Ban Cố vấn chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Tuck, và WuXi AppTec (một công ty hàng đầu về huy động nguồn lực nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực y dược). Ông cũng là đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của Callidus Biopharma, công ty công nghệ sinh học chuyên nghiên cứu các căn bệnh hiếm, được Amicus Therapeutics mua lại vào năm 2013, và Lysodel Therapeutics, một công ty phát triển sản phẩm dược đột phá dành cho bệnh nhân béo phì.

Với hơn 26 năm kinh nghiệm công tác, bà Hoàng Thị Mai Hương hiện là Chủ tịch Tập đoàn Publicis Groupe Việt Nam và là Giám đốc Điều hành của Saatchi & Saatchi Vietnam.

Bà trở thành Tổng giám đốc đầu tiên của Saatchi & Saatchi Việt Nam vào năm 1995. Đến năm 1998, bà Hương thành lập Công ty Truyền thông Venus, chuyên tư vấn về chiến lược và sáng tạo quan hệ công chúng cho các khách hàng trong nước và trong khu vực.

Venus đã gây dựng được tên tuổi là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về Quan hệ công chúng. Tháng 3 năm 2016, Venus được tập đoàn MSL mua lại.

Trước khi đầu quân cho Saatchi & Saatchi, bà Hương đã từng làm Chuyên viên Báo chí, Bộ Ngoại giao trong 5 năm. Bà có bằng Thạc sĩ Quản trị công tại Đại học Harvard và bằng Cử nhân Báo chí Quốc tế tại Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow.

Frances A. Zwenig là Chủ tịch danh dự của Viện Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN, Inc., tổ chức giáo dục của Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN, một hiệp hội thương mại của các công ty hàng đầu của Hoa Kỳ đang kinh doanh tại Đông Nam Á.

Những gắn kết dài hơi với khu vực Đông Nam Á của Zwenig bắt đầu bằng việc làm Tình nguyện viên của Tổ chức Hòa bình ở Thái Lan (một trong những tổ chức tình nguyện có quy mô lớn nhất thế giới, với hoạt động chủ yếu về giáo dục).

Zwenig có nhiều năm làm việc trong Quốc hội Hoa Kỳ. Bà từng là trợ lý hành chính cho Thượng nghị sĩ John Kerry (Massachusetts) và Giám đốc nhân sự của Ủy ban Thượng viện Mỹ đặc trách về các vấn đề POW / MIA.

Sau nhiều năm làm việc ở Quốc hội Mỹ, bà là Chánh Văn phòng cho Đại sứ Madeleine Albright, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc; Phó Chủ tịch phụ trách pháp lý, Hội đồng Thương mại Mỹ-Việt; Giám đốc điều hành Diễn đàn Miến Điện-Myanmar và Ủy viên Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN.

Bà tốt nghiệp trường William và Mary, nhận bằng Thạc sĩ Trường Luật và Ngoại giao Fletcher, bằng Tiến sĩ của Trường Luật Đại học Duke.