• Hội Đồng Tín Thác

Thomas Vallely

Chủ tịch Hội đồng Tín thác

Thomas J. Vallely là Cố vấn cao cấp của Chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm Ash về Quản trị Dân chủ và Đổi mới, Trường Harvard Kennedy (HKS).

Ông là người sáng lập Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard từ năm 1989, và thành lập Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1994.

Thông qua các nghiên cứu của Chương trình Việt Nam tại Harvard, ông Thomas Vallely đã thúc đẩy hình thành đối thoại chính sách một cách thẳng thắn và mang tính xây dựng với Chính phủ Việt Nam về những thách thức chiến lược mà Việt Nam phải đối mặt.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Trường Fulbright nổi lên như một trung tâm xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy chính sách công và là tổ chức tiên phong thúc đẩy phát triển các phương thức quản trị thể chế mới ở Việt Nam.

Vallely hiện cũng là giám đốc Chương trình Myanmar tại Harvard, một chương trình nghiên cứu nhằm gia tăng hiểu biết về các thách thức quản trị dân chủ và phát triển mà Myanmar phải đối mặt.

Trước khi thành lập Chương trình Việt Nam, Thomas Vallely là chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Trường Harvard Kennedy, nơi ông làm việc về các vấn đề quân sự và chiến lược ở Đông Á và Đông Nam Á.

Ông từng là một cố vấn chính trị và được bầu vào Hạ viện Massachusetts vào năm 1980, phục vụ cho đến năm 1987.

Vallely là Cố vấn cao cấp cho dự án phim bộ tài liệu dài 10 tập Chiến tranh Việt Nam của hai đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick, được chiếu ra mắt trên đài PBS vào mùa Thu năm 2017.

Giai đoạn năm 2014-2017, Vallely là thành viên Hội đồng cố vấn chính sách đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Ông có bằng Cử nhân khoa học tự nhiên của Đại học Massachusetts/Boston và Thạc sĩ Quản trị Công của Trường Kennedy.

Thời Chiến tranh, Vallely từng phục vụ trong Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Việt Nam 13 tháng.

 

Quay lại