• Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo
  • Ban Quản Lý

Spencer Tôn

Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo

Spencer Tôn là nhà quản lý kỳ cựu trong lĩnh vực đầu tư và thiện nguyện, với 12 năm kinh nghiệm về xây dựng và nâng tầm các sáng kiến khởi nghiệp. Trong vai trò Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo (CEI), Spencer sẽ dẫn dắt CEI xây dựng và thực hiện các chương trình sinh viên, phát triển giáo dục điều hành, thúc đẩy quan hệ đối tác với khu vực tư nhân và các tổ chức khác, thiết kế các hoạt động tạo doanh thu gia tăng, đồng thời hỗ trợ các ưu tiên chiến lược và nỗ lực gây quỹ của Fulbright.

Trước khi gia nhập Fulbright, ông Spencer Tôn từng đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc về Sáng kiến Chiến lược của Nhóm Lãnh đạo Châu Phi (African Leadership Group), Đối tác của Vitrum Capital, Giám đốc Điều hành Sáng lập Quỹ Cordes, kiêm Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Xã hội Toàn cầu tại Đại học Thái Bình Dương . Ngoài ra, Spencer còn là thành viên hội đồng quản trị của nhiều tổ chức, bao gồm “Educate!”, Design Capital Asia, và là cựu Thành viên Hội đồng Tín thác tại Quỹ Đại học Ashesi, trường đại học tại Ghana theo mô hình giáo dục khai phóng Hoa Kỳ.

Spencer Tôn nhận bằng Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế và Trung Quốc học, với chuyên ngành phụ về Kinh tế tại Đại học Thái Bình Dương, Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp, ông tham gia tổ chức Teach in Asia và có thời gian làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Ông cũng từng làm việc nhiều năm trong vai trò nhà Đồng Sáng lập của Design Capital Asia ở Huế, giúp thành lập một quỹ cho vay và vườn ươm thiết kế nhằm hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp thủ công vừa và nhỏ ở miền Trung Việt Nam.

Ngoài giờ làm việc, Spencer dành niềm đam mê cho âm nhạc, ẩm thực, thiết kế và đặc biệt là du lịch. Đến nay, ông đã đặt chân tới 48 quốc gia trên thế giới.

Quay lại