Phạm Nguyễn Thành Vincent

Trưởng phòng Phát triển Quan hệ Hợp tác

Vincent từng có ý định trở thành YouTuber, và thậm chí đã nghĩ đến việc học về điện ảnh để trở thành nhà biên kịch truyền hình. Cuối cùng, anh chọn theo học tại một trường đại học công lập gần nhà ở bang California với mức học phí “dễ thở” hơn. Tại đây, Vincent đã có một khởi đầu khó khăn khi thi trượt môn học đầu tiên. Để cải thiện điểm trung bình của mình, Vincent đã đăng ký học một môn về Giáo dục. Chính môn học này đã hoàn toàn thay đổi cách nhìn nhận của anh về xã hội và thế giới xung quanh, và điểm trung bình của anh cũng nhờ đó được cải thiện. Từ đó, Vincent không ngừng nỗ lực để đem đến cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao một cách bình đẳng cho những học sinh, sinh viên từ nhiều gia cảnh khác nhau, giúp các em có được trải nghiệm giáo dục mang tính thay đổi, như cách anh đã được trải nghiệm khi còn học đại học.

Vincent tốt nghiệp ngành Khoa học chính trị, Đại học California, San Diego. Dù không thường xuyên sử dụng kiến thức liên quan đến chuyên ngành này, những kỹ năng mà Vincent tích lũy được trên giảng đường đại học vẫn vô cùng hữu ích với anh (#giaoduckhaiphong). Vào thời gian rảnh, Vincent thích chạy bộ, thưởng thức cà phê và nghe podcast.

Trước khi đảm nhiệm vai trò ở bộ phận Hướng nghiệp, Vincent từng là thành viên sáng lập bộ phận Tuyển sinh và Hỗ trợ tài chính tại Fulbright trong gần ba năm. Anh đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2016 theo chương trình Học bổng Trợ giảng tiếng Anh Fulbright.

Quay lại