• Đại Học

Nguyễn Vũ Lân

Giảng viên Thỉnh giảng về Kinh tế và Toán học

Sau khi tốt nghiệp trường Sư Phạm Paris (École Normale Supérieure Paris) chuyên ngành Toán Lý thuyết, Nguyễn Vũ Lân nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Paris Diderot, một trong những trường đại học hàng đầu nước Pháp về Toán học. Chỉ trong vòng ba năm, anh đã bảo vệ thành công luận án chuyên ngành Xác suất thống kê với số điểm xuất sắc. Lĩnh vực nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Vũ Lân xoay quanh lý thuyết xác suất và vật lý thống kê: xác suất khả tích, lớp phổ quát KPZ, chuyển pha trong độ phức tạp tính toán…, đi sâu nghiên cứu về tính chất của các hệ thống phức tạp trong vật lý. Công trình của anh được chia sẻ ở những hội thảo và chuyên đề khoa học tổ chức tại Oxford, Harvard, Columbia cùng nhiều đại học danh giá khác.

Từng đảm nhiệm các vị trí nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ, và Đại học Bonn, Đức, Nguyễn Vũ Lân quyết định trở về Việt Nam và cùng vài người bạn tham gia một dự án nghiên cứu đầy tham vọng. Hiện anh là Giám đốc Nghiên cứu tại KeeBeck Alpha, quỹ đầu tương hỗ ứng dụng mô hình thống kê toán học, máy học và Big Data trong đầu tư tài chính. Trước đó, Vũ Lân là Cố vấn về thiết lập quá trình kiểm định và xây dựng các chiến lược giao dịch tại công ty đầu tư Spring Creek Capital, Hoa Kỳ. Anh cũng từng có thời gian làm chuyên viên nghiên cứu tại Ngân hàng BNP Paribas, Singapore và làm trợ giảng tại Viện John Von Neumann, TP.HCM.

Từ học kỳ mùa Thu năm học 2020-2021, Tiến sĩ Nguyễn Vũ Lân sẽ gia nhập Fulbright trong vai trò Giảng viên Thỉnh giảng về Kinh tế và Toán học.

Quay lại