Nguyễn Quốc Kỳ

Trợ lý Gắn kết Sinh viên

Kỳ tốt nghiệp bằng Cử nhân Tâm lý học, chuyên ngành Tham vấn & Trị liệu tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG TPHCM. Được biết đến Đại học Fulbright Việt Nam thông qua một giảng viên – cũng là cựu sinh viên của Học bổng Fulbright – và được truyền cảm hứng bởi một trong những giá trị cốt lõi của Giáo dục Khai phóng, “Học cách để học,” Trường sớm đã trở thành lựa chọn đầu tiên ngay sau khi tốt nghiệp của Kỳ.

Là một “cựu” sinh viên tâm lý, Kỳ rất đồng cảm với lối tiếp cận Hiện sinh của Victor Frankl cũng như là lối tiếp cận Nhân văn của Carl Rogers trong tâm lý trị liệu. Những lý thuyết này đã có ảnh hưởng rất lớn lên quan điểm sống của anh ấy và góp phần tạo nên sự đam mê làm việc với con người cũng như là sự sẵn lòng giúp đỡ mọi người hiện thực hóa được tiềm năng tối đa của họ. Với những giá trị này, Kỳ mong rằng những tương tác với sinh viên Fulbright sẽ trở nên vui vẻ và có ích.

Trước khi tốt nghiệp, mặc dù chưa lần nào nắm giữ những vai trò lãnh đạo (một cách chính thức) ở bất kỳ tổ chức nào, Kỳ dành rất nhiều thời gian cho những câu lạc bộ sinh viên, dự án phi lợi nhuận, chiến dịch tình nguyện và văn phòng trị liệu tâm lý. Nhờ vậy, Kỳ có cơ hội được học hỏi kiến thức lẫn kỹ năng thông qua thực hành thực tiễn. Những kinh nghiệm này đã góp phần rất lớn trong việc giúp Kỳ đạt được vị trí ở Fulbright.

Kỳ luôn thích quá trình tìm hiểu và kết nối với mọi người, vì vậy không thật sự xem việc lắng nghe người khác là “công việc.” Kỳ cũng có hứng nhất định với lịch sử, chủ yếu về Thế chiến Thứ 2 và Việt Nam. Đôi khi Kỳ có thể xem hết một bộ phim bằng những đoạn cắt 5 phút trên Youtube

Quay lại