• Hội Đồng Tín Thác

Leon Botstein

Leon Botstein giữ vị trí Chủ tịch Đại học Bard (bang New York, Hoa Kỳ) từ năm 1975, nơi ông cũng là Giáo sư về Nghệ thuật và Nhân văn.

Dưới sự lãnh đạo của Botstein, Bard đã theo đuổi một chiến lược hợp tác giáo dục quốc tế đầy sáng tạo, được minh chứng thông qua dự án hợp tác với Đại học St. Petersburg (Nga) sáng lập Smolny College như một phân nhánh theo đuổi mô hình giáo dục khai phóng tại đại học công lập hàng đầu của Nga, trở thành đối tác chính thức của Đại học Mỹ ở Trung Á (đại học do Mỹ viện trợ ở Cộng hòa Kyrgyzstan) và hợp tác với Đại học Ai Quad thành lập trường đại học chất lượng cao Al Quds-Bard (Jerusalem), cơ sở đào tạo song bằng đầu tiên của một tổ chức giáo dục Mỹ và Palestine.

Là chuyên gia về giáo dục Mỹ được nể trọng, Leon Botstein là tác giả cuốn sách nghiên cứu những tư tưởng của Jefferson về trẻ em có tựa: Giáo dục và lời hứa của văn hóa Mỹ  Ông có bằng Thạc sĩ khoa học xã hội và Tiến sĩ Lịch sử châu Âu từ Harvard.

Ông được trao Huy chương vàng của Câu lạc bộ Nghệ thuật Quốc gia năm 1995, Huy chương Thế kỷ của trường Cao học nghệ thuật và khoa học Harvard năm 1996 và giải thưởng dành cho những cống hiến xuất sắc về Nghệ thuật của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Văn chương Mỹ năm 2003.

Tiến sĩ Botstein từng giữ chức Chủ tịch Đại học Franconia, giảng viên môn lịch sử tại Đại học Boston, trợ lý đặc biệt của Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Thành phố New York, cựu Chủ tịch Hội đồng Nhân văn New York. Năm 2009, ông nhận giải thưởng Lãnh đạo Học thuật của Quỹ Carnegie.

Ông là Giám đốc Âm nhạc và Nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng Hoa Kỳ. Ông là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, thành viên của Ủy ban Cố vấn Quốc gia, Viện Giảng viên Yale, New Haven, Chủ tịch Hội đồng Đại học Trung Âu và thành viên Hội đồng Viện Xã hội Mở.

 

Quay lại