• Học viện YSEALI

Hoàng Hà Thi

Giảng viên chính về Khởi nghiệp, Học viện YSEALI; Giảng viên Khoa học Tích hợp, Chương trình Cử nhân

Trước khi gia nhập Học viện YSEALI trong vai trò Giảng viên chính về Khởi nghiệp và Giảng viên Khoa học tích hợp của Chương trình Cử nhân, Hoàng Hà Thi là học giả nghiên cứu tại Đại học Y khoa Harvard và Flagship Pioneering, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên xây dựng các công ty công nghệ sinh học với những ý tưởng khoa học mang tính đột phá. Tại YSEALI, anh sẽ nỗ lực góp phần nâng cao năng lực khởi nghiệp cho các nhà lãnh đạo trẻ tại khu vực Đông Nam Á. Chuyên môn của anh là sự giao thoa giữa khoa học sự sống và kinh doanh. Là nhà sáng lập hai công ty về công nghệ sinh học, anh còn là cố vấn của những văn phòng chuyển giao công nghệ và trung tâm đổi mới hàng đầu Hoa Kỳ và Châu Âu, giúp các công ty này đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong quá trình hình thành và đầu tư.

Hoàng Hà Thi nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Thần kinh và Sinh học Phân tử tại Phòng Nghiên cứu Sinh học Phân tử MRC nổi tiếng thế giới, trực thuộc Đại học Cambridge, Anh Quốc. Đây cũng là cái nôi của sinh học phân tử hiện đại, là nơi sản sinh ra 11 giải Nobel trong 60 năm qua. Tại Cambridge, những khám phá của anh đã đặt nền móng cho các nỗ lực nghiên cứu và phát triển thuốc tân dược mới của các hãng dược lớn. Anh có chứng chỉ hành nghề bác sĩ và nhận bằng bác sĩ y khoa tại Đại học Free, Berlin, Đức. Ngoài ra, anh còn là học giả tại Đại học Yale, Hoa Kỳ. Tiến sĩ Hoàng Hà Thi là chủ nhân của nhiều học bổng và giải thưởng quốc tế danh giá.

Tiến sĩ Hoàng Hà Thi có niềm đam mê với công tác giảng dạy, dìu dắt sinh viên. Với anh, cách tốt nhất để khai mở sự sáng tạo là bằng trí tò mò, tháo dỡ và lắp ráp mọi thứ quanh mình. Sở thích của anh là trải nghiệm ẩm thực độc đáo ở những vùng đất mới và thư giãn bằng cách sáng tác nhạc trong căn studio nhỏ của riêng mình.

Quay lại