• Hội Đồng Tín Thác

Henry Nguyen

Ông Henry Nguyen là Tổng Giám đốc Điều hành của IDG Ventures Việt Nam, công ty chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và đầu tư viễn thông tại Việt Nam. Ông cũng là giám đốc phát triển Tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam, Chủ tịch và nhà xuất bản của tạp chí Forbes tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập IDG Ventures Việt Nam, Henry Nguyen đã làm việc tại Goldman Sachs, Trường Y Harvard và Bệnh viện Memorial Northwestern.

Ông từng là thành viên Hội đồng quản trị của Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Việt Nam, Hội đồng tư vấn của Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN – tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp hội nhập kinh tế khu vực Đông Nam Á.  Henry Nguyen cũng từng tham gia hội đồng quản trị của các công ty như công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt, tập đoàn Truyền Thông Việt Nam, công ty cổ phần truyền thông trực tuyến VTC, tập đoàn công nghệ Vega, công ty truyền thông Mặt Trời Vàng…

Henry Nguyen có niềm đam mê sâu sắc đối với thể thao, ông thành lập đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat, là đối thủ cạnh tranh trong Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL), và giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG), là sân chơi thể thao theo mô hình chuyên nghiệp lớn nhất dành cho sinh viên Việt nam. Ông là Chủ tịch của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF),  nhiệm kỳ 2015 đến 2020. Ngoài các hoạt động thể thao của mình tại Việt Nam, ông cũng là đồng sở hữu CLB Los Angeles FC (LAFC), câu lạc bộ mới nhất trong Major League Soccer (MLS).

Henry từng được vinh danh là nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Ông cũng vinh dự được nhận giải thưởng nhân đạo John Connor 2015 do Quỹ Phẫu thuật Nụ Cười Việt Nam trao tặng vì những đóng góp lớn của ông trong vai trò Chủ tịch Hội đồng tư vấn của Quỹ.

Henry Nguyen tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh Doanh Harvard, Cử nhân Bác sỹ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị Kinh Danh của trường Kellogg-Hoa kỳ.

Quay lại