• Hội Đồng Tín Thác

Frances A. Zwenig

Frances A. Zwenig là Chủ tịch danh dự của Viện Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN, Inc., tổ chức giáo dục của Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN, một hiệp hội thương mại của các công ty hàng đầu của Hoa Kỳ đang kinh doanh tại Đông Nam Á.

Những gắn kết dài hơi với khu vực Đông Nam Á của Zwenig bắt đầu bằng việc làm Tình nguyện viên của Tổ chức Hòa bình ở Thái Lan (một trong những tổ chức tình nguyện có quy mô lớn nhất thế giới, với hoạt động chủ yếu về giáo dục).

Zwenig có nhiều năm làm việc trong Quốc hội Hoa Kỳ. Bà từng là trợ lý hành chính cho Thượng nghị sĩ John Kerry (Massachusetts) và Giám đốc nhân sự của Ủy ban Thượng viện Mỹ đặc trách về các vấn đề POW / MIA.

Sau nhiều năm làm việc ở Quốc hội Mỹ, bà là Chánh Văn phòng cho Đại sứ Madeleine Albright, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc; Phó Chủ tịch phụ trách pháp lý, Hội đồng Thương mại Mỹ-Việt; Giám đốc điều hành Diễn đàn Miến Điện-Myanmar và Ủy viên Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN.

Bà tốt nghiệp trường William và Mary, nhận bằng Thạc sĩ Trường Luật và Ngoại giao Fletcher, bằng Tiến sĩ của Trường Luật Đại học Duke.

 

Quay lại