• Cao Học

Christopher Balding

Christopher Balding hiện là Phó Giáo sư tại Đại học Fulbright Việt Nam sau 9 năm làm việc tại Trường Kinh doanh HSBC của Đại học Bắc Kinh ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Được xem là một trong những chuyên gia hàng đầu về kinh tế Trung Quốc và thị trường tài chính, ông là cộng tác viên của Bloomberg View, tư vấn cho các chính phủ, ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư trên khắp thế giới về Trung Quốc.

Ông xuất hiện trên Bloomberg, Wall Street Journal, Financial Times, BBC, CNBC, và Al-Jazeera trong các chủ đề phân tích về kinh tế Trung Quốc.

Là diễn giả thường xuyên tại các đại học và hội nghị trên toàn thế giới, Christopher có những phân tích sâu sắc về Trung Quốc.

Là chuyên gia hàng đầu về quỹ đầu tư quốc gia, cuốn sách Quỹ Đầu tư Quốc gia: Lát cắt mới của Tiền và Quyền lực (Sovereign Wealth Funds: The New Intersection of Money and Power) của ông do Nhà xuất bản Đại học Oxford xuất bản được đánh giá là “một nguồn tài liệu tuyệt vời”.

Ông là học giả nghiên cứu về nhiều chủ đề như thương mại quốc tế trên các tạp chí quốc tế hàng đầu như Review of Economic Economics, Health Policy and Planning, Journal of Emerging Market Finance, International Finance Review và Journal of Public Economic Theory.

Christopher Balding nhận bằng Tiến sĩ của Đại học California, Irvine và có bằng Thạc sỹ và Cử nhân tại Đại học George Washington.

Quay lại