Chien-Teng Chia

Cán bộ Dự án Chiến lược, Văn phòng Chủ tịch

Chien Teng sinh sống và học tập tại Malaysia. Năm 17 tuổi, cô nhận được học bổng đi học Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao (A-levels) tại một trường nội trú ở Anh Quốc. Chien Teng có bằng đại học tại Đại học Brown và một năm trao đổi tại Đại học Oxford.

Chien Teng tin rằng trải nghiệm học thuật đa dạng đã giúp cô trở thành một con người như ngày hôm nay. Chien Teng tin vào sự bình đẳng trong học thuật và đây cũng là động lực của Chien Teng khi gia nhập Đại học Fulbright Việt Nam, đem đến nền giáo dục khai phóng hàng đầu của Mỹ đến với khu vực Đông Nam Á.

Trước khi gia nhập đội ngũ Fulbright, Chien Teng từng làm việc cho McKinsey & Company tại văn phòng Luân Đôn. Tại đây, cô có cơ hội làm việc, tư vấn cho các tập đoàn lớn ở Châu Âu, Châu Mỹ, và Châu Á. Cũng tại McKinsey, Chien Teng sáng lập mạng lưới Người Châu Á tại McKinsey (Asians at McKinsey), một mạng lưới kết nối và hỗ trợ phát triển cho nhân viên McKinsey có gốc Châu Á.

Chien Teng cũng đã từng làm việc cho các tổ chức như Grab, Khazanah, và Citigroup.

Chien Teng mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ phát triển khả năng của bản thân. Từ năm 2014, cô đã là một trong những lãnh đạo của Hội đồng Quốc tế các Học giả người Malaysia (International Council of Malaysian Scholars and Associates), một tổ chức phi lợi nhuận chú trọng phát triển các nhân tài người Malaysia. Từ năm 2014 đến 2016, Chien Teng giữ chức Phó Giám đốc Điều hành, lãnh đạo một đội ngũ gồm 150 cộng tác viên ở 6 đất nước khác nhau trên thế giới nhằm giúp gây quỹ tổ chức các chương trình của hội, bao gồm Cuộc thi Chính sách Công Malaysia.

Khi có thời gian rảnh rỗi, Chien Teng thích đọc sách, chơi board game, nghe các chuyên mục phát thanh, và chăm sóc thú cưng.

Chien Teng tốt nghiệp loại giỏi magna cum laude của Đại học Brown với bằng Bachelor of Arts về Kinh tế và Đông Á Học. Cô cũng nhận được bằng danh dự, First Class Honors, trong năm học trao đổi ở Đại học Oxford, nơi cô được tiếp cận với Triết học, Kinh tế và Chính trị.

Quay lại