• Ban Quản Lý

Bùi Việt Lâm

Giám đốc Truyền thông

Bùi Việt Lâm xuất thân là một nhà báo kỳ cựu. Từ nhỏ, cô mơ ước trở thành nhà ngoại giao. Thành tích học tập xuất sắc đã giúp cô được tuyển thẳng vào Học viện Quan hệ Quốc tế (nay là Học viện Ngoại giao), nơi đào tạo những nhà ngoại giao chuyên nghiệp của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Sau đó, thay vì chọn nghiệp ngoại giao, cô lại quyết định theo đuổi nghề báo để hiện thực hoá khao khát bày tỏ chính kiến và theo đuổi sự thật.

Giữa thập niên 2000, cô quyết định gia nhập tờ báo điện tử tiếng Việt đầu tiên ở Việt Nam : VietNamNet,  trong bối cảnh báo chí điện tử mới manh nha, là xu hướng non trẻ trên thế giới và lạ lẫm ở Việt Nam.

Tại đây, cô đã phát triển sự nghiệp báo chí dày dặn, từ một phóng viên, biên tập viên cho đến đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng chuyên trang Tuần Việt Nam, đưa Tuần Việt Nam trở thành một diễn đàn trực tuyến đầu tiên và nổi bật về các vấn đề chính sách, nơi các nhân sỹ trí thức của Việt Nam và thế giới được bày tỏ quan điểm và tranh luận về các vấn đề quan trọng của Việt Nam.

Sau đó, cô nhận được học bổng Fulbright của Chính phủ Mỹ để theo học ngành chính sách công tại Đại học Georgetown. Về nước, cô làm tư vấn cho một số tổ chức và quyết định gia nhập Đại học Fulbright Việt Nam khi dự án khởi động chính thức.

Là Giám đốc Truyền thông, Lâm mong muốn chia sẻ câu chuyện của Fulbright với cả thế giới. Đối với Lâm, đây là một trong những câu chuyện quan trọng nhất mà cô từng theo đuổi.

Quay lại