05 Tháng mười, 2022

Open House 2022: Trải nghiệm một ngày làm sinh viên Fulbright

05 Tháng mười, 2022

Chuỗi hoạt động thường niên Open House là dịp Fulbright ‘mở cửa’ cho học sinh và phụ huynh đến thăm trường. Open House 2022 vào ngày 2/10 vừa qua đã mang đến thật nhiều cảm xúc và nhiều ‘à há’ thú vị cho các bạn học sinh cấp III. 

Trong 4 tiếng buổi sáng, gần 300 học sinh và nhiều phụ huynh từ khắp Việt Nam được tham gia nhiều hoạt động đa dạng. Mọi người đã thăm khuôn viên trường, tham quan các phòng đa phương tiện, không gian chế tác, thư viện và các không gian học riêng cũng như học nhóm. Các bạn học sinh cùng trải nghiệm các sản phẩm sáng tạo của sinh viên Fulbright, và nghe phổ biến về quy trình tuyển sinh, đặc biệt là “sắm vai” sinh viên Fulbright trong các lớp học thử. Với 6 tiết học thử thuộc 6 ngành Nghiên cứu Nghệ thuật và Truyền thông, Toán học, Kỹ thuật, Lịch sử, Kinh tế, Khoa học máy tính, các bạn học sinh đã có những trải nghiệm sống động chưa từng có.  

👀 Đó là khi những chia sẻ của giảng viên mở ra một vùng trời kiến thức mới cho học sinh, như toán học được khai thác từ góc nhìn nền tảng “logic” hay thế giới quan theo chiều dài lịch sử dưới lăng kính nghệ thuật. 

👋 Đó là khi những thảo luận trong lớp giúp các học sinh thật sự nhận diện và tương tác với những “bạn học” tiềm năng trong tương lai. 

🔧 Đó là khi học sinh thật sự có thể “mang về” những sản phẩm của mình sau tiết học Kỹ thuật tại Không gian chế tác (Maker Space). 

Và hơn hết, những tiết học đa ngành đó đã khơi dậy niềm đam mê học thuật và tò mò về thế giới trong các bạn học sinh. Khoảnh khắc niềm ham thích ấy được khơi dậy cũng là lúc các bạn học sinh tiếp cận với giáo dục khai phóng một cách tự nhiên nhất. 

Ngoài Open House diễn tại khuôn viên trường tại Thành phố Hồ Chí Minh, Fulbright sẽ tiếp tục tổ chức buổi thông tin và trao đổi tại Hà Nội và Huế trong thời gian sắp tới. Theo dõi Fanpage Fulbright University Vietnam và Road to Fulbright University Vietnam để liên tục cập nhật nhé!

 

Related Articles

Đăng ký thông tin