Tại Fulbright, việc học tập không bó khuôn trong các lớp học mà sinh viên học rất nhiều từ các cơ hội trải nghiệm thực tế. Từ việc tham gia vào các tổ chức sinh viên, thực tập, cho đến các chuyến đi thực địa, các dự án cộng đồng – những hoạt động này sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu và đào sâu vào các lĩnh vực mà họ quan tâm.

Những trải nghiệm này có vai trò định hướng cho sinh viên nắm bắt được các nhu cầu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà họ dự định theo đuổi, cung cấp cho họ một không gian để ứng dụng những tri thức và kỹ năng đã học được vào đời sống thực tế. Chúng cũng giúp nâng cao trải nghiệm học tập trên lớp học khi sinh viên học hỏi từ việc tương tác với bạn học và giảng viên.

Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo

Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo (CEI) là Trung tâm đầu tiên được thành lập ở Đại học Fulbright. CEI là một trung tâm độc lập, hướng tới mục tiêu cung cấp các chương trình liên quan đến khởi nghiệp và sáng tạo cho cộng đồng Fulbright (bao gồm sinh viên, giảng viên và nhân viên) cũng như cộng đồng bên ngoài (như sinh viên ngoài Fulbright, các doanh nghiệp, chuyên gia và công chúng nói chung).

CEI đặt tầm nhìn đóng góp vào nền kinh tế đang tăng trưởng năng động của Việt Nam và khu vực cũng như sự phát triển bền vững trong dài hạn theo hai cách:

  • Thứ nhất, kết nối giới học thuật, doanh nghiệp và các chuyên gia quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của Việt Nam và khu vực, tức là Các Thách thức lớn”, và;
  • Thứ hai, ươm dưỡng tinh thần và tiềm năng khởi nghiệp trong các thành viên của cộng đồng Fulbright và ngoài Fulbright.

Phát triển Kỹ năng Nghề nghiệp

Ngay từ ngày đầu tiên, Fulbright sẽ hỗ trợ sinh viên khám phá các con đường sự nghiệp thú vị và bồi đắp các kỹ năng để thành công trong bất kỳ môi trường công việc nào.

Sinh viên sẽ làm việc với các cố vấn phát triển nghề nghiệp để hiểu về các cơ hội và yêu cầu trong các lĩnh vực nghề nghiệp mà họ quan tâm. Các hội thảo phát triển kỹ năng nghề nghiệp sẽ chuẩn bị cho sinh viên tâm thế sẵn sàng để kết nối, phỏng vấn và thành công trong môi trường công việc.

Các buổi thảo luận về định hướng nghề nghiệp, tham quan thực địa và tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia cũng sẽ củng cố các kỹ năng của sinh viên và mở rộng các cơ hội tương lai.

 

 

Du học và Trao đổi Quốc tế

Bên cạnh rất nhiều cơ hội sẵn có tại Fulbright và ở TP. Hồ Chí Minh, sinh viên Fulbright cũng sẽ hưởng lợi với tư cách là những thành viên trong một mạng lưới toàn cầu.

Sinh viên sẽ thu nhận những hiểu biết sâu sắc từ những học giả thỉnh giảng và diễn giả quốc tế đến Fulbright thông qua các lớp học chính thức hay các hoạt động bên lề.

Ở chiều ngược lại, trong vài năm tới, Fulbright sẽ đem đến cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội du học ở nước ngoài, cũng như tham gia các hoạt động trao đổi với các trường bạn ở TP.Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Ví dụ như, sinh viên Fulbright có thể tham gia các khóa học về âm nhạc và nghệ thuật tại một nhạc viện trong vùng hoặc hợp tác với sinh viên ở phòng thí nghiệm của một trường đại học khác nhằm theo đuổi một dự án nghiên cứu cụ thể.

Khám phá nghệ thuật, khoa học và nhân văn từ một góc nhìn khác hay một quốc gia khác sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng suy nghĩ bao quát hơn và sáng tạo hơn về các giải pháp cho các thách thức của Việt Nam của các bạn sinh viên.

 

Phụng sự Cộng đồng

Một trong những giá trị cốt lõi trong mô hình giáo dục của Fulbright là định hướng cộng đồng. Chúng tôi mong muốn sinh viên của mình luôn gắn kết với thành phố nơi họ sống, nơi chốn họ gọi tên là nhà và với những con người cần họ giúp đỡ.

Thông qua các khóa học, các tổ chức của sinh viên và các dự án độc lập, sinh viên sẽ làm việc với các tổ chức xã hội để tham gia các dự án phụng sự cộng đồng trong suốt năm học và trong kỳ nghỉ hè.

Ví dụ như, sinh viên Chương trình Cầu nối đã tham gia triển khai các dự án với 7 tổ chức xã hội đối tác, trong nhiều chủ đề từ trao quyền cho người trẻ đến bình đẳng LGBTQ.

Thông qua những cơ hội như vậy, Fulbright muốn bồi đắp trong mỗi sinh viên ý thức về đạo đức và tinh thần hành động.

 

Các Hội nghị và Hội thảo

Với vai trò là một trung tâm của các cuộc thảo luận và tranh luận tri thức, Fulbright cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với một số những bộ óc xuất chúng ở đẳng cấp toàn cầu trong rất nhiều lĩnh vực.

Đội ngũ học thuật của chúng tôi tổ chức nhiều bài giảng và thảo luận định kì; những diễn giả nổi bật gần đây có thể kể đến là Giáo sư Michael Puett đến từ Đại học Harvard với bài giảng về triết học và luân lý học cổ điển Trung Hoa, doanh nhân Christopher Cuong Nguyen từ Thung lũng Silicon với cuộc tranh luận về đạo đức và trí tuệ nhân tạo.

Sinh viên Fulbright cũng sẽ tham gia vào các hội thảo học thuật và nghề nghiệp. Ví dụ, tháng Tư năm 2019, Fulbright đã tổ chức hội thảo học thuật đầu tiên về chủ đề giáo dục khai phóng ở châu Á và một nhóm sinh viên đã cùng làm việc với các giảng viên để điều hành hội thảo này.

Sinh viên cũng nhận được sự hỗ trợ từ Trường để tham dự các hội thảo lớn, trong đó có một nhóm sinh viên đã cùng Tiến sĩ Jill Sirikantraporn trình bày một nghiên cứu tại một hội thảo quốc tế về tâm lý học ở Hà Nội.