Thành viên Hội đồng Tín thác, Nguyên Chủ tịch Đại học Wellesley

Tiến sĩ Bottomly là Chủ tịch thứ 13 của Đại học Wellesley, đại học khai phóng nổi tiếng ở Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Bà là người khởi xướng một loạt những sáng kiến quan trọng, bao gồm việc xây dựng Trung Tâm Madeleine Korbel Albright về các vấn đề quốc tế; đặt nền móng cho một mô hình giáo dục sáng tạo dựa trên nền tảng giáo dục khai phóng và khoa học; thực hiện việc cải tạo lại khuôn viên của trường gồm cả những toà nhà có lịch sử lâu đời; kiến tạo việc hợp tác ba bên với Đại học Công nghệ Olin và Đại học Babson.

Là một chuyên gia miễn dịch học nổi tiếng, TS Bottomly đã tham gia giảng dạy nhiều năm tại Đại học Yale trước khi đảm trách vai trò Chủ tịch Đại học Wellesley. Bà cũng là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ cũng như Viện Sáng chế Quốc gia Hoa Kỳ.

Chủ tịch Đại học

Bà Đàm Bích Thủy nhận bằng Cử nhân từ trường Đại học Hà Nội và MBA từ Trường kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania. Khởi nghiệp, bà cùng cộng sự sáng lập công ty tư nhân tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam với các khách hàng như ANZ, Phillip Morris, Coca Cola, IBM và Citibank.

Năm 1993, bà Thủy nhận được học bổng Fulbright theo học cao học ở Hoa Kỳ. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp trường Wharton, bà gia nhập ngân hàng ANZ ở Singapore để hỗ trợ thiết lập ngân hàng đầu tiên của ANZ ở châu Á.

Tại đây, bà nắm giữ một số vị trí như giám đốc tài chính dự án dầu khí, đứng đầu bộ phận quản lý sử dụng tài nguyên của ANZ cho toàn châu Á, giám đốc phát triển khu vực Đông Nam Á.
Sau đó, bà được bổ nhiệm làm Tổng Giám Đốc ANZ Việt Nam năm 2005, trở thành người Việt Nam đầu tiên lãnh đạo hoạt động của một ngân hàng quốc tế trong nước.

Bà rời ngành tài chính để tham gia sáng lập Đại học Fulbright Việt Nam vì tin mãnh liệt vào sức mạnh và tác động thay đổi của giáo dục.

Là một chuyên gia miễn dịch học nổi tiếng, TS Bottomly đã tham gia giảng dạy nhiều năm tại Đại học Yale trước khi đảm trách vai trò Chủ tịch Đại học Wellesley. Bà cũng là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ cũng như Viện Sáng chế Quốc gia Hoa Kỳ.

Thành viên Hội đồng Tín thác, Giám đốc Điều hành Allen & Company

Bob Kerrey là Giám đốc điều hành tại Allen & Company, đồng thời là Chủ tịch điều hành Dự án Minerva, một mô hình giáo dục khai phóng và khoa học đặc biệt. Từ năm 2001 đến 2011 ông Kerrey là Hiệu trưởng của trường Đại học New School, một trường đại học được thành lập trên những lý tưởng dân chủ và sáng tạo giáo dục táo bạo.

Từ năm 1989 đến 2001, ông Kerrey là đại diện của bang Nebraska tại Thượng viện, nơi ông không ngừng đấu tranh vì sự công bằng cho các cộng đồng ở nông thôn, lãnh đạo trong việc ban hành pháp luật về nông nghiệp và môi trường, củng cố quyền lợi của người nộp thuế, lãnh đạo việc tái cơ cấu các cơ quan tình báo, và hợp tác với các nhà lãnh đạo địa phương để xây dựng các dự án có giá trị lâu dài cho người Nebraska.

Sau khi rời Thượng viện, ông tham gia phục vụ xã hội ở các tổ chức như: Ủy ban 11/9, ban cố vấn của Iraq và Hội Cựu chiến binh Iraq và Afghanistan, đồng chủ tịch của Liên minh Concord, và Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên thiên nhiên. Trước khi vào Thượng viện, ông Kerrey giữ chức vụ Thống đốc bang Nebraska một nhiệm kỳ.

Trước khi tham gia vào chính trị, ông là một doanh nhân người đã giúp xây dựng một chuỗi các nhà hàng và câu lạc bộ sức khỏe tạo việc làm cho hơn một ngàn người.

Ông tham gia vào nhóm triển khai chiến tranh đặc biệt Hải quân Hoa Kỳ (U.S. Navy SEAL) trong suốt giai đoạn tham chiến tại Việt Nam. Trong giai đoạn ở Việt Nam, ông đã bị thương và tàn tật vĩnh viễn.

Ông Kerrey lấy bằng cử nhân trong ngành Dược của trường Đại học Nebraska. Ông kết hôn với bà Sarah Paley có một người con trai tên là Henry và họ sống ở New York. Ông Kerrey còn có hai đứa con từ cuộc hôn nhân trước là Ben và Lindsey Kerrey và có bốn người cháu.

Thành viên Hội đồng Tín thác, Nhà khoa học tại Google

Quốc là nhà khoa học đang làm việc tại Google, nơi anh được đánh giá là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về trí tuệ nhân tạo tại dự án Google Brain.

Năm 2014, Quốc được Tạp chí Technology Review của MIT vinh danh là một trong những nhà phát minh dưới 35 tuổi xuất sắc nhất thế giới. Nghiên cứu của Quốc cũng nhận được hàng loạt giải thưởng tại các hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo và…được giới thiệu trên New York Times.

Quốc có bằng Tiến sỹ Khoa học Máy tính tại Đại học Stanford và bằng Cử nhân Kỹ sư Phần mềm hạng Ưu tại Đại học Quốc gia Australi. Quốc cũng là một học sinh xuất chúng của trường Quốc học Huế.

Thành viên Hội đồng Tín thác
Tổng Giám đốc Điều hành IDG Ventures Việt Nam

Ông Henry hiện là Tổng Giám đốc Điều hành của IDG Ventures Việt Nam, công ty chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và đầu tư viễn thông tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập IDG Ventures Việt Nam, Henry đã làm việc tại Goldman Sachs, Trường Y Harvard và Bệnh viện Memorial Northwestern. Ông cũng là giám đốc phát triển Tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam, và cũng là Chủ tịch và nhà xuất bản của tạp chí Forbes tại Việt Nam.

Với niềm đam mê sâu sắc đối với thể thao, ông thành lập đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat, là đối thủ cạnh tranh trong Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL), và giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG), là sân chơi thể thao theo mô hình chuyên nghiệp lớn nhất dành cho sinh viên Việt nam.

Hiện tại, ông là Chủ tịch đương nhiệm của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF), được bầu cho nhiệm kỳ năm năm từ 2015 đến 2020. Ngoài các hoạt động thể thao của mình tại Việt Nam, ông cũng là đồng sở hữu CLB Los Angeles FC (LAFC), câu lạc bộ mới nhất trong Major League Soccer (MLS).

Henry là thành viên của hiệp hội Asia Society và được vinh danh là là nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Ông cũng vinh dự được nhận giải thưởng nhân đạo John Connor 2015 do Quỹ Phẩu thuật Nụ Cười Việt Nam trao tặng vì những đóng góp lớn của ông trong vai trò Chủ tịch Hội đồng tư vấn của Quỹ.

Ông là Thành viên Hội đồng quản trị của Hiệp hội Thương mại AmCham tại Việt Nam, Hội đồng tư vấn của Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN – nền tảng kinh doanh khu vực để hỗ trợ các doanh nghiệp hội nhập kinh tế khu vực Đông Nam Á.

Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của các công ty như tập đoàn Truyền Thông Việt nam, Công Ty CP Truyền thông trực tuyến VTC, Tập đoàn công nghệ Vega và Công ty Truyền thông Mặt Trời Vàng. Ngoài ra, ông còn là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ Phần Chứng khoán Bản Việt.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh Doanh Harvard, Cử nhân Bác sỹ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị Kinh Danh của trường Kellogg-Hoa kỳ. Ông đã lập gia đình và có hai bé gái sinh đôi.

Thành viên Hội đồng Tín thác

Ông O’Donnell là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của tổng công ty cổ phần đầu tư UCL Asia, giám sát hoạt động đầu tư tư nhân của UCL Asia Partners, LP – là một quỹ đầu tư tư nhân với tổng số các tổ chức đầu tư hàng đầu, quỹ và chi nhánh văn phòng trên khắp thế giới.

Chiến lược của UCL là đầu tư với số lượng có hạn, tập trung các khoản đầu tư vào các công ty đang vận hành tại khu vực với đẳng cấp thế giới và đang phát triển, với mức rủi ro tối thiểu. Chiến lược này đem đến lợi nhuận dài hạn hấp dẫn cho các nhà đầu tư và sự phát triển cho nhiều công ty thành công và đội ngủ quản lý trên khắp châu Á.

Ông cũng là người đồng sáng lập và giám đốc của The Genomic Trust, một tổ chức tìm cách kết hợp để đưa đến sự hòa hợp giữa các vấn đề quan trọng riêng tư cá nhân với việc quản lý dữ liệu và tiến bộ trong y tế như là phát triển trong hệ gen đem đến một lượng kiến ​​thức lớn và tạo thay đổi trong xã hội.

Trước khi sáng lập UCL Asia Limited ông O’Donnell là một giám đốc tại Tổng công ty TNHH đầu tư Oriental vào năm 1999. Trước đó, ông làm việc cho Bankers Trust Company, một ngân hàng trung tâm tiền tệ có trụ sở tại New York, với vai trò chỉ đạo các hoạt động đầu tư cổ phần tư nhân của ngân hàng ở châu Á.

Kể từ ăm 2010, ông O’Donnell cũng đã làm việc với EXOR S.p.A., với vai trò tư vấn cho công ty, cho Giám đốc điều hành và Chủ tịch – ông John Elkann, về cơ hội đầu tư ở châu Á và trên thế giới.

Ông O’Donnell là một giám đốc của nhiều công ty có trụ sở ở châu Á và hiện đang là Phó Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị của Singer Asia Limited, nhà cung cấp hàng tiêu dùng hàng đầu và nhà cung ứng dịch vụ tài chính tiêu dùng tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á và Nam Á.

Từ lâu ông đã hoạt động tích cực trong vấn đề giáo dục và các vấn đề ở châu Á, ông là một thành viên của Ban quản lý các trường học quốc tế Hồng Kông, một trong những trường quốc tế lâu đời nhất ở châu Á và lớn nhất tại Hồng Kông từ năm 2009 đến 2014.
Ông O’Donnell là cựu sinh viên Đại học Harvard (Cử nhân Lịch sử & Văn học, năm 1984) và trường kinh doanh Harvard (MBA, năm 1991).

Thành viên Hội đồng Tín thác FUV, Giáo sư Lịch sử, Đại học Dartmouth

Giáo sư, Tiến sỹ Edward Miller là một sử gia về Quan hệ Đối ngoại của Hoa Kỳ và Việt Nam hiện đại, với chuyên môn đặc biệt về Chiến tranh Việt Nam.

Các tác phẩm của ông khám phá các khía cạnh quốc tế và xuyên quốc gia của cuộc chiến và dựa trên nghiên cứu các tài liệu lưu trữ ở Việt Nam, châu u và Hoa Kỳ.

Giáo sư Miller quan tâm đến các cách mà xung đột chính trị và quân sự biến thành xung đột về ý thức hệ – đặc biệt là ý thức hệ về phát triển, kiến thiết quốc gia và chủ quyền ở Việt Nam và phần còn lại của Đông Nam Á.

Những chủ đề này được thể nghiệm trong cuốn sách đầu tay của ông, có tựa đề: Liên minh sai lầm: Ngô Đình Diệm, Hoa Kỳ và số phận Nam Việt Nam (Nhà xuất bản Đại học Harvard, 2013).

Các dự án nghiên cứu hiện tại của Giáo sư Miller bao gồm việc đánh giá lại tính hợp pháp của nhà nước Nam Việt Nam và lịch sử môi trường của cuộc nổi dậy và chống nổi dậy ở đồng bằng sông Cửu Long từ những năm 1930 đến những năm 1970.

Thành viên Hội đồng Tín thác FUV,
Giám đốc Điều hành Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học Việt Nam

Ông O’Donnell là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của tổng công ty cổ phần đầu tư UCL Asia, giám sát hoạt động đầu tư tư nhân của UCL Asia Partners, LP – là một quỹ đầu tư tư nhân với tổng số các tổ chức đầu tư hàng đầu, quỹ và chi nhánh văn phòng trên khắp thế giới.

Chiến lược của UCL là đầu tư với số lượng có hạn, tập trung các khoản đầu tư vào các công ty đang vận hành tại khu vực với đẳng cấp thế giới và đang phát triển, với mức rủi ro tối thiểu. Chiến lược này đem đến lợi nhuận dài hạn hấp dẫn cho các nhà đầu tư và sự phát triển cho nhiều công ty thành công và đội ngủ quản lý trên khắp châu Á.

Ông cũng là người đồng sáng lập và giám đốc của The Genomic Trust, một tổ chức tìm cách kết hợp để đưa đến sự hòa hợp giữa các vấn đề quan trọng riêng tư cá nhân với việc quản lý dữ liệu và tiến bộ trong y tế như là phát triển trong hệ gen đem đến một lượng kiến ​​thức lớn và tạo thay đổi trong xã hội.

Trước khi sáng lập UCL Asia Limited ông O’Donnell là một giám đốc tại Tổng công ty TNHH đầu tư Oriental vào năm 1999. Trước đó, ông làm việc cho Bankers Trust Company, một ngân hàng trung tâm tiền tệ có trụ sở tại New York, với vai trò chỉ đạo các hoạt động đầu tư cổ phần tư nhân của ngân hàng ở châu Á.

Kể từ ăm 2010, ông O’Donnell cũng đã làm việc với EXOR S.p.A., với vai trò tư vấn cho công ty, cho Giám đốc điều hành và Chủ tịch – ông John Elkann, về cơ hội đầu tư ở châu Á và trên thế giới.

Ông O’Donnell là một giám đốc của nhiều công ty có trụ sở ở châu Á và hiện đang là Phó Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị của Singer Asia Limited, nhà cung cấp hàng tiêu dùng hàng đầu và nhà cung ứng dịch vụ tài chính tiêu dùng tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á và Nam Á.

Từ lâu ông đã hoạt động tích cực trong vấn đề giáo dục và các vấn đề ở châu Á, ông là một thành viên của Ban quản lý các trường học quốc tế Hồng Kông, một trong những trường quốc tế lâu đời nhất ở châu Á và lớn nhất tại Hồng Kông từ năm 2009 đến 2014.
Ông O’Donnell là cựu sinh viên Đại học Harvard (Cử nhân Lịch sử & Văn học, năm 1984) và trường kinh doanh Harvard (MBA, năm 1991).

Thành viên Hội đồng Tín thác FUV, Chủ tịch,
Giám đốc Điều hành Tập đoàn Thiên Minh

Trần Trọng Kiên là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Thiên Minh (TMG), tập đoàn du lịch ở khu vực Đông Nam Á. Ban đầu, ông bắt đầu việc tham gia hướng dẫn tour du lịch để trang trải chi phí cho các nghiên cứu y tế của mình trước khi sáng lập Buffalo Tours vào năm 1994.

Buffalo Tours đã phát triển thành một trong những tập đoàn du lịch hàng đầu khu vực và được công nhận tốt nhất ở Việt Nam. Ngày nay, công ty phát triển lên quy mô toàn cầu với 17 văn phòng điều hành tại khu vực Châu Á ở 11 nước (Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông) và 4 văn phòng kinh doanh tại Úc, Anh, Mỹ, Nga.

Trải qua 21 năm hoạt động và phát triển, từ một doanh nghiệp nhỏ điều hành các tour du lịch mạo hiểm tại việt Nam với thương hiệu Buffalo Tours, ngày nay TMG là một trong những tập đoàn du lịch hàng đầu Đông Nam Á với ba lĩnh vực chính và 10 thương hiệu.

Ông Kiên tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa trường Đại học Y hà Nội, nhận bằng cử nhân chuyên ngành tiếng Anh tại trường Đại học Sư Phạm Ngoại Ngữ Hà Nội và bằng thạc sỹ trường đại học Hawaii tại Manoa.

Ông là thành viên của nhiều tổ chức chuyên nghiệp và tổ chức xã hội bao gồm Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (một trong năm ngân hàng lớn tại Việt Nam) và VinaLand Limited (London Stock Exchange – VNL)