Hỏi đáp

 • Ai có thể nộp đơn cho chương trình Cử nhân năm học 2019-2020 tại Đại học Fulbright Việt Nam?

  Mọi công dân Việt Nam và nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, sẽ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) và chưa có bằng đại học trước tháng 9/2019 đều đủ điều kiện nộp đơn cho chương trình Cử nhân 2019-2023 của Đại học Fulbright Việt Nam.

 • Tôi đang là sinh viên Đại học. Nếu tôi được nhận vào Fulbright thì các tín chỉ tại trường Đại học hiện tại của tôi có được công nhận và chuyển tiếp qua Fulbright không?

  Không. Kết quả học tập tại đại học hiện tại của bạn sẽ được xem xét đầy đủ trong quá trình xét tuyển. Tuy nhiên, các tín chỉ này sẽ không được dùng để thay thế cho các tín chỉ tại Fulbright trong trường hợp bạn trúng tuyển.

 • Tôi đang theo học chương trình trung học tại trường quốc tế, tôi có thể nộp đơn vào chương trình Cử nhân Đại học Fulbright vào thời gian này được không?

  Mọi học sinh đang theo học các chương trình quốc tế, trong và ngoài nước, nếu hoàn thành các chương trình tương đương với hệ trung học của Việt Nam hoặc của Hoa Kỳ đều có thể nộp đơn. Bạn vui lòng liên hệ với Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính của Đại học Fulbright để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

 • Tôi có cần thi bất kì bài thi chuẩn hóa nào để nộp đơn vào Fulbright không?

  Fulbright không yêu cầu bạn nộp điểm thi của bất kì bài thi chuẩn hóa nào, ví dụ: SAT, IELTS, TOEFL hoặc kì thi tốt nghiệp quốc gia. Tuy nhiên, bộ hồ sơ của chúng tôi có không gian cho bạn liệt kê những điểm thi đó.

 • GPA là gì? GPA scale là gì?

  GPA” là điểm tổng kết cuối mỗi năm học trong học bạ của bạn. Bạn cần điền tất cả những điểm tổng kết cuối năm từ lớp 10 trở lên cho đến thời điểm hiện tại. Đối với năm học 2018–19, bạn điền điểm tổng kết học kỳ I nếu có; hoặc có thể để trống nếu chưa có.

  GPA scale” là thang điểm. Đa số các trường trung học công lập tại Việt Nam sử dụng thang điểm 10. Nếu bạn học trường tư thục/ quốc tế, có thể thang điểm của bạn sẽ khác. (Ví dụ: các trường trung học theo hệ thống của Mỹ thường theo thang điểm 4.0.) Trong hồ sơ tuyển sinh, bạn có thể lựa chọn thang điểm phù hợp với cách đánh giá của trường bạn.

 • Tôi có cần công chứng dịch thuật học bạ của tôi sang tiếng Anh không?

  Nếu học bạ của bạn được viết bằng tiếng Việt, bạn không cần công chứng dịch thuật học bạ của bạn sang tiếng Anh. Nếu học bạ của bạn được viết bằng bất kì ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, vui lòng dịch học bạ của bạn sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Bản dịch không cần công chứng.

 • Tôi có phải đóng phí khi nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính không?

  Không, bạn không phải đóng phí.

 • Tôi có cần phải hoàn trả khoản Hỗ trợ Tài chính mà tôi nhận được từ Fulbright không?

  Không, chúng tôi trao khoản Hỗ trợ Tài chính này để giúp bạn và gia đình chi trả cho việc học tại Fulbright. Bạn và gia đình không cần phải hoàn trả lại khoản hỗ trợ này cho Trường Fulbright.

  Khoản Hỗ trợ Tài chính này là sự đóng góp hào phóng của các nhà tài trợ từ Việt Nam và Hoa Kỳ. Họ đã cam kết để đảm bảo các khó khăn về tài chính không phải là rào cản đối với việc sinh viên theo học tại Fulbright.

  Chúng tôi hy vọng sinh viên và gia đình của các bạn, những người được hưởng lợi từ chương trình Hỗ trợ Tài chính, sau này sẽ đền đáp lại bằng cách tiếp tục hỗ trợ các thế hệ tiếp theo.

 • Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính?

  Sau khi nhận được hồ sơ xin Hỗ trợ Tài chính, Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính của Trường Fulbright sẽ xem xét hồ sơ của bạn.

  Chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hoặc tiến hành phỏng vấn trực tiếp với bạn và gia đình. Nếu trúng tuyển vào Trường Fulbright, bạn sẽ nhận được thông báo về mức Hỗ trợ Tài chính để học tập tại Fulbright.

 • Tôi có cần nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính hàng năm không?

  Không. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin Hỗ trợ Tài chính tại thời điểm đăng ký tuyển sinh vào Trường Fulbright.

  Tại thời điểm công bố kết quả trúng tuyển, chúng tôi sẽ thông báo ước tính tổng chi phí trong toàn bộ thời gian học tập tại Fulbright cho bạn và gia đình.

  Theo đó, mỗi sinh viên và gia đình sẽ có thể đưa ra quyết định nhập học hoặc không nhập học tại Fulbright.

 • Tôi có thể nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính sau khi tôi được nhận học không?

  Bạn cần nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính cùng lúc với Hồ sơ Tuyển sinh trước quá trình xét tuyển.

 • Trong điều kiện nào thì gói Hỗ trợ Tài chính dành cho tôi sẽ thay đổi?

  Trong thời gian học tại Fulbright, nếu gia đình bạn có biến cố lớn về tài chính làm ảnh hưởng đến khả năng chi trả các khoản chi phí học tập tại trường, bạn và gia đình bạn có thể liên hệ với trường.

  Các biến cố tài chính phải là những sự kiện ảnh hưởng có tính lâu dài lên mức thu nhập của gia đinh, các biến cố này có thể bao gồm việc lao động chính trong gia đình bị tại nạn hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến khả năng lao động.

  Chúng tôi có thể đề nghị bạn làm hồ sơ và bổ sung thêm các giấy tờ để chứng minh về biến cố tài chính này.

  Trong trường hợp gia đình bạn có một nguồn thu nhập tốt hơn, chúng tôi cũng có thể điều chỉnh giảm gói Hỗ trợ Tài chính bởi vì sự hỗ trợ này được đặt trên cơ sở khả năng chi trả của gia đình và các giá trị về công bằng xã hội.

  Trong các trường hợp như thế này, chúng tôi rất mong gia đình sinh viên chủ động thông báo về khả năng tăng mức đóng góp của gia đình.

 • Gia đình tôi cần nộp các giấy tờ gì trong hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính?

  Để hoàn thiện hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính, ngoài việc điền đầy đủ và chính xác đơn đề nghị Hỗ trợ Tài chính, bạn và gia đình còn cần bổ sung các giấy tờ chứng minh về tình hình tài chính gia đình bạn.

  Các giấy tờ này có thể bao gồm (nhưng không giới hạn) bản sao của bảng lương và hợp đồng lao động của các lao động trong gia đình, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh của gia đình (nếu có), giấy tờ sở hữu nhà, đất và các tài sản khác, …

 • Điều gì sẽ xảy ra với gói Hỗ trợ Tài chính của tôi nếu tôi nhận được học bổng khác? Có phải gói Hỗ trợ Tài chính của tôi sẽ được điều chỉnh?

  Sau khi nhận được Hỗ trợ Tài chính từ Trường Fulbright, nếu bạn nhận được học bổng, hoặc tình hình tài chính của gia đình bạn có sự cải thiện, có thể giúp bạn chi trả thêm một phần chi phí học tập tại Fulbright, chúng tôi mong bạn chia sẻ thông tin chi tiết cho trường.

  Chúng tôi có thể sẽ xem xét lại gói Hỗ trợ Tài chính của bạn. Điều này nhằm giúp chúng tôi có thể tái phân bổ ngân quỹ đến các bạn sinh viên khác cần được hỗ trợ để theo học tại Trường Fulbright.

 • Có phải tôi sẽ nhận được cùng một gói Hỗ trợ Tài chính trong suốt 4 năm học tại Fulbright?

  Khi được nhận học tại Trường Fulbright, bạn sẽ được thông báo về gói Hỗ trợ Tài chính mà nhà trường dự kiến dành cho bạn trong suốt thời gian 4 năm theo học tại trường.

 • Trường Fulbright có học bổng dựa trên thành tích học tập không?

  Hiện tại, trong điều kiện nguồn tài trợ cho trường có hạn, Đại học Fulbright đang đặt ưu tiên ngân sách của mình cho Chương trình Hỗ trợ Tài chính, nhằm đảm bảo hỗ trợ các bạn sinh viên của Trường có thể hoàn thành chương trình học mà không bị ảnh hưởng bởi các khó khăn về tài chính.

 • Tôi sẽ đóng học phí cho trường như thế nào? Gói Hỗ trợ Tài chính của tôi sẽ được phân bổ như thế nào trong việc chi trả chi phí học tập?

  Mỗi năm, bạn sẽ đóng học phí theo hai đợt. Nếu bạn được nhận Hỗ trợ Tài chính của Trường, khoản hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào các khoản phí bạn phải chi trả cho mỗi đợt.

 • Nếu tôi không cần Hỗ trợ Tài chính, tôi có phải nộp đơn đề nghị Hỗ trợ Tài chính không?

  Nếu gia đình bạn có khả năng chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt phí, bạn và gia đình vẫn được yêu cầu truy cập vào hồ sơ Hỗ trợ Tài chính trực tuyến và chọn Không Tham gia” (Opt-Out”).

  Bạn và gia đình sẽ gửi thư xác nhận không nhận hỗ trợ của nhà trường và kèm theo một số thông tin về kế hoạch chi trả các chi phí học tập trong toàn bộ 4 năm học tại Fulbright.

  Trong trường hợp này, bạn và gia đình không phải nộp bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh tài sản và thu nhập của gia đình mình. Lưu ý, đây là một quyết định quan trọng và vì vậy bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng với gia đình.

 • Cha mẹ tôi có nên cùng tham gia làm hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính?

  Có. Nhà Trường đề nghị bạn và gia đình bạn cùng làm hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính. Rất nhiều thông tin trong bộ hồ sơ này liên quan đến tài sản, thu nhập và chi tiêu mà có thể bạn không nắm rõ.

  Vào bất kỳ thời điểm nào sau này, nếu chúng tôi phát hiện việc cung cấp thông tin không chính xác, kể cả khi bạn đã tốt nghiệp, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý mạnh mẽ.

  Xin lưu ý, tính chính trực là một trong những phẩm chất mà Fulbright tìm kiếm ở các ứng viên.

 • Chương trình Hỗ trợ Tài chính có được trao dựa trên thành tích học tập hay không?

  Không, các gói Hỗ trợ Tài chính không được quyết định dựa trên thành tích học tập, mà hoàn toàn dựa trên điều kiện kinh tế của gia đình. Chúng tôi không xem xét thành tích học tập khi đánh giá hồ sơ Hỗ trợ Tài chính.

Câu hỏi thêm: