Hỏi đáp về tuyển sinh

 • Có bao nhiêu Kỳ Tuyển Sinh trong một năm học?

  Có tất cả 2 Kỳ Tuyển Sinh trong mỗi năm học: Kỳ Ưu Tiên sẽ được bắt đầu vào học kỳ 1 và Kỳ Mùa Xuân sẽ được bắt đầu vào học kỳ 2 của năm học đó.

  Lưu ý rằng, hai kỳ tuyển sinh này hoàn toàn độc lập với nhau. Do đó, các ứng viên nộp đơn vào Kỳ Ưu Tiên nhưng không trúng tuyển vẫn có cơ hội thứ hai để nộp vào Kỳ Mùa Xuân.

 • Kỳ tuyển sinh Ưu tiên có gì đặc biệt?

  Số lượng sinh viên mà chúng tôi dự kiến sẽ nhận trong kỳ Ưu tiên sẽ cao hơn rất nhiều so với kỳ Mùa Xuân. Hơn nữa, các ứng viên nộp hồ sơ kỳ Ưu tiên nhưng không được trúng tuyển có thể có cơ hội nộp lại vào Kỳ Mùa Xuân.

 • Tôi có cần thi bất kì bài thi chuẩn hóa nào để nộp đơn vào Fulbright không?

  Fulbright yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh với điểm số tối thiểu là 6.0 IELTS hoặc 95 Duolingo (DET) hoặc 75 TOEFL iBT hoặc tương đương trước thời điểm vòng Phỏng vấn cá nhân diễn ra. Những trường hợp ngoại lệ được xem xét miễn các bài thi tiếng Anh được liệt kê chi tiết ở phần “Điều kiện về tiếng Anh trước vòng Phỏng vấn Cá nhân” tại đây.

  Ngoài ra, Fulbright không yêu cầu bạn phải nộp điểm của các bài thi chuẩn hóa như SAT, IGCSE, IB, … Tuy nhiên, bộ hồ sơ của chúng tôi có không gian cho bạn liệt kê điểm của các bài thi này nếu như bạn muốn những điểm thi này cũng được xem xét trong hồ sơ ứng tuyển của bạn.

 • GPA là gì? GPA scale là gì?

  GPA” là điểm tổng kết cuối mỗi năm học trong học bạ của bạn. Bạn cần điền tất cả những điểm tổng kết cuối năm từ lớp 10 trở lên cho đến thời điểm hiện tại. Đối với năm học 2020–2021, bạn điền điểm tổng kết học kỳ I nếu có; hoặc có thể để trống nếu chưa có.

  GPA scale” là thang điểm. Đa số các trường trung học công lập tại Việt Nam sử dụng thang điểm 10. Nếu bạn học trường tư thục/ quốc tế, có thể thang điểm của bạn sẽ khác. (Ví dụ: các trường trung học theo hệ thống của Mỹ thường theo thang điểm 4.0.) Trong hồ sơ tuyển sinh, bạn có thể lựa chọn thang điểm phù hợp với cách đánh giá của trường bạn.

 • Tôi có cần công chứng dịch thuật học bạ của tôi sang tiếng Anh không?

  Nếu học bạ của bạn được viết bằng tiếng Việt, bạn không cần công chứng dịch thuật học bạ của bạn sang tiếng Anh.

  Nếu học bạ của bạn được viết bằng bất kì ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, vui lòng dịch học bạ của bạn sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Bản dịch không cần công chứng.

   

 • Tôi có thể liên hệ với ai nếu tôi là người khuyết tật?

  Fulbright cam kết mang lại cơ hội bình đẳng cho tất cả ứng viên là người khuyết tật. Chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ trực tiếp đến Văn phòng Tuyển sinh qua số điện thoại 028 7303 7788 hoặc email: apply@fulbright.edu.vn để chia sẻ với chúng tôi về những điều bạn mong muốn được hỗ trợ trong quá trình tuyển sinh.

 • Tôi có thể bảo lưu kết quả trúng tuyển vào Fulbright không?

  Nếu trúng tuyển vào Fulbright, bạn có thể bảo lưu kết quả. Bạn sẽ được yêu cầu nộp cho chúng tôi Đơn Đề nghị Bảo lưu Kết quả Tuyển sinh giải thích lí do vì sao bạn muốn bảo lưu và bạn dự định sẽ làm gì trong thời gian bảo lưu.

  Sau khi nhận được đơn này, Văn phòng Tuyển sinh sẽ làm việc và phản hồi kết quả chính thức cho bạn bằng văn bản. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đóng phí giữ chỗ cho việc bảo lưu.

  Xin lưu ý rằng Đơn Đề nghị Bảo lưu của bạn sẽ không được chấp nhận nếu bạn có nguyện vọng theo học tại một trường đại học hay cao đẳng nào khác trong thời gian bảo lưu.

 • Có các cơ hội học bổng nào dành cho sinh viên?

  Các ứng viên nộp đơn trong kỳ Tuyển sinh 2021 – 2022 có cơ hội nộp đơn vào các học bổng sau:

  Học bổng Nguyễn-Phương Family (01 suất, chỉ có ở Kỳ Ưu Tiên), xem thêm tại đây.

  Học bổng Class of 2026 Fulbright University (02 suất, một suất ở Kỳ Ưu Tiên và một suất ở Kỳ Mùa Xuân), xem thêm tại đây.

  Ngoài ra, đại học Fulbright còn có các chương trình học bổng cho sinh viên năm 2, 3, và 4 như:

  Học bổng Community Change-Maker (02 suất dành cho sinh viên năm Hai và Ba) và Học bổng TPBank STEM (05 suất dành cho sinh viên năm Ba và Tư thuộc các ngành STEM), xem thêm tại đây.

 • Chương trình cầu nối sau khi trúng tuyển là gì?

  Chương trình cầu nối được thiết kế để hỗ trợ và chuẩn bị cho các sinh viên về kỹ năng ngôn ngữ và giới thiệu môi trường học thuật trước thời điểm nhập học chính thức. Các ứng viên trúng tuyển nhưng có mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc một số bạn được 6.5 sẽ được yêu cầu tham gia chương trình tăng cường tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại Fulbright.

Câu hỏi thêm:


Hỏi đáp về hỗ trợ tài chính

 • Gói hỗ trợ tài chính là gì?

  Fulbright sẽ xem xét và hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đạt các tiêu chí tuyển sinh  nhưng gia đình không thể chi trả chi phí học tập tại môi trường giáo dục khai phóng của Fulbright.

  Mức độ Hỗ trợ Tài chính dành cho mỗi sinh viên được xét duyệt dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình.

  Fulbright xây dựng chương trình Hỗ trợ Tài chính dựa trên nguồn quỹ có giới hạn. Vì vậy, ứng viên cần tính toán đầy đủ và cân đối mức đóng góp của gia đình và mức đề nghị hỗ trợ tài chính để đảm bảo công bằng và khả năng cạnh tranh của ứng viên.

 • Hỗ trợ Tài chính khác Học bổng như thế nào?

  Học bổng và Hỗ trợ Tài chính về mặt hình thức đều giống nhau: hỗ trợ về mặt tài chính giúp sinh viên trang trải chi phí học tập và ăn ở tại Fulbright.

  Tuy nhiên, về tính chất thì khác nhau: Học bổng được trao chủ yếu dựa trên thành tích học tập mà không liên quan đến khả năng tài chính của gia đình ứng viên, trong khi Hỗ trợ Tài chính được trao dựa vào tình hình tài chính của gia đình ứng viên.

  Mức hỗ trợ tài chính được áp dụng cho toàn bộ chương trình Cử nhân nhằm đảm bảo ứng viên có thể yên tâm học tập tại Fulbright.

 • Mức hỗ trợ tài chính được xác định như thế nào?

  Căn cứ vào các thông tin về hoàn cảnh kinh tế mà gia đình ứng viên cung cấp, Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính sẽ xác định khả năng chi trả chi phí học tập của gia đình ứng viên.

  Nếu khả năng chi trả của gia đình ứng viên thấp hơn chi phí học tập của chương trình Cử nhân, ứng viên đó đủ điều kiện xem xét nhận Hỗ trợ Tài chính của Fulbright.

  Đối với các ứng viên mà không thuộc điều kiện nhận Hỗ trợ Tài chính, các em vẫn đủ điều kiện tham gia dự tuyển các chương trình học bổng khác.

 • Những ai đủ điều kiện nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tài chính?

  Chương trình Hỗ trợ Tài chính được thiết kế riêng cho sinh viên Việt Nam, do đó chỉ các ứng viên có quốc tịch Việt Nam mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính.

  Đối với các ứng viên quốc tế, dù không đạt điều kiện nộp hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính, ứng viên vẫn có thể nộp đơn cho các chương trình Học bổng khác.

 • Làm sao để tham gia chương trình Hỗ trợ Tài chính của Fulbright?

  Ứng viên cần hoàn thành bộ hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính theo đường link này. Để hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính, ngoài việc điền đầy đủ và chính xác đơn đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính, ứng viên và gia đình còn cần bổ sung các giấy tờ chứng minh về tình hình tài chính gia đình.

  Các giấy tờ này có thể bao gồm (nhưng không giới hạn) bản sao của bảng lương và hợp đồng lao động của các lao động trong gia đình, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh của gia đình (nếu có), giấy tờ sở hữu nhà, đất và các tài sản khác, …

  Văn phòng Hỗ trợ Tài chính sẽ xem xét hồ sơ, thực hiện phỏng vấn và gửi kết quả mức hỗ trợ tài chính cho ứng viên cùng với quyết định tuyển sinh.

 • Những lỗi thông thường nào mà người thực hiện hồ sơ hỗ trợ tài chính hay mắc phải?

  Chúng tôi thấy một số lỗi mà ứng viên thường mắc phải như sau:

  • Không thực hiện bộ hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính một cách đầy đủ và sớm nhất có thể. Vì càng hoàn thành hồ sơ trễ, ứng viên càng ít có thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ đề nghị hỗ trợ tài chính một cách tốt nhất.
  • Không đọc kỹ hướng dẫn để điền cho đúng yêu cầu đối với mỗi phần trên đơn đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính
  • Nhập các số liệu bị sai lệch như thiếu hoặc dư số 0
  • Không cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu trong hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính
  • Thông tin trên đơn và thông tin trên giấy tờ chứng minh tình hình tài chính gia đình không giống nhau.

  Một lưu ý quan trọng là Fulbright đề cao tính trung thực, và vì vậy nếu thông tin kê khai trong hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính không chính xác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả tuyển sinh của ứng viên.

 • Khi nào thì tôi nên nộp đơn hỗ trợ tài chính?

  Hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính sẽ mở cùng lúc với hồ sơ Tuyển sinh, bạn cần phải hoàn thành hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính trong thời gian này. Để nộp đơn đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính vui lòng nhấp vào link này.

 • Tôi cần phải nộp những hồ sơ gì để xét Hỗ trợ Tài chính?

  Vui lòng tham khảo tại đây.

 • Tôi có cần nộp hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính hàng năm không?

  Không. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính tại thời điểm đăng ký tuyển sinh vào Trường Fulbright. Gói Hỗ trợ Tài chính mà bạn được nhận có giá trị cho 4 năm học của chương trình Cử nhân.

  Sinh viên có thể nộp hồ sơ đề nghị xem xét lại gói Hỗ trợ Tài chính khi xảy ra biến cố lớn không lường trước về tài chính của gia đình bạn trong quá trình học tập tại Fulbright.

 • Nếu tình hình tài chính của gia đình tôi trong quá trình học khác với những gì đã cung cấp trong hồ sơ đề nghị hỗ trợ tài chính ban đầu, tôi cần phải làm gì?

  Trong thời gian học tại Fulbright, nếu gia đình bạn có biến cố lớn về tài chính làm ảnh hưởng đến khả năng chi trả các khoản chi phí học tập tại trường, bạn và gia đình bạn có thể liên hệ với trường.

  Các biến cố tài chính phải là những sự kiện ảnh hưởng có tính lâu dài lên mức thu nhập của gia đình, các biến cố này có thể bao gồm việc lao động chính trong gia đình bị tại nạn hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến khả năng lao động.

  Chúng tôi có thể đề nghị bạn làm hồ sơ và bổ sung thêm các giấy tờ để chứng minh về biến cố tài chính này.

  Trong trường hợp gia đình bạn có một nguồn thu nhập tốt hơn, chúng tôi cũng có thể điều chỉnh giảm gói Hỗ trợ Tài chính nhằm giúp chúng tôi có thể phân bổ ngân quỹ này đến các bạn sinh viên khác cần được hỗ trợ để theo học tại Trường Fulbright. Trong các trường hợp như thế này, chúng tôi rất mong gia đình sinh viên chủ động thông báo về khả năng tăng mức đóng góp của gia đình.

 • Điều gì sẽ xảy ra với gói Hỗ trợ Tài chính của tôi nếu tôi nhận được học bổng khác? Có phải gói Hỗ trợ Tài chính của tôi sẽ được điều chỉnh?

  Sau khi nhận được Hỗ trợ Tài chính từ Trường Fulbright, nếu bạn nhận được học bổng, hoặc tình hình tài chính của gia đình bạn có sự cải thiện, có thể giúp bạn chi trả thêm một phần chi phí học tập tại Fulbright, chúng tôi mong bạn chia sẻ thông tin chi tiết cho trường.

  Chúng tôi có thể sẽ xem xét lại gói Hỗ trợ Tài chính của bạn. Điều này nhằm giúp chúng tôi có thể tái phân bổ ngân quỹ đến các bạn sinh viên khác cần được hỗ trợ để theo học tại Trường Fulbright.

 • Tôi sẽ đóng học phí cho Fulbright như thế nào?

  Chi phí học tập tại Fulbright mỗi năm sẽ được đóng trước mỗi học kỳ. Ngày đóng học phí và cách thức đóng học phí chi tiết sẽ được thông báo cho sinh viên qua email.

 • Cha/mẹ/người giám hộ của tôi có nhiều hơn một tài khoản ngân hàng. Tôi có cần phải nộp bản sao kê tất cả các tài khoản đó không?

  Có, bạn cần đăng tải tất cả các tài khoản ngân hàng để chúng tôi có đủ cơ sở xét duyệt.

 • Gia đình tôi hoàn toàn có khả năng chi trả chi phí học tập, tôi cần phải làm gì?

  Trong trường hợp gia đình bạn hoàn toàn có khả năng tự chi trả các chi phí để theo học tại Đại học Fulbright Việt Nam:

  Đối với ứng viên có quốc tịch Việt Nam: để nộp hồ sơ nhập học vào Fulbright bạn cần hoàn thành hai việc sau:

  • Việc 1: Hoàn tất và nộp Hồ sơ Tuyển sinh
  • Việc 2: Hoàn tất và nộp Xác nhận không tham gia chương trình Hỗ trợ Tài chính (Financial Aid Opt-Out Form).

  Trong thư xác nhận không tham gia chương trình Hỗ trợ Tài chính, bạn và gia đình sẽ chia sẻ một số thông tin về kế hoạch chi trả các chi phí học tập tối thiểu 1 năm học tại Fulbright.

  Đối với ứng viên không có quốc tịch Việt Nam: bạn không phải làm thêm bất kỳ yêu cầu gì. Để nộp hồ sơ nhập học vào Fulbright bạn cần hoàn thành một việc: Hoàn tất và nộp Hồ sơ Tuyển sinh

 • Cha mẹ tôi có nên cùng tham gia làm hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính?

  Có. Nhà Trường đề nghị bạn và gia đình bạn cùng làm hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính. Rất nhiều thông tin trong bộ hồ sơ này liên quan đến tài sản, thu nhập và chi tiêu mà có thể bạn không nắm rõ.

  Vào bất kỳ thời điểm nào sau này, nếu chúng tôi phát hiện việc cung cấp thông tin không chính xác chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý mạnh mẽ. Xin lưu ý, tính chính trực là một trong những phẩm chất mà Fulbright tìm kiếm ở các ứng viên.

 • Các thông tin mà gia đình tôi cung cấp trong Hồ sơ đề nghị xét Hỗ trợ Tài chính được bảo mật như thế nào?

  Tất cả các thông tin, giấy tờ mà gia đình bạn cung cấp cho nhà trường được bảo mật tuyệt đối và không cung cấp cho bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của bạn và gia đình bạn.

 • Nếu tôi không hoàn thành các môn học theo chương trình Cử nhân, gói Hỗ trợ Tài chính của tôi có bị ảnh hưởng?

  Trường hỗ trợ tài chính để bạn có điều kiện học tập một cách tốt nhất do đó nếu quá trình học tập của bạn không đáp ứng quy định của trường, gói Hỗ trợ Tài chính của bạn sẽ bị điều chỉnh hoặc hủy bỏ. Vui lòng liên hệ Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính để biết rõ hơn trong mỗi trường hợp cụ thể.

 • Nếu tôi bảo lưu quyết định tuyển sinh của mình cho năm sau, gói Hỗ trợ Tài chính của tôi có bị ảnh hưởng hay không?

  Gói Hỗ trợ Tài chính mà Trường dành cho bạn được xem xét dựa vào nguồn quỹ do các nhà hảo tâm đóng góp hàng năm.

  Do đó, nếu bạn bảo lưu:

  1. Quyết định Tuyển sinh của bạn sẽ được bảo lưu.
  2. Gói Hỗ trợ Tài chính của bạn sẽ không được bảo lưu và bạn phải nộp lại hồ sơ đề nghị xem xét Hỗ trợ Tài chính vào năm sau. Gói Hỗ trợ Tài chính cho bạn vào năm tiếp theo không nhất thiết sẽ giống với mức hỗ trợ trong năm trước đó, tùy thuộc vào tình hình tài chính mới của gia đình bạn.
 • Tôi có cần phải hoàn trả khoản Hỗ trợ Tài chính mà tôi nhận được từ Fulbright không?

  Không, chúng tôi trao khoản Hỗ trợ Tài chính này để giúp bạn và gia đình chi trả cho việc học tại Fulbright. Bạn và gia đình không cần phải hoàn trả lại khoản hỗ trợ này cho Trường Fulbright. Khoản Hỗ trợ Tài chính này là sự đóng góp hào phóng của các nhà tài trợ từ Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Họ đã cam kết để đảm bảo các khó khăn về tài chính không phải là rào cản đối với việc sinh viên theo học tại Fulbright.

  Chúng tôi hy vọng sinh viên và gia đình của các bạn, những người được hưởng lợi từ chương trình Hỗ trợ Tài chính, sau này sẽ đền đáp lại bằng cách tiếp tục hỗ trợ các thế hệ tiếp theo