Học tập Trải nghiệm

Học tập qua trải nghiệm thực tế là một trong những nguyên tắc giảng dạy chủ đạo tại Đại học Fulbright Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sinh viên sẽ học hỏi tốt hơn nếu như các bạn có thể áp dụng kiến thức vừa tiếp thu được trên lớp để giải quyết một vấn đề thực tiễn. Bộ phận Học tập Trải nghiệm tại Đại học Fulbright Việt Nam mong muốn kiến tạo thêm nhiều cơ hội nhằm giúp sinh viên thực tập trong những môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế và có khuynh hướng phục vụ cộng đồng. Hoạt động của bộ phận Học tập Trải nghiệm bao gồm: cơ hội trao đổi du học, tư vấn nghề nghiệp và chuyên ngành sau đại học, và các hoạt động phục vụ cộng đồng tại Fulbright.

Tư vấn Hướng nghiệp

Hiện tại, Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức những buổi tư vấn hướng nghiệp một kèm một, và những buổi hội thảo phát triển chuyên môn hướng nghiệp quanh năm cho tất cả sinh viên Fulbright. Sinh viên có thể đăng ký lịch hẹn với tư vấn viên để xem lại CV, chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn, hoặc trao đổi về những định hướng nghề nghiệp khác nhau. Chúng tôi cũng làm việc rất sâu sát với các chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp họ hiểu hơn về sinh viên Fulbright, cũng như tuyển dụng sinh viên Fulbright.

Sinh viên có nhu cầu đặt lịch hẹn tư vấn hướng nghiệp một kèm một tại đây

Khảo sát về Khoảng cách Kỹ năng

Ủy ban Giáo dục của Phòng Thương mại Hoa Kỳ Amcham mới đây đã hợp tác cùng Đại học Fulbright Việt Nam thực hiện khảo sát về Khoảng cách Kỹ năng – sự chênh lệch giữa thực lực nguồn lao động và nhu cầu của doanh nghiệp, nhằm tìm hiểu về thực trạng tuyển dụng nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp.

Mặc dù các bản báo cáo quốc tế được công bố gần đây đã phân tích xu hướng chuyển dịch trong nhu cầu của các nhà tuyển dụng để đáp ứng với sự thay đổi về tính chất công việc, phần lớn nguồn dữ liệu cho những bản báo cáo này được thu thập từ các quốc gia phương Tây, do đó khó có thể áp dụng ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Bản báo cáo Khoảng cách Kỹ năng thu thập thông tin từ các nhà tuyển dụng ở Việt Nam về những kỹ năng họ tìm kiếm ở ứng viên, so với khả năng đáp ứng của thị trường lao động Việt Nam hiện tại.

Xem bản báo cáo đầy đủ tại đây.

Xem lại hội thảo trực tuyến do Fulbright-AmCham đồng tổ chức tại đây.

Để tham gia thu hẹp khoảng cách kỹ năng, vui lòng liên hệ bộ phận Hướng nghiệp (careers@fulbright.edu.vn) hoặc education@amchamvietnam.com.

Hỏi đáp cho sinh viên

 • Tôi là học sinh đang có nguyện vọng nộp đơn vào Fulbright. Nếu tôi được chọn, tôi sẽ có lựa chọn cơ hội nghề nghiệp nào?

  Tất cả sinh viên Fulbright đều có những mối quan tâm và đam mê khác nhau. Là một trường đại học đào tạo liên ngành giáo dục khai phóng, khoa học và kỹ thuật, chúng tôi khuyến khích sinh viên trải nghiệm tất cả những đam mê này qua các lớp học đa dạng cũng như những buổi tư vấn hướng nghiệp. Ngoài ra, sinh viên Fulbright luôn có cơ hội gặp gỡ nhiều chuyên gia đầu ngành, và chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi mong sinh viên sẽ tận dụng cơ hội để trở thành thực tập sinh tại những doanh nghiệp này trong mùa hè, hoặc trong năm học khi có thời gian. Ngoài ra, Fulbright cũng tổ chức những hoạt động phục vụ cộng đồng phù hợp với những môn học mà các bạn sinh viên đang tham gia.

 • Liệu Fulbright có thể giúp tôi tìm một công việc phù hợp?

  Fulbright không chịu trách nhiệm tìm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thay vào đó, bộ phận Hướng nghiệp sẽ cùng làm việc với các bạn trong suốt bốn năm đại học, giúp bạn rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Qua mỗi buổi tư vấn, hội thảo, ngày hội việc làm, và tham quan doanh nghiệp, các cố vấn viên sẽ giúp các bạn trui rèn thêm kỹ năng tìm việc và ứng tuyển vào những vị trí phù hợp với mục tiêu và sở thích của các bạn.

 • Liệu tôi có thể làm thêm tại Đại học Fulbright?

  Khi có những vị trí công việc phù hợp cho sinh viên, bộ phận Đời sống Sinh viên sẽ gửi email thông báo về vị trí và cách thức ứng tuyển cho toàn thể sinh viên Fulbright. Ngoài ra, sinh viên Fulbright hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí thực tập (có lương hoặc không lương) hay trở thành tình nguyện viên cho các bộ phận thuộc Đại học Fulbright Việt Nam.

 • Tôi cần chuẩn bị những gì khi đến gặp cố vấn hướng nghiệp?

  Sinh viên cần chuẩn bị trước một bản CV (bản giấy) khi đến gặp cố vấn hướng nghiệp. Trong trường hợp nội dung buổi hẹn liên quan đến việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tìm việc/cơ hội thực tập, vui lòng đem theo thông tin về công việc, có thể bao gồm bản mô tả công việc, thư xin việc, v.v…

Hỏi đáp cho doanh nghiệp

 • Tôi là một doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng sinh viên Fulbright. Tôi sẽ tiếp cận đến các bạn sinh viên bằng cách nào?

  Chúng tôi rất hãnh diện khi doanh nghiệp chọn Đại học Fulbright Việt Nam là điểm đến để tìm kiếm nhân lực cho một vị trí thực tập hay một công việc chính thức sau tốt nghiệp. Fulbright có thể tổ chức những ngày hội việc làm để các tổ chức doanh nghiệp có thể trực tiếp trao đổi, chia sẻ trực tiếp với sinh viên Fulbright về những cơ hội công việc hiện có. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ bộ phận Hướng nghiệp qua email: careers@fulbright.edu.vn

 • Tại sao chúng tôi nên tuyển chọn sinh viên Fulbright?

  Sinh viên Fulbright là một nhóm các bạn trẻ năng động. Qua chương trình đào tạo đặc biệt, sinh viên Fulbright có cơ hội trau dồi những kỹ năng quan trọng và hữu ích khi tốt nghiệp và đi làm ở các tổ chức doanh nghiệp lớn. Là một trường đại học đào tạo liên ngành giáo dục khai phóng, khoa học và kỹ thuật, Fulbright chú trọng việc rèn luyện những kiến thức và kỹ năng đa dạng, giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường công việc, dù công việc đấy thuộc bất cứ ngành nghề gì. Ngay từ buổi đầu, sinh viên Fulbright đã được làm việc nhóm, học cách quản lý quỹ thời gian để hoàn thành công việc được giao, học những kỹ năng giải quyết những mâu thuẫn trong công việc, và trau dồi khả năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và hiệu quả. Trong khi các sinh viên mới tốt nghiệp khác chỉ đem đến cho tổ chức doanh nghiệp kiến thức chuyên môn, sinh viên Fulbright không những am hiểu kiến thức mà còn phối hợp với kỹ năng đa dạng để có thể giúp tổ chức phát triển bền vững hơn.

Đội ngũ

Câu hỏi thêm: