Sứ mệnh

Bộ phận Đời sống Sinh viên đặt mục tiêu gìn giữ những giá trị cốt lõi của Đại học Fulbright Việt Nam, góp phần hiện thực hóa sứ mệnh cao cả định nghĩa lại giáo dục đại học. Chúng tôi tin rằng sinh viên không chỉ học kiến thức mới, kỹ năng mới, và giá trị mới trong lớp học mà còn cần một môi trường để trau dồi, rèn luyện ngoài lớp học, phát triển những kỹ năng cần thiết như tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp. Đó là lý do Đại học Fulbright cung cấp chương trình đại học nội trú cho tất cả các sinh viên đại học. Các bạn trẻ đến từ nhiều vùng miền và hoàn cảnh kinh tế – xã hội khác nhau sẽ tạo lập nên một cộng đồng nội trú năng động và đa dạng, cùng nhau học tập và trưởng thành, và trở thành những công dân toàn cầu có khả năng kiến tạo thay đổi.

Bộ phận Đời sống Sinh viên hỗ trợ:

 • Đem đến môi trường thân thiện và vui vẻ, giúp sinh viên không ngừng học hỏi, thích nghi, và trở thành một thành viên tích cực của cộng đồng.
 • Đem đến môi trường an toàn, hiện đại, nơi tất cả sinh viên, giảng viên và nhân viên Fulbright đều là nhân tố giúp ươm dưỡng văn hóa đa dạng, hòa nhập và thân thiện. Nơi sinh viên là trung tâm và được lắng nghe.
 • Đem đến môi trường giúp sinh viên tự do khám phá, nhận thức, trải nghiệm. Khuyến khích sinh viên biết tôn trọng những đóng góp của tất cả thành viên trong cộng đồng.
 • Đem đến môi trường giúp sinh viên có một đời sống khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.
 • Đem đến môi trường khuyến khích sinh viên phát triển toàn diện, phát huy tối đa thế mạnh của bản thân.
 • Đem đến các hoạt động ngoại khóa bổ trợ cho hoạt động trong lớp học, giúp sinh viên phát triển kỹ năng liên tục học hỏi.

Tuần Định hướng

Tuần định hướng là chương trình đặc biệt dành riêng cho sinh viên mới chuẩn bị vào Fulbright. Chương trình được tổ chức nhằm giúp cho các bạn sinh viên năm nhất, những người mới bỡ ngỡ bước chân vào ngưỡng cửa Đại học Fulbright, và quý phụ huynh có thể hiểu thêm về cuộc sống mới tại đây. Các hoạt động trong tuần định hướng hỗ trợ và chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức, công cụ cần thiết trong suốt thời gian học tập tại Fulbright như hỗ trợ học thuật, ban quản lý, hay các cơ hội phụng sự cộng đồng.

Đại học Fulbright cũng rất chú trọng vào việc hỗ trợ sinh viên phát triển một cách toàn diện. Do đó, ngoài những thông tin về học thuật, tuần định hướng còn giới thiệu cho sinh viên những chương trình liên quan đến phát triển cá nhân và định hướng nghề nghiệp, cách thiết lập kỳ vọng và ranh giới khi sống nội trú, cách suy ngẫm và thay đổi, v.v. Đại học Fulbright mong muốn tuần định hướng sẽ giúp sinh viên có sự chuẩn bị để trải nghiệm đại học ở Fulbright có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đời sống Nội trú

Một trong những ưu điểm của trải nghiệm đại học tại Fulbright chính là đời sống nội trú đa dạng, gần gũi, và thân thiện trong suốt 4 năm đại học. Trong năm học 2020-2021, sinh viên đại học sẽ ở trong khu nhà chung The Waterfront tọa lạc tại số M1, 2, và 4, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7. Sinh viên được khuyến khích sống tại ký túc xá để trải nghiệm mô hình giáo dục khai phóng một cách toàn diện nhất.

Chúng tôi đem đến một không gian tiện nghi, an toàn trong mỗi căn hộ/phòng ở, được trang bị bếp nấu, khu vực sinh hoạt chung dành cho các sự kiện/giao lưu xã hội và khu vực phòng ngủ biệt lập. Ký túc xá cách trường mười phút đi bộ. Trong mỗi ngôi nhà chung đều có đội ngũ Cố vấn Nội trú để hỗ trợ sinh viên. Chương trình nội trú mong muốn đem lại một môi trường đa màu sắc, nơi sinh viên đến từ các vùng miền và hoàn cảnh kinh tế – xã hội khác nhau có thể sống, chia sẻ, học hỏi từ nhau, cùng tham gia những hoạt động ngoại khóa bổ ích. Qua những khác biệt, các em sẽ dần hiểu thêm về nhau và hình thành một mối liên kết, một cộng đồng gắn bó tương trợ lẫn nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi thấu hiểu được sự ảnh hưởng phức tạp của COVID-19 đến cộng đồng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của sinh viên và cộng đồng nhà trường, cũng như hỗ trợ gia đình sinh viên thích nghi với những thay đổi không lường trước về mặt kinh tế trong tình trạng xã hội hiện nay. Trước đây, sinh viên đại học Fulbright được yêu cầu ở trong ký túc xá. Hiện tại, sinh viên sẽ tự quyết định và lựa chọn ở nội trú trong ký túc xá, ở cùng gia đình hoặc lưu trú tại một địa điểm khác bên ngoài trường.

Bất kể lựa chọn của sinh viên là gì, Fulbright luôn sẵn sàng cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào mà các bạn cần.

Dịch vụ Lưu trú

Trường đại học Fulbright Việt Nam đã có những điều chỉnh về quy định sống nội trú, chính vì vậy mà các bạn sinh viên được tự quyết định việc có ở tại ký túc xá của trường hay không. Tuy nhiên, Văn Phòng Đời Sống Sinh Viên vẫn hỗ trợ các bạn sinh viên không chọn ở tại ký túc xá trường. Dịch vụ hỗ trợ lưu trú là một nguồn thông tin tham khảo, nơi mà các bạn sinh viên có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho việc thuê nhà ở của mình. Nội dung của dịch vụ này bao gồm 4 phần chính:

 1. Loại hình lưu trú: Các thông tin khái quát về các loại hình lưu trú khác nhau. Phần này nhằm giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về quyết định thuê nhà cũng như giới hạn các lựa chọn nhà ở của mình. Bên cạnh đó là thông tin và địa chỉ liên lạc của một số văn phòng, công ty tư vấn nhà ở cũng như các nguồn tham khảo khác như nhóm Facebook, trang web.
 2. Dự trù kinh phí: Tổng quan về ký túc xá đại học Fulbright – The Waterfront Residence cho các bạn sinh viên tham khảo: vị trí, loại hình cư trú, các dịch vụ tiện ích, chi phí. So sánh chi phí ở tại ký túc xá đại học Fulbright và ở bên ngoài và một số chi phí khác cần lưu ý khi thuê nhà riêng
 3. Các khu vực thích hợp: Một số khu vực được gợi ý phù hợp với các bạn sinh viên Đại học Fulbright: vị trí, an ninh khu vực, quận phù hợp,…
 4. Những điều cần lưu ý: Các câu hỏi thường gặp liên quan đến các dịch vụ tiện ích, nhu cầu cá nhân, quá trình tìm kiếm nhà cũng như xem trước nhà khi đi tìm chỗ ở.

Truy cập thông tin về dịch vụ lưu trú tại đây.

 

Hoạt động Sinh viên

Đại học Fulbright tin rằng kiến thức sinh viên học được từ trường lớp cũng quan trọng như những gì các em học được ở nhà và ngoài xã hội. Các hoạt động Đời sống Sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ sinh viên và hỗ trợ nội trú, theo đó cũng chú trọng những cơ hội học tập qua trải nghiệm thực tế, kết hợp với kiến thức học thuật trong lớp và qua các hoạt động ngoại khóa.

Các hoạt động hiện có tại Fulbright:

 1. Câu lạc bộ sinh viên và hoạt động nhóm: Hình thức sinh hoạt nhóm giúp ươm dưỡng tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau – với sự theo dõi và hướng dẫn của nhân viên và giảng viên cố vấn – giúp sinh viên theo đuổi đam mê, củng cố mối liên kết với cộng đồng và phát huy những giá trị nền tảng. Các em có thể hướng đến những chủ đề mình quan tâm như tranh luận, ngoại giao, ủng hộ quyền LGBTQI, sức khỏe thể chất và tinh thần, nghệ thuật và âm nhạc, hoặc các chủ đề khác.
  • Bên trái là danh sách các câu lạc bộ sinh viên chính thức trong năm học 2018-2020. Bộ phận Đời sống Sinh viên đã xem xét bản đề xuất kế hoạch của từng câu lạc bộ và đưa ra quyết định cụ thể. Sinh viên Fulbright có thể tìm hiểu thêm thông tin về các câu lạc bộ sinh viên chính thức tại đây.
  • Sinh viên Fulbright có thể tìm hiểu thêm tại đây những thông tin về (1) quy trình đăng ký câu lạc bộ sinh viên mới, (2) gia hạn tính chính thống của câu lạc bộ, (3) quỹ tài trợ & quy trình tổ chức sự kiện, và (4) quy trình thanh toán và yêu cầu thanh toán.
  • Đọc thêm thông tin về các hoạt động phong phú của sinh viên Fulbright tại đây.
 2. Các hoạt động được tổ chức bởi Bộ phận Đời sống Sinh viên, bao gồm các hoạt động nội trú, chương trình liên quan đến hoạt động của sinh viên, kỹ năng sống, phát triển chuyên môn, sức khỏe thể chất và tinh thần, hội thảo về cách vui sống an toàn lành mạnh (sức khỏe tinh thần, sơ cấp cứu, tự vệ, v.v.)

Sổ tay Sinh viên

 • Chuẩn mực Liêm chính trong Học thuật

  Chuẩn mực Liêm chính trong Học thuật là một phần quan trọng trong trải nghiệm đại học tại Fulbright, giúp tạo nên một môi trường hướng đến sự phát triển toàn diện, từ tri thức, tinh thần, tình cảm, và đạo đức. Ngoài ra, Chuẩn mực Liêm chính trong Học thuật xây dựng một môi trường nơi sinh viên biết tin cậy, tôn trọng, và quan tâm đến nhau và đến tất cả mọi người trong cộng đồng.

 • Quy tắc Ứng xử

  Sinh viên Fulbright và các câu lạc bộ sinh viên phải tuân theo Bộ Quy tắc Ứng xử này trong các hoạt động khác ngoài học thuật.

  Quy tắc giải tỏa mâu thuẫn ở Fulbright được phát triển dựa trên quy chuẩn phục hồi công lý, và được ưu tiên áp dụng nếu phù hợp. Tất cả các quy tắc này đều được xây dựng với mục tiêu giáo dục thay vì buộc tội, vì đây là việc nội bộ của trường; giúp sinh viên phát triển nhân cách và tính cộng đồng thay vì mang hình thức công kích. Tất cả hình thức vi phạm đều được xử lý với mục tiêu giúp sinh viên có thể học hỏi thêm và chịu trách nhiệm cho hành động của mình, đồng thời phản ánh được giá trị cốt lõi của đại học Fulbright.

 • Quy tắc Sống Nội trú

  Chúng tôi xây dựng một cộng đồng học thuật giúp sinh viên phát triển toàn diện nhất, từ tri thức đến kinh nghiệm sống ngoài lớp học. Bộ Quy tắc Sống Nội trú giúp đem đến cho sinh viên Fulbright một môi trường sống lành mạnh, tương trợ lẫn nhau, gần gũi và thân thiện.

  Đọc thêm về Bộ Quy tắc Sống Nội trú tại đây.

 • Sức khỏe Thể chất và Tinh thần

  Trung tâm Đời sống Tinh thần Fulbright mong muốn đem lại một môi trường lành mạnh, giúp sinh viên có thể vui sống về mặt thể chất lẫn tinh thần. Thời gian học đại học là khoảng thời gian sinh viên có thể khám phá những điều mới mẻ, kết bạn mới, và phát hiện những mối quan tâm mới. Đồng thời, đây cũng là khoảng thời gian các em cảm thấy áp lực khi phải cân bằng chuyện bài vở và cuộc sống cá nhân. Trung tâm Đời sống Tinh thần Fulbright hy vọng sinh viên có thể tận dụng được hết tất cả những nguồn lực hỗ trợ cho trải nghiệm đại học của mình, từ những vấn đề cá nhân, xã hội, và tinh thần. Trung tâm có rất nhiều hoạt động khác nhau dành cho sinh viên, như các lớp yoga và thiền, hội thảo về cách vui sống an toàn lành mạnh (sức khỏe tinh thần, sơ cấp cứu, tự vệ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý stress, v.v.).

  Ngoài ra, trung tâm còn đem đến một không gian hoàn toàn riêng tư, một kèm một, để sinh viên có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ với các tư vấn viên, giúp sinh viên có thể tìm hiểu thêm những vấn đề mình gặp phải, hay những thay đổi trong cuộc sống gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, nhằm giúp các em có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tất cả thông tin chia sẻ trong buổi một kèm một đều được giữ kín.

  Trung tâm Đời sống Tinh thần Fulbright

  Sinh viên có thể sử dụng dịch vụ sơ cấp cứu ở Phòng khám Careplus, chỉ cách trường vài mét.

 • An toàn An ninh

  Đại học Fulbright Việt Nam cam kết đem đến cho các thành viên trong cộng đồng một môi trường lành mạnh, giúp họ tự do học hỏi, vui sống và làm việc. Gìn giữ an toàn trong khuôn viên trường là bổn phận chung của sinh viên, giảng viên, nhân viên và khách của trường. Tất cả mọi thành viên trong cộng đồng đều phải thận trọng, giữ những thói quen an toàn cho bản thân và cho mọi người xung quanh, ngăn chặn những hành động bạo lực, phạm pháp.

  Trường Fulbright hợp tác với công ty International SOS để mang đến phòng điều hành cấp cứu hoạt động 24/7, cung cấp các dịch vụ toàn diện về y tế và an ninh theo tiêu chuẩn quốc tế không chỉ trong những trường hợp khẩn cấp. Hãy tải ứng dụng International SOS vào điện thoại để dễ dàng liên hệ khi cần. Ứng dụng International SOS có thể được download ở đây:

  Tất cả sinh viên cần nắm vững những hướng dẫn sau:

  • Nếu sinh viên cảm thấy không an toàn, cần liên hệ ngay với nhân viên Fulbright hoặc bảo vệ tòa nhà ngay lập tức.
  • Tự bảo quản tư trang và không nên để tài sản quý giá khi không có người trông.
  • Cần cảnh giác khi đi đến những nơi lạ và tối.
  • Không nên thực hiện những hành động cần chuyên môn khi chưa được hướng dẫn (ví dụ, vận hành máy móc, hay hô hấp nhân tạo).
  • Nên đi theo nhóm nếu cần ra ngoài ban đêm.
  • Báo với bạn cùng nhà, Cố vấn Nội trú nếu cần ra ngoài trễ và thời gian quay trở về ký túc xá.
  • Trong trường hợp ở lại ký túc xá một mình, sinh viên cần lưu ý khóa cửa cẩn thận.
  • Không được dắt người lạ vào khuôn viên trường hoặc ký túc xá.
  • Cần tuân thủ các quy tắc bảo vệ an toàn của trường và của khu Waterfront.
 • Phân biệt đối xử và Quấy rối

  Fulbright cam kết đem lại một môi trường tự do và an toàn, giúp các thành viên trong cộng đồng có thể an tâm học hỏi, vui sống và làm việc. Các hành động phân biệt đối xử và quấy rối đều có nguy cơ làm tổn hại những mục tiêu trường muốn hướng tới, xâm phạm quyền tự do cá nhân và nhân phẩm. Bất cứ ai có những hành động phân biệt đối xử và quấy rối đều cần thực hiện sửa sai hoạc chịu kỷ luật; và trong những trường hợp đặc biệt, có thể bị đình chỉ hoặc sa thải.

  Chính sách về Phân biệt đối xử và Quấy rối

  Chính sách về Quấy rối tình dục

 • Câu hỏi về đăng ký môn học, và cách đóng phí

  Tất cả thông tin liên quan đến Chi phí đều có thể tìm hiểu tại đây.

  Bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đăng ký môn học, hoặc câu hỏi khác về cách đóng phí, xin vui lòng liên hệ registrar@fulbright.edu.vn.

 • Sử dụng cơ sở vật chất và dụng cụ IT

  Fulbright đảm bảo một môi trường an toàn, gần gũi, thân thiện, nơi cơ sở vật chất có thể được sử dụng một cách hiệu quả nhất để đảm bảo rằng sinh viên, giảng viên và nhân viên của Fulbright có thể học, sống và làm việc tốt nhất. Do đó, trường yêu cầu cộng đồng Fulbright tuân thủ theo Nguyên tắc Sử dụng Cơ sở Vật chất.

 • Nêu ý kiến hoặc khiếu nại

  Tất cả giảng viên và nhân viên Fulbright đều mong muốn đem lại một trải nghiệm đại học tốt nhất cho sinh viên. Đương nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng xảy ra suôn sẻ. Nếu sinh viên gặp phải bất cứ vấn đề gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình tại Fulbright, chúng tôi rất muốn lắng nghe bạn chia sẻ thêm về những vấn đề này. Đặc biệt, nếu sinh viên có những vấn đề cần khiếu nại, có thể về phân biệt đối xử, các trường hợp bị quấy rối hoặc bị bắt nạt bởi bất cứ ai trong cộng đồng Fulbright hoặc bên ngoài, các trường hợp mất cắp tài sản, v.v, sinh viên cần thông báo đến nhà trường qua địa chỉ email complaints@fulbright.edu.vn. Xin lưu ý trường không thể nhận khiếu nại vô danh. Tất cả các email khiếu nại cần phải được gửi ra từ tài khoản email có đuôi @student.fulbright.edu.vn.

 • Tôi có thêm câu hỏi khác…

  Trong trường hợp sinh viên có thêm câu hỏi khác về đời sống sinh viên tại Fulbright mà chúng tôi chưa trả lời trên website, xin vui lòng email câu hỏi của mình đến student.life@fulbright.edu.vn.

Về Chúng tôi

Liên hệ

Trong trường hợp bạn có câu hỏi khác, vui lòng liên hệ Văn phòng Đời sống Sinh viên tại student.life@fulbright.edu.vn