Đời sống sinh viên

Sứ mệnh

Bộ phận Đời sống Sinh viên đặt mục tiêu gìn giữ những giá trị cốt lõi của Đại học Fulbright Việt Nam, góp phần hiện thực hóa sứ mệnh cao cả định nghĩa lại giáo dục đại học. Chúng tôi tin rằng sinh viên không chỉ học kiến thức mới, kỹ năng mới, và giá trị mới trong lớp học mà còn cần một môi trường để trau dồi, rèn luyện ngoài lớp học, phát triển những kỹ năng cần thiết như tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, và kỹ năng giao tiếp.

Đó là lý do Đại học Fulbright cung cấp chương trình nội trú cho tất cả các sinh viên hệ cử nhân. Các bạn trẻ đến từ nhiều vùng miền và hoàn cảnh kinh tế – xã hội khác nhau sẽ tạo nên một cộng đồng nội trú năng động và đa dạng, cùng nhau học tập và trưởng thành, và trở thành những công dân toàn cầu có khả năng kiến tạo thay đổi.

Dịch vụ Đời sống Sinh viên

 • Đời sống Nội trú

  Một trong những ưu điểm của trải nghiệm đại học tại Fulbright chính là đời sống nội trú đa dạng, gần gũi, và thân thiện trong suốt 4 năm đại học. Trong năm học 2020-2021, sinh viên đại học sẽ ở trong khu nhà chung The Waterfront tọa lạc tại số M1, 2, và 4, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7.

  Sinh viên được khuyến khích sống tại ký túc xá để trải nghiệm mô hình giáo dục khai phóng một cách toàn diện nhất. Chúng tôi đem đến một không gian tiện nghi, an toàn trong mỗi căn hộ/phòng ở, được trang bị bếp nấu, khu vực sinh hoạt chung dành cho các sự kiện giao lưu và khu vực phòng ngủ biệt lập. Ký túc xá cách trường mười phút đi bộ.

  Tìm hiểu thêm về Đời sống Nội trú tại Fulbright.

 • Gắn kết Sinh viên

  Tại Fulbright, sinh viên được tự hoạch định các trải nghiệm của mình. Sinh viên chủ động tổ chức các câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động và dự án xoay quanh những vấn đề mà các bạn thực sự quan tâm. Văn phòng Đời sống Sinh viên có vai trò hỗ trợ sinh viên xây dựng và điều hành các câu lạc bộ, tổ chức, hoạt động cộng đồng cũng như các sáng kiến khác do sinh viên khởi xướng nhằm phụng sự cộng đồng rộng lớn hơn hay giúp làm phong phú thêm cuộc sống của các bạn trẻ.

  Tìm hiểu thêm về Gắn kết Sinh viên.

 • Tư vấn Hướng nghiệp

  Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức những buổi tư vấn hướng nghiệp 1-1 và những buổi hội thảo phát triển chuyên môn hướng nghiệp quanh năm cho tất cả sinh viên Fulbright. Sinh viên có thể đăng ký lịch hẹn với tư vấn viên để xem lại CV, chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn, hoặc trao đổi về những định hướng nghề nghiệp khác nhau. Chúng tôi thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp họ hiểu hơn về sinh viên Fulbright, cũng như tuyển dụng sinh viên Fulbright.

  Tìm hiểu thêm về Tư vấn Hướng nghiệp.

 • Sức khỏe Tinh thần

  Môi trường đại học mang đến cho các bạn sinh viên những khám phá mới, những người bạn mới, và những mối quan tâm mới. Tuy nhiên, những yếu tố này có thể dẫn đến những căng thẳng nhất định khi sinh viên phải học cách cân bằng cuộc sống cá nhân và những yêu cầu học thuật.

  Trung tâm Hỗ trợ Sức khỏe Tinh thần tại Fulbright mong muốn đem lại cho sinh viên một môi trường học tập lành mạnh và tươi vui, cũng như hỗ trợ các bạn thành công trong chặng đường học tập tại Fulbright với những phương pháp ươm dưỡng sức khỏe tinh thần.

  Tìm hiểu thêm về Sức khỏe Tinh thần tại Fulbright.

 • Phòng Giáo vụ

  Phòng giáo vụ có chức năng quản lý, điều hành chung về công tác giáo vụ, xét và cấp bảng điểm, bằng tốt nghiệp, thẩm định và thực hiện các thủ tục liên quan đến việc xử lý tạm dừng học, buộc thôi học, cảnh cáo học vụ dựa theo kết quả học tâp. Văn phòng còn tham gia nghiên cứu, xây dựng, đề xuất ban hành, sửa đổi bổ sung các văn bản quản lý, chính sách học thuật; thực hiện triển khai, giám sát, kiểm tra, tổng hợp và đánh giá tình hình đăng ký môn học và kết quả học tập của sinh viên.

  Phòng giáo vụ có trách nhiệm quản lý cơ sở dữ liệu của sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường, đồng thời tham gia vào việc phát triển, sử dụng và tối ưu hóa các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm của sinh viên cũng như hỗ trợ cộng đồng học thuật của trường.

 • Dịch vụ Tài chính Sinh viên

  Dịch vụ tài chính sinh viên là Trung tâm hỗ trợ sinh viên và gia đình về các vấn đề liên quan đến tài chính, bao gồm học phí, các khoản thu, thanh toán và hoàn tiền. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ các câu lạc bộ sinh viên trong việc xử lý các giao dịch tài chính phát sinh trong khi hoạt động.

  Mục tiêu của chúng tôi là bảo đảm các tương tác về mặt tài chính và kế toán của sinh viên với nhà trường được diễn ra minh bạch, hiệu quả và thân thiện.

 • Trải nghiệm Sinh viên

  Bộ phận Trải nghiệm Sinh viên phối hợp với các phòng ban trong Đại học Fulbright Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và thúc đẩy văn hóa lấy sinh viên làm trung tâm. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để nâng cao mức độ hài lòng của sinh viên.

  Cổng thông tin sinh viên – Fulbright One Stop – được phát triển nhằm thực hiện mục đích trên. Tất cả những thông tin cần thiết cho sinh viên đều có thể được tìm thấy tại trang web One Stop.

  Qua cổng thông tin này, mọi thắc mắc của sinh viên sẽ được chúng tôi được giải đáp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ