Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học Bard ký kết hợp tác Trao đổi Sinh viên Quốc tế

Nằm trong chuỗi thỏa thuận hợp tác giữa Fulbright và các đối tác là các trường đại học hàng đầu trên thế giới, chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường sẽ chính thức bắt đầu vào học kỳ Xuân 2023.

Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học Bard đã ký biên bản ghi nhớ về trao đổi sinh viên quốc tế. Chương trình sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm, giúp sinh viên hai trường có thêm nhiều cơ hội sinh sống, trải nghiệm và học tập ở nước ngoài, đồng thời xây đắp quan hệ liên kết và thấu hiểu lẫn nhau giữa các trường giáo dục khai phóng trên toàn thế giới. Sau khi vượt qua quy trình tuyển chọn của trường, sinh viên hệ cử nhân Fulbright sẽ có cơ hội tham gia một học kỳ trao đổi tại Đại học Bard, và ngược lại, sinh viên Bard có thể theo học một học kỳ trao đổi tại Đại học Fulbright Việt Nam.

Ông Jonathan Becker, Phó Chủ tịch điều hành và Phó Chủ tịch Bộ phận Đào tạo của Đại học Bard, cho hay: “Đại học Bard rất vui mừng khi Đại học Fulbright Việt Nam – trường đại học giáo dục khai phóng đầu tiên của Việt Nam – chính thức trở thành một trong những đối tác trao đổi sinh viên quốc tế của chúng tôi trên toàn cầu. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Fulbright hướng đến tinh thần đổi mới và phụng sự cộng đồng, với chương trình đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm, khiến trường trở thành điểm đến hoàn hảo với mọi sinh viên Bard có mong muốn du học – dù đó là sinh viên hiện đang theo học ngành khoa học máy tính, chính sách công, hay nghiên cứu truyền thông và nghệ thuật. Đại học Bard cũng hân hoan chào đón sinh viên trao đổi của Đại học Fulbright đến khuôn viên chính của chúng tôi tại Annandale-on-Hudson, New York, hoặc chương trình Toàn cầu hóa và Quan hệ Quốc tế của Bard tại Thành phố New York.”

Ông Vincent Phạm, Trưởng phòng Hướng nghiệp và Phát triển Quan hệ Hợp tác tại Đại học Fulbright Việt Nam, cũng tự hào về nỗ lực thành công của trường nhằm mở rộng mạng lưới trao đổi sinh viên quốc tế với các tổ chức học thuật trên thế giới: “Đại học Bard sẽ đem đến cho sinh viên Fulbright một môi trường học tập sâu sắc và toàn diện tại một trong những trường đại học giáo dục khai phóng hàng đầu thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi sinh viên Fulbright sẽ có cơ hội trải nghiệm đời sống sinh viên phong phú tại Bard, tham gia các khóa học do các giảng viên danh tiếng dẫn dắt, và tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của Thung lũng sông Hudson nơi trường Bard tọa lạc.”

Đại học Fulbright Việt Nam luôn không ngừng thúc đẩy quan hệ đối tác với các tổ chức học thuật quốc tế, nhằm mở ra nhiều hơn nữa các chương trình trao đổi sinh viên giữa các bên. Thông qua đó, sinh viên Fulbright sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế đa dạng, tham gia các chương trình đào tạo hàng đầu thế giới cùng các giảng viên ưu tú, và mở rộng mạng lưới cá nhân để kịp thời nắm bắt các cơ hội phát triển nghề nghiệp xuyên biên giới.

Về Đại học Bard:

Thành lập năm 1860, Đại học Bard là trường đại học giáo dục khai phóng và khoa học với chương trình cử nhân 4 năm tại khuôn viên xanh mát, rộng gần 1000 acre ở Thung lũng sông Hudson và cách Thành phố New York 90 dặm về phía Bắc. Trường chuyên đào tạo cử nhân nghệ thuật, cử nhân khoa học, và cử nhân âm nhạc, với nhiều chuyên ngành thuộc hơn 40 chương trình đào tạo. Trường cũng có 13 chương trình đào tạo Thạc sĩ, 8 trường chuẩn bị vào đại học, cùng nhiều chương trình bằng kép tại Mỹ và quốc tế. Với lịch sử 162 năm không ngừng đổi mới và duy trì khả năng cạnh tranh mạnh mẽ vì lợi ích cộng đồng tại Mỹ và trên toàn thế giới, Đại học Bard luôn hướng đến sứ mệnh đáp ứng nhu cầu ngày một mở rộng của sinh viên, đồng thời tăng cơ hội tiếp cận của cộng đồng đến giáo dục khai phóng. Chương trình cử nhân của trường tại khuôn viên chính thuộc vùng phía Bắc New York luôn được đánh giá cao nhờ chất lượng học thuật xuất sắc, tập trung vào các lĩnh vực nghệ thuật và liên ngành của giáo dục khai phóng, hướng đến tinh thần phụng sự cộng đồng. Đại học Bard luôn nỗ lực làm giàu văn hóa, đời sống xã hội và diễn ngôn dân chủ thông qua hoạt động đào tạo những lãnh đạo xuất chúng của tương lai.

Tìm hiểu thêm về Đại học Bard tại bard.edu.

Về Đại học Fulbright Việt Nam:

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Cộng đồng Fulbright đang ngày càng mở rộng, quy tụ những nhà đổi mới giáo dục đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng đồng thời am hiểu sâu sắc bối cảnh Việt Nam. Chúng tôi may mắn có được sự hậu thuẫn vững chắc cả về chính trị và tài chính, cùng quan hệ đối tác thân thiết với các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới.

Tại Fulbright, chúng tôi đề cao sức mạnh của sự hợp tác, tư duy liên ngành, tinh thần dấn thân và lấy sinh viên làm trung tâm trong triết lý giáo dục của mình. Hội nhập toàn cầu nhưng bắt rễ sâu sắc vào xã hội Việt Nam, Fulbright được xây dựng trên nền tảng giáo dục đẳng cấp thế giới, tận dụng những tiến bộ mới nhất trong thiết kế tổ chức, giảng dạy, học tập, công nghệ và các lĩnh vực khác để trở thành một tổ chức giáo dục sáng tạo mang tính toàn cầu. Quan trọng hơn, Fulbright cam kết phụng sự xã hội Việt Nam thông qua công tác nghiên cứu và thúc đẩy tinh thần công dân tích cực.